Ba đôi tân hôn cùng về chùa tổ chức hằng thuận

GNO - Ngày 3-1-2020, tại chùa Chí Linh (xã Xuân Thành, huyện Yên Thành, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho 3 đôi bạn trẻ: Phan Văn Hưng và Lê Thị Ngọc Mơ; Võ Văn Thướng và Phan Thị Trang; Lê Văn Phúc và Trần Thị Nhân.

Theo đó, dưới bảo điện, trong sự chứng kiến của quý tôn đức, cha mẹ, họ hàng đôi bên và những Phật tử tại chùa, lễ hằng thuận của các cặp đôi đã diễn ra trang nghiêm, hoan hỷ theo lễ nghi Phật giáo.

hangthuan.jpg
Lễ hằng thuận của 3 cặp đôi diễn ra vào ngày 3-1 tại chùa Chí Linh


ĐĐ.Thích Tuệ Minh, Trưởng ban HDPT Phật giáo tỉnh Nghệ An, trụ trì chùa Chí Linh cùng chư tôn đức chứng minh buổi lễ và sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu của cô dâu chú rể.

Trước khi cử hành nghi lễ hằng thuận, chư tôn đức đã niêm hương, bạch Phật, đảnh lễ Tam bảo và thực hiện khóa lễ cầu nguyện.

Sau khi đảnh lễ niệm an cha mẹ, đảnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, ký vào giấy chứng nhận hằng thuận, cô dâu và chú rể đã phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn trong cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

Hữu Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng - Ảnh: Bảo Toàn

Thiền Tứ niệm xứ và Tứ chánh cần

GNO - Theo luật Phật chế, người xuất gia mỗi năm phải cấm túc an cư ba tháng. Khi Phật tại thế, Ấn Độ chỉ có ba mùa, chư Tăng an cư mùa hạ, tức bốn tháng mùa mưa.

Thông tin hàng ngày