Bánh ngô hấp ăn chay cho ngày đầu tháng

GNO - Bánh ngô hấp ăn chay là một lựa chọn thích hợp nhất cho những ai đang chuẩn bị những món chay cho gia đình.

Cách làm bánh ngô hấp chay cũng khá đơn giản, không quá cầu kỳ. Bạn có thể thực hiện theo hướng dẫn dưới đây để có được một món chay ngon nhé.

Nguyên liệu:

- 1 bìa đậu phụ

- 60gr ngô ngọt

- 60gr bột ngô

- 1/2 củ cà rốt

- Một ít miến dong

- Một ít hành lá

banh chay.jpg


Bánh ngô chay - Ảnh: Vũ Giang

Thực hiện:

- Đậu phụ bạn dùng thìa nghiền mịn. Ngô ngọt - nếu mua ngô tươi thì bạn chần qua nước sôi, nếu dùng ngô hộp thì vớt ra để ráo nước. Cà rốt gọt vỏ, cắt nhỏ. Miến dong ngâm nước cho hơi mềm rồi cắt nhỏ, chú ý không ngâm miến nát vì khi hấp miến hút thêm nước sẽ bị nát hơn. Hành lá thái nhỏ.

- Dùng một nửa số ngô hạt vào trộn cùng với các nguyên liệu chuẩn bị sau khi sơ chế vào với nhau, cho thêm 1 thìa nhỏ hạt nêm và trộn đều.

- Viên hỗn hợp đã trộn thành những viên tròn như quả bóng bàn, ấn thêm số ngô hạt bao quanh thêm ở ngoài. Cho giấy thấm dầu lót dưới giá hấp rồi đặt các viên ngô lên và đem đi hấp. Việc lót giấy sẽ làm giảm lượng nước hút trực tiếp vào đế bánh sẽ làm bánh không bị nhão ở đế bánh.

- Sau khi hấp bánh 15 phút là bánh chín. Trong khi hấp, thỉnh thoảng bạn phải nghiêng nắp nồi để cho nước bốc hơi lên nắp không bị chảy vào bánh. Món ăn chay này sẽ ngon hơn nếu được chấm với nước tương pha với ít ớt cay.

Món bánh ngô hấp chay chế biến đơn giản nhưng sự kết hợp hài hòa của màu sắc bánh, khi ăn bánh có độ dai của bột ngô lẫn miến dong, độ giòn của ngô và cà rốt và độ ngậy của đậu phụ - cũng là một món ăn chay vô cùng thú vị cho ngày đầu tháng 7 âm lịch đấy.

Hiệp Hòa

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày