Báo Giác Ngộ số 1277: Làm sao đưa Phật pháp đến với tuổi trẻ?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung trên qua bài viết của tác giả Nguyên Cẩn, đăng trên mục Điểm nhìn - Báo Giác Ngộ số 1277, ra ngày 8-11-2024.
Bìa Báo Giác Ngộ số 1277 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1277 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

Báo Giác Ngộ số 1277 còn có những nội dung sau:

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc bài giảng "Giữ tâm yên tĩnh trên con đường nhứt Phật thừa của Phật tử tại gia" (Đại lão Hòa thượng Thích Trí Quảng); "Làm thế nào để vượt qua sợ hãi?" do Diệu Liên Lý Thu Linh chuyển ngữ.

- Nội ma và ngoại chướng là những trở ngại thường xuyên. Học theo Đức Phật là phát huy từ bi và trí tuệ để hóa giải tất cả. Trong đó từ bi là yếu tố căn bản, thiền tập rải tâm từ là thành tựu, kết quả ngay tức thì, tự thân mỗi người cảm nhận rõ ràng. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Tu tập tâm từ, ma quỷ không dối gạt", tác giả Quảng Tánh đăng trên chuyên mục Từ những trang kinh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc xoay quanh việc "Đi tu và đi dạy": Người xuất gia đi tu rồi có được phép đi dạy học? Và nếu đang đi dạy học, làm giáo viên thì xuất gia rồi có tiếp tục đi dạy học như trước không?

- Mục Văn hóa: "Phật giáo đã biến chuyển phương Tây tốt hơn như thế nào?" (Cao Huy Hóa dịch).

- Chuyên mục Bạn trẻ: "Đem yêu thương đến đồng bào dân tộc" (Khánh Vi).

- Các chuyên mục khác: "Tĩnh lặng giữa dòng chảy của vô thường" (Phổ Tịnh dịch); "Quy y" (Truyện ngắn Đặng Trung Thành),...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Sắc hoa đào trong khuôn viên Việt Nam Quốc Tự nở rộ đón xuân Bính Ngọ 2026 - Ảnh: Nguyên Tài/BGN

[Ảnh] Cảnh sắc Xuân Bính Ngọ 2026 tại Việt Nam Quốc Tự - nơi có bảo tháp Đa Bảo kỷ niệm Pháp nạn 1963

GNO - Những ngày cuối năm Ất Tỵ, không khí tại Việt Nam Quốc Tự (242 - 244 đường 3/2, phường Hòa Hưng, TP.HCM) vô cùng rộn ràng, mọi người đang tất bật trang hoàng hoa trái, lồng đèn, cờ phướn… để Phật tử, người dân khắp nơi về chiêm bái, du xuân Bính Ngọ trong dịp Tết cổ truyền của dân tộc.
Ảnh: Thường Chiếu

Về thăm Thầy

GNO - Những buổi sáng thứ Ba, chúng con lại về kính thăm Thầy. Thường Chiếu vẫn như xưa vì nơi đây luôn có Thầy. Cội tùng trăm trượng mặc sức trơ gan cùng tuế nguyệt, cha già trăm tuổi nhìn ngắm con bảy tám mươi, mà thương mà xót, mà sống mãi trong lòng Tăng-già, gia hộ tu hành.

Thông tin hàng ngày