Báo Giác Ngộ với chuyên đề "Hạnh nguyện Quán Thế Âm"

GN - Khi bão lụt đang hoành hành khắp dải đất miền Trung ruột thịt, trên trang mạng xã hội xuất hiện hình ảnh tôn tượng Đức Bồ-tát Quán Thế Âm đứng vững chãi trên mênh mông biển lũ, tạo nên một sự xúc động vô cùng lớn lao trong lòng người. Hình ảnh này liên tục được mọi người chia sẻ, cùng với lời cầu nguyện bình an hướng về đồng bào đang trong cơn khổ ách do thiên tai.

B1.jpg


Bìa Giác Ngộ số đặc biệt - chuyên đề "Hạnh nguyện Quán Thế Âm"

Không biết tự bao giờ, niềm tin tưởng sâu sắc nơi Bồ-tát Quán Thế Âm đã hình thành và cắm rễ sâu trong tâm thức của số đông. Chúng ta không khó để bắt gặp hình tượng Ngài được phụng thờ một cách kính cẩn từ nơi phố thị náo nhiệt cho đến những làng mạc xa xôi, ngự tọa uy nghi ở chốn tùng lâm tự viện hay giản dị trong mỗi mái nhà Việt Nam…

Quán Thế Âm - cũng gọi Quán Âm, Quan Thế Âm hay Quan Âm - người đời gọi Ngài, nhớ tưởng đến Ngài với muôn vàn danh hiệu như vậy, chung quy đều gợi lên một ý nghĩa: vị Bồ-tát lắng nghe và quán sát tiếng kêu của thế gian để cứu khổ cứu nạn.

Trong đời người ai chẳng có đôi lần lâm vào tình cảnh nguy nan, hứng chịu những nỗi khổ niềm đau. Những lúc ấy, cần lắm một sự chở che, giúp đỡ; được lắng nghe thôi thực sự cũng đã an ủi, có thể giúp chúng ta bình tâm đứng dậy, chữa lành vết thương của thân và tâm.

Trong ý nghĩa đó, nhân ngày vía Bồ-tát Quán Thế Âm, 19-9 âm lịch năm nay, Ban Biên tập gửi đến quý độc giả số đặc biệt chuyên đề “Hạnh nguyện Quán Thế Âm” (Giác Ngộ số 1074), với ước mong hạnh nguyện ấy được hóa hiện một cách sinh động qua việc cứu độ, giúp đỡ trong sáng, nhiệt thành và xả thân vì sự bình yên, hạnh phúc của tha nhân.

Số báo này sẽ ra mắt bạn đọc vào ngày 28-10 (thứ Tư) này, với sự đóng góp của chư tôn đức, các nhà nghiên cứu, nhà báo, cộng tác viên: Trưởng lão HT.Thích Trí Quảng, HT.Thích Giác Toàn, Thích Viên Trí, Thích Tâm Thiện, Thích Trung Hữu, Thích Linh Toàn, Nguyên Cẩn - Phạm Văn Nga, Trần Lê Sơn Ý, Quảng Châu, Trần Trọng Hiếu, Giải Hạnh, Huỳnh Trọng Khang, Hữu Tình - Tấn Khôi, Bội Trân, Như Danh, Lục Bình, Lê Thị Xuyên...

Qua đó, bạn đọc một lần nữa sẽ được chiêm nghiệm các bài vở đặc sắc, đáng suy gẫm xoay quanh Hạnh nguyện Quán Thế Âm:

- Đức Quan Âm hiện hữu giữa lòng cuộc đời

- Bồ-tát đạo: Một hướng đi cho đời sống hiện đại

- Niềm tin Quán Thế Âm

- Từ bi đích thực

- Thực tập hạnh từ bi & lắng nghe

- Hiểu mình là quên mình

- Ý nghĩa Tam đại Bí pháp: Bổn môn Bổn tôn, Bổn môn Đề mục & Bổn môn Giới đàn

- Tìm hiểu nghĩa của từ "thâm" trong Bát-nhã Tâm kinh

- Lắng nghe & biết lắng nghe

- Hạt ngọc lưu ly

- Ở giữa niềm tin

- Trong cõi mênh mông

- Trên biển khổ

- Bảo tượng Bồ-tát trên cao nguyên Lâm Hà

- Vì tình thương luôn có mặt

- "Đức Phật trong balô" & hành trang tuổi trẻ

- Giọt nước mắt của cha

- Lời ru của mẹ

Giá bìa: 24.000đ / cuốn, liên lạc phát hành: Ban Phát hành Báo Giác Ngộ, tòa soạn: 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM - ĐT: (028) 39300675; Email: pphgiacngo@gmail.com - Hotline: 0906 909 676.

Kính mời bạn đọc đón theo dõi!

Tòa soạn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày