BR-VT: Bế mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần 17

GNO - Sáng qua, 23-10, tại tịnh xá Ngọc Thạnh (xã Hội Bài, huyện Tân Thành, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu), đã diễn ra lễ bế mạc khóa tu Truyền thống Khất sĩ lần thứ 17 do Giáo đoàn V - Hệ phái Khất sĩ tổ chức.

Khóa tu diễn ra 7 ngày, từ 16 tới 23-10 (4 tới 11-9-Ất Mùi), với sự tham dự của 131 hành giả.

1vtam5.jpg


Lễ bế mạc khóa tu diễn ra trang nghiêm vào sáng qua, 23-10

Buổi lễ có sự chứng minh của HT.Giác Tường, UVTT HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái; HT.Giác Cầu, Thành viên HĐCM GHPGVN, Giáo phẩm Chứng minh Hệ phái, Tăng trưởng Giáo đoàn V; HT.Giác Giới, UVTT HĐTS kiêm Phó ban Tăng sự T.Ư GHPGVN, Trưởng ban Thường trực Giáo phẩm Hệ phái; HT.Giác Hà, Phó BTS GHPGVN TP.HCM, Giáo phẩm Hệ phái, Tri sự trưởng Giáo đoàn V; HT.Giác Pháp, UV HĐTS kiêm Phó ban Nghi lễ T.Ư GHPGVN, Chánh Thư ký Hệ phái; chư tôn đức lãnh đạo các Giáo đoàn và đông đảo Phật tử các miền tịnh xá lân cận cùng tham dự.

Tại buổi lễ, TT.Giác Nhân, Chánh thư ký khóa tu đã báo cáo nội dung chương trình tu học 7 ngày qua.Theo đó, các thời khóa tu được bắt đầu từ 3 giờ 30 phút đến 22 giờ mỗi ngày, với nội dung tu tập: thiền tọa, thiền hành, thiền đàm, học pháp, trì bình nhận cơm và sám hối vào cuối mỗi ngày.

1vtam4.jpg


Chư Tăng Giáo đoàn VI trình bạch kế hoạch đăng cai tổ chức khóa tu lần 18

HT.Giác Pháp đã thay mặt Ban Tổ chức bày tỏ lòng tri ân đến chư tôn đức Giáo phẩm Hệ phái và đặc biệt là tri ân đến HT.Giác Toàn - Trưởng Ban Tổ chức, mặc dù bệnh duyên nhưng Hòa thượng đã chỉ đạo từ xa nên khóa tu cũng đã diễn ra thành công tốt đẹp trong sự tinh tấn tu tập của hành giả khóa tu.

Đồng thời, tri ân đến Hòa thượng Thiền chủ, chư tôn đức trong Ban chức sự, chư tôn đức Giáo đoàn V; tri ân đến các cấp chính quyền địa phương và tán thán lòng thành kính của thiện nam tín nữ, Phật tử xa gần.

Cuối cùng, HT.Giác Cầu đã thay lời chư tôn giáo phẩm Hệ phái chứng minh ban đạo từ. Hòa thượng tán thán tinh thần tu học của chư tôn đức các Giáo đoàn, nhất là trong suốt khóa tu chư hành giả luôn luôn thể hiện sự tinh tấn hành trì chánh niệm trong sự hòa hợp của đại chúng.

Hòa thượng cũng thay mặt chư rôn đức Giáo phẩm Hệ phái chứng minh và nhận lời thỉnh cầu - trình bạch của chư Tăng Giáo đoàn VI về kế hoạch đăng cai khóa tu lần thứ 18 của Hệ phái vào tháng 11 âm lịch năm nay.

1vtam3.jpg
Chư tôn đức chứng minh buổi lễ

Được biết, trước khi lễ bế mạc diễn ra, chư tôn đức giáo phẩm Hệ phái cùng hành giả khóa tu đã thực hiện hạnh trì bình khất thực truyền thống - đây cũng là một trong những nội dung quan trọng trong khóa tu.

Trước kia hạnh trì bình khất thực của Tăng Ni Hệ phái được thực hiện hằng ngày, nhưng nay do nhiều nhân duyên khác nhau nên rất ít khất thực, mà hạnh khất thực chỉ thực hiện tập thể trong một số khóa tu và vài lễ lớn của Hệ phái và các Giáo đoàn.

Một số hình ảnh trong khóa tu:

1vtam6.jpg
Học pháp

1vtam7.jpg
Thọ thực

1vtam2.jpg
Thiền hành

1vtam1.jpg
Trang nghiêm thiền tọa

1vtam8.jpg
Khóa tu có 131 hành giả tham dự

V.Tâm

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày