Cà Mau đã có ngày tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh lần thứ VIII (2022-2027)

Đoàn công tác Trung ương GHPGVN làm việc với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau năm 2020 - Ảnh tư liệu
Đoàn công tác Trung ương GHPGVN làm việc với Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau năm 2020 - Ảnh tư liệu
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nguồn tin của Báo Giác Ngộ, hôm nay 4-10, Hòa thượng Thích Thiện Nhơn, Chủ tịch Hội đồng Trị sự vừa ký Công văn 476/CV/HĐTS-VP2 thống nhất về nguyên tắc cho phép Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau tiến hành tổ chức Đại hội Phật giáo tỉnh nhà.

Theo đó, Đại hội đại biểu Phật giáo tỉnh Cà Mau lần thứ VIII (2022-2027) dự kiến tổ chức vào ngày 7 và 8-10-2022 (12 và 13-Nhâm Dần) tại Trung tâm Văn hóa tỉnh Cà Mau (số 1 đường Lê Duẩn, P.1, TP.Cà Mau).

Hòa thượng Chủ tịch Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Chỉ đạo Đại hội đại biểu Phật giáo cấp tỉnh, thành phố nhiệm kỳ 2022-2027 cũng đã cơ bản thống nhất về việc thành phần nhân sự được giới thiệu tham gia Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau nhiệm kỳ 2022-2027, tuy nhiên, căn cứ tình hình thực tế tại địa phương, Ban Chỉ đạo công tác Đại hội đề nghị “tạm thời không giới thiệu chức danh Phó ban Thường trực và Chánh Thư ký Ban Trị sự tại đại hội.

Công văn số 476/CV/HĐTS-VP2 cũng cho biết vấn đề này sẽ được giải quyết sau Đại hội. Theo đó, vào thời điểm thích hợp, Ban Thường trực Hội đồng Trị sự GHPGVN sẽ có cuộc họp với Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Cà Mau và lãnh đạo tỉnh Cà Mau để thống nhất, bổ sung 2 chức danh trên.

Cà Mau là một trong 4 tỉnh gặp khó khăn liên quan tới việc giới thiệu nhân sự tham gia Ban Trị sự GHPGVN tỉnh nhiệm kỳ 2022-2027. Cho đến nay, khó khăn của tỉnh Thừa Thiên Huế đã được tháo gỡ và đã tổ chức đại hội tốt đẹp. Nay thêm tỉnh Cà Mau được chấp thuận và có thời gian tổ chức vào nửa đầu tháng 10-2022 này.

Hiện chỉ còn 2 tỉnh vẫn chưa được Trung ương GHPGVN chấp thuận về việc tổ chức đại hội, đó là Bà Rịa - Vũng Tàu và Đồng Nai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

[TRỰC TUYẾN] Niệm Phật A Di Đà để cầu vãng sinh Tịnh độ

GNO - Chương trình Pháp thoại cuối tuần kỳ này trên Giác Ngộ Online và các nền tảng số số của Báo Giác Ngộ giới thiệu pháp thoại của Hòa thượng Thích Giác Như, chùa Từ Quang (San Francisco, California, Hoa Kỳ). Buổi thuyết giảng thực hiện tại chùa Vạn Đức - TP.Thủ Đức.
Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày