Các đơn vị tiếp tục hỗ trợ người nghèo các nơi

GNO - Nhân dịp Phât đản PL.2564, trong 2 ngày 30-4, 1-5, đoàn từ thiện Phật giáo tỉnh TT Huế do NT.Thích nữ Diệu Đàm, Trưởng ban TTXH Phật giáo tỉnh, trú trì chùa Diệu Viên (TP.Huế) làm trưởng đoàn đã tổ chức thăm và tặng 250 suất quà.

PG (1).JPG
Chùa Diệu Viên trao quà hỗ trợ gia đình nghèo

Quà gồm thực phẩm và tiền mặt đến bà con nghèo, khuyết tật, khiếm thị các huyện Phong Điền và thị xã Hương Trà (tỉnh TT Huế). Đồng thời, tiếp tục có chuyến thăm và tặng quà bà con nghèo ở huyện Nam Đông và các bệnh nhân đang điều trị tại Bệnh viện Trung ương Huế.

Tin, ảnh: Xuân Trường

* Ngày 3-5, tại UBND phường Hương Văn (TX.Hương Trà, TT Huế), chi nhánh Ngân hàng Viettinbank TT Huế phối hợp Ủy ban UBMTTQVN thị xã Hương Trà đã đã tổ chức trao quà cho 300 hộ thuộc diện nghèo, cận nghèo và hộ có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng dịch Covid-19 của hai phường thuộc TX.Hương Trà.

300suatqua (5).JPG

Trao quà đến 300 hộ thuộc diện nghèo

Đoàn đã trao cho mỗi gia đình một phần quà bao gồm: 10 kg gạo, dầu ăn, nước mắm với trị giá 200.000 đồng/suất nhằm hỗ trợ, động viên gia đình và người thân có gắng vượt qua khó khăn. Tổng  trị giá 60 triệu đồng.                              

  Tin, ảnh: Trường Phái

* Nhân mùa Phật đản PL.2564, ngày 3-5, gia đình Phật tử Trần Bích Hương - Hà Nội thuộc nhóm thiện nguyện tịnh xá Ngọc Sơn (Bình Định) đã ủng hộ 250 phần quà cho những gia đình nghèo tại những ngôi làng thuộc quận Meerut, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ.

tu thien an do (16).jpg

Phật tử Việt Nam tặng thực phẩm đến người nghèo Ấn Độ

Mỗi phần quà gồm có: 50 kg bột lúa mì (để làm bánh chapati), 1 kg đậu Dal, 0,5 lít dầu ăn, 100g ớt bột, 100g bột turmeric. Đây là thực phẩm chính và món ăn truyền thống hằng ngày của người Ấn Độ.

Trước khi phát quà, chư Tăng đã chứng minh, gia tâm chú nguyện, đọc kinh để chúc phúc cho gia đình phát tâm ủng hộ và nguyện những người ăn được thực phẩm này có duyên với Phật Pháp, cầu nguyện đại dịch sớm qua để người dân trở lại cuộc sống an lành.

Giác Tự


* Ngày 3-5, tại quận 2 (TP.HCM), nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương (TP.HCM) đã tặng 400 phần quà cho những người dân nghèo, người khuyết tật... Mỗi người đến nhận 1 phần quà gồm: gạo, rau, củ, quả và một số nhu yếu phẩm cần thiết khác.
Trao tang qua.jpg

Nhóm Nghĩa Tình Quê Hương trao quà tại Q.2

Trước đó, nhóm thiện nguyện Nghĩa Tình Quê Hương cũng đã tặng cơm chay và tặng quà miễn phí… cho những người dân nghèo, người mua ve chai khó khăn để phòng chống đại dịch Covid 19. Tổng trị giá trao quà 2 đợt gần 30 triệu đồng.

Trần Trọng Trung

* Cùng ngày 3-5, tại chùa Phổ Thiện (H.Cam Lâm, Khánh Hòa), ĐĐ.Thích Đồng Niệm đã trao tặng 60 phần quà cho các hộ khó khăn trên địa bàn xã Suối Tân.

image1 (1).jpeg

ĐĐ.Thích Đồng Niệm có pháp thoại ngắn về tình người sau đại dịch Covid-19

Trước khi trao quà, ĐĐ.Thích Đồng Niệm có pháp thoại ngắn về tình người sau đại dịch Covid-19 và luôn ứng dụng giáo lý vô thường để mọi người đối đãi tử tế trong cuộc sống hiện tại.

Được biết, mỗi suất quà trị giá 200 ngàn đồng, gồm gạo và tiền mặt.

Thông Chánh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thượng tọa Thích Tuệ Hải, Thượng tọa Thích Tâm Chính tặng các phần quà đến người dân H.Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh

Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư tặng quà đến người dân khó khăn tỉnh Hà Tĩnh

GNO - Ngày 30-11, thừa ủy nhiệm của Thượng tọa Thích Thanh Phong, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Kinh tế - Tài chính T.Ư, đoàn Ban Kinh tế - Tài chính T.Ư kết hợp cùng Phân ban cứu trợ nhân đạo trực thuộc Ban Từ thiện xã hội T.Ư đã đến thăm, tặng quà người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh Hà Tĩnh.
Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Con gái nghèo nuôi mẹ bệnh nặng

GNO - (MRLT 1226 - 2023) Sau 2 năm chồng bị tai nạn giao thông qua đời, một mình chăm sóc con trai, nay phải chật vật đi mua ve chai nuôi người mẹ mắc nhiều bệnh hiểm nghèo. Đó là hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Thủy, 39 tuổi và bà Nguyễn Thị Nào (58 tuổi), ngụ ấp Thạnh Hưng, xã Thạnh Trị, H.Gò Công Tây (Tiền Giang).

Thông tin hàng ngày