Đà Nẵng: Chùa Liên Trì giúp bệnh nhân nghèo đón Tết

GNO - Nhằm giúp bà con đón Tết Ất Mùi ấm cúng và đầy đủ hơn, sáng qua, 31-1, (13-12-Giáp Ngọ), ĐĐ.Thích Thông Quang, Phó BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng, trú trì chùa Liên Trì (330 Ngô Quyền, quận Sơn Trà, TP.Đà Nẵng) cùng đạo hữu Phật tử chùa Liên Trì đã đến thăm và tặng quà cho các bệnh nhân nghèo tại bệnh viện phía Bắc tỉnh Quảng Nam (huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam).

Tại đây, đoàn đã trao tặng 20 phần quà và tiền mặt với tổng trị giá 22 triệu đồng cho các bệnh nhân (ảnh)

Nguyen ha.jpg
Ảnh: Ng.Hà

Đồng thời ĐĐ.Thích Thông Quang cũng đã trao tặng cho bệnh viện bộ bàn ghế trị giá 24 triệu đồng để hỗ trợ cho bệnh viện có thêm điều kiện làm việc, điều trị cho bệnh nhân.

Trong năm Giáp Ngọ, ngoài công tác phát cháo từ thiện tại bệnh viện Bắc Quảng Nam - được duy trì đều đặn 1 tháng 2 lần với kinh phí 7 triệu đồng/tháng, ĐĐ.Thích Thông Quang cùng đạo hữu Phật tử chùa Liên Trì còn tham gia nhiều công tác từ thiện như tặng quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Đại lễ Phật đản, Vu lan…, xây nhà tình nghĩa với tổng số tiền lên đến gần 400 triệu đồng.

* Cũng trong sáng 31-1, tại bệnh viện Bắc Quảng Nam, SC.Thích nữ Minh Như, trú trì chùa Lập Thuận (xã Đại Hồng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam) cũng đã đến thăm và tặng 30 phần quà trị giá 300.000 đồng/phần tới các bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn đang điều trị tại bệnh viện.

Được biết SC.Thích nữ Minh Như cùng đạo hữu Phật tử chùa Lập Thuận cũng là một đơn vị thường xuyên phát cháo và cơm từ thiện cho bệnh nhân đang điều trị tại bệnh viện.

Nguyên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên giai phẩm Giác Ngộ Xuân Quý Mão - 2023 - Thiết kế: Tống Viết Diễn

Xuân vô thường

GNO - Đầu năm là dịp các chùa tổ chức lễ cầu an, mọi người trở về chùa để cầu nguyện một năm mới an lành, vạn sự hanh thông, thế giới hòa bình, chúng sanh an lạc.

Thông tin hàng ngày