Đại hội đại biểu Phật giáo quận Bình Thạnh lần thứ VIII

GNO - Sáng nay, 6-4, tại giảng đường chùa Dược Sư (đường Lê Quang Định, P.11), BĐD PG Q.Bình Thạnh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo lần thứ VIII (nhiệm kỳ 2012-2017) với gần 300 đại biểu tham dự.

BTN_0012.JPG

Đại biểu tham dự Đại hội làm lễ chào Quốc kỳ và Đạo kỳ

Quang lâm chứng minh có chư tôn giáo phẩm Thường trực HĐTS GHPGVN, BTS THPG TP.HCM: HT.Thích Giác Toàn; HT.Thích Thiện Pháp; HT.Thích Đạt Đạo;  HT.Thích Minh Giác; TT.Thích Tấn Đạt; TT.Thích Thiện Bình cùng chư tôn đức BĐD PG các quận, huyện lân cận, đại diện tôn giáo bạn, chư Tăng Ni, Phật tử các tự viện trên địa bàn Q.Bình Thạnh.

Về phía chính quyền tham dự có ông Trần Trung Tính, Phó Chủ tịch UBMTTQ TP.HCM; Huỳnh Ngọc Thành, Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Trưởng ban Tôn giáo-Dân tộc TP; bà Lê Thị Bích Khanh, Phó Chủ tịch UBND Q.Bình Thạnh; Nguyễn Thị Thu Hà, Chủ tịch UBMTTQ Q.Bình Thạnh cũng như đại diện các cơ quan ban ngành và các phường trên địa bàn quận.

Phát biểu khai mạc, TT.Thích Thiện Bình, Chánh đại diện Phật giáo quận đã nhận định: “Trong nhiệm kỳ qua, dưới sự lãnh đạo của THPG, sự quan tâm tạo điều kiện của các cấp chính quyền, BĐD Phật giáo Q.Bình Thạnh đã đạt được nhiều thành tựu khả quan, góp phần quan trọng trong công cuộc phụng sự đạo pháp, lợi lạc quần sanh”.

ĐĐ.Thích Thiện Mẫn, Thư ký BĐD cho biết nhiệm kỳ qua, PG Q.Bình Thạnh đã chấp hành tốt chỉ đạo của THPG TP.HCM và chủ trương, đường lối của Nhà nước cũng như sự lãnh đạo của chính quyền địa phương các cấp. Ngoài công tác Phật sự như  hành chánh, tổ chức, Tăng sự, văn hóa, giáo dục thì hoạt động Từ thiện xã hội được các tự viện trong quận hưởng ứng tích cực với tổng trị giá thực hiện lên đến 45 tỷ đồng.

Cụ thể, Phật giáo quận đã tổ chức ủy lạo đồng bào lũ lụt ở miền Trung và miền Tây, phối hợp với các cấp chính quyền địa phương giúp đỡ xây dựng trường học, nhà tình thương,  khoan giếng, đúc cầu, phát cơm cho bệnh nhân nghèo tại Bệnh viện Ung Bướu, Bệnh viện Nhân Dân Gia Định. Những thành quả đạt được là chất liệu để trưởng dưỡng đạo tâm của mỗi cá nhân Tăng Ni, Phật tử, góp phần trang nghiêm Giáo hội, đồng hành cùng dân tộc trong xu thế hội nhập hiện nay.

 BTN_0013.JPG

Ban Chứng minh Đại hội

BTN_0048.JPG

Ông Trần Trung Tính tặng hoa chúc mừng Đại hội

Ngoài ra, theo báo cáo, việc duy trì sinh hoạt ở các chùa cơ sở, các đạo tràng tu Bát quan trai, khóa tu chánh niệm tại chùa vẫn diễn ra thường xuyên, các lớp giáo lý tại tịnh xá Trung Tâm, chùa Phước Viên sinh hoạt đều đặn nhằm tạo điều kiện cho Phật tử tu học, giúp cho họ tiếp cận và hiểu thêm về căn bản giáo pháp Phật đà để thực tập có cuộc sống an vui và lợi lạc hơn.

Hiện tại toàn quận có có 82 ngôi chùa; trong đó tự viện Bắc tông số lượng 66 ngôi, tự viện Nam tông: 1 ngôi, tịnh xá : 5 ngôi; tịnh thất; 10 ngôi; ngoài ra còn có 3 GĐPT sinh hoạt; có 1 Tuệ Tĩnh đường tại tịnh xá Trung Tâm; có 1 cơ sở dưỡng lão tại chùa Diệu Pháp…

Nhân dip này, BĐD PG quận cũng đã đón nhận Bằng tuyên dương công đức của THPG TP.HCM và Giấy khen của UBMTTQ TP.HCM; UBND, UBMTTQ Q.Bình Thạnh vì nhiều thành tích trong các hoạt động Phật sự cũng như phong trào địa phương, đặc biệt là công tác từ thiện xã hội đã góp phần vào công cuộc phát triển của đất nước trong thời kỳ hội nhập và phát triển.

BTN_0074.JPG

Cá nhân và tập thể được nhận Bằng tuyên dương công đức và Bằng công đức

Thay mặt BĐD PG quận 2007-2012, TT.Thích Thiện Bình, Chánh đại diện tuyên bố mãn nhiệm. Tiểu ban Nhân sự đã giới thiệu nhân sự mới cho nhiệm kỳ 2012-2017. Thường trực BTS THPG TP.HCM đã biểu quyết thông qua và chuẩn y thành phần nhân sự nhiệm kỳ 2012-2017 gồm 24 thành viên do TT.Thích Thiện Bình tiếp tục đảm nhiệm Chánh đại diện.

BTN_0107.JPG

BĐD mới tuyên bố nhận nhiệm vụ

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS kiêm Trưởng ban Kinh tế Tài chánh TƯGH, Phó BTS THPG TP.HCM đã cảm ơn quý vị lãnh đạo chính quyền quận nhà đã tạo điều kiện cho Phật giáo phát triển.

Bên cạnh đó, Hòa thượng cũng đánh giá cao những thành tựu Phật sự trong nhiệm kỳ qua của BĐD PG Q.Bình Thạnh và tin tưởng trong nhiệm kỳ tới, các hoạt động phong phú của Phật giáo địa phương sẽ tạo nên nhiều sức bật mới, sáng tạo, góp phần vào bước phát triển mạnh mẽ của Phật giáo TP và cả nước.

Đại hội đã thông qua Nghị quyết với sự hoan hỷ và nhất trí cao của toàn thể đại biểu tham dự.

Tin: Quảng Hậu - Ảnh: Bảo Toàn

Mời bạn đọc Giác Ngộ Online xem thêm chùm ảnh do PV Bảo Toàn thực hiện tại Đại hội Phật giáo Q.Bình Thạnh:

BTN_0003.JPG

Cung đón chư tôn thiền đức chứng minh quang lâm Đại hội

BTN_0005.JPG

Lễ Phật trước khi bước vào chương trình Đại hội

BTN_0020.JPG

Chư tôn đức, Phật tử, khách mời tham dự

BTN_0042.JPG

Dâng hoa cúng dường Đại hội

BTN_0045.JPG

BTN_0052.JPG

Tặng hoa và quà chúc mừng BĐD PG Q.Bình Thạnh

BTN_0063.JPG

BTN_0070.JPG

BTN_0084.JPG

BTN_0103.JPG

Tặng Bằng tuyên dương công đức, Bằng khen

BTN_0119.JPG

HT.Thích Giác Toàn phát biểu, ban đạo từ

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày