Đại hội Phật giáo huyện Gia Lâm

GNO - Ngày 18-3, tại Nhà văn hóa Khu đô thị mới Châu Quỳ, Phật giáo huyện Gia Lâm đã tổ chức Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2012 – 2017.

TT. Thích Thanh Phúc - Uỷ viên Thường trực Hội đồng Trự sự GHPGVN, Phó Ban Trị sự Thành hội Phật giáo Hà Nội, cùng chư tôn đức Ban Trị sự THPG Hà Nội, Ban đại diện Phật giáo các quận, huyện trong và ngoài Thành phố cùng đến chứng minh.

wwwT9 (1).jpg

Toàn cảnh Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

wwwT9 (2).jpg

Ông Lê Văn Cửu - Phó giám đốc sở Nội vụ, Trưởng Ban Tôn giáo TP. Hà Nội cùng lãnh đạo huyện Gia Lâm và hơn 500 đại biểu tham dự đại hội.

Trong 5 năm qua, Phật giáo huyện Gia Lâm đã không ngừng phát truyền thống nghìn năm Phật giáo gắn liền với dân tộc, nêu cao tinh thần hòa hợp, thống nhất ý chí và hành động, khéo vận dụng tinh thần tùy duyên bất biến, nắm bắt từng nhịp bước phát triển của Thành phố và huyện nhà để phát huy sức mạnh đại đoàn kết toàn dân, góp phần khôi phục và xây dựng đạo pháp.

Tại đại hội, ĐĐ. Thích Đức Nghiệp thay mặt Ban đại diện Phật giáo huyện Gia Lâm đọc báo cáo kết quả hoạt động Phật sự trong 5 năm qua và chương trình Phật sự nhiệm kỳ mới. Theo đó, trong 5 năm qua, Tăng Ni, Phật tử huyện nhà đã đoàn kết, nỗ lực thực hiện Nghị quyết của Trung ương Giáo hội cũng như của Thành hội Phật giáo Hà Nội cùng đường lối chính sách của Đảng, nhà nước và địa phương. Ban đại diện đã xây dựng kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên để hoàn thành tốt các công tác Phật sự. Ban đại diện thường xuyên liên lạc, trao đổi, phối hợp với các ngành chức năng của huyện để kịp thời giải quyết những vấn đề liên quan, tạo được niềm tin của Tăng ni, Phật tử vào sự chỉ đạo đúng đắn của Thành hội và Ban đại diện Phật giáo huyện nhà. Trên địa bàn huyện Gia Lâm hiện có 61 ngôi chùa, tổng số Tăng Ni toàn huyện có 90 vị.

wwwT9 (3).jpg

ĐĐ.Thích Thanh Quy phát biểu khai mạc Đại hội - Ảnh: Chính Tâm

Đại hội đã lắng nghe những bài tham luận về vai trò của Phật giáo trong sự phát triển của đất nước; Phật giáo gắn liền với văn hóa, tín ngưỡng dân gian; nghi lễ Phật giáo; vai trò của hoằng pháp trong vận mệnh của Phật giáo….

Nhân dịp này, TT. Thích Thanh Phúc thay mặt Thường trực Ban Trị sự THPG Hà Nội, bà Nguyễn Thị Kim Dung đã thay mặt lãnh đạo huyện Gia Lâm trao tặng bằng tuyên dương công đức và giấy khen cho tập thể và cá nhân thuộc Ban đại diện Phật giáo huyện Gia Lâm đã có nhiều đóng góp trong công tác Phật sự.

Tân Ban đại diện Phật giáo huyện Gia Lâm được đại hội suy cử gồm 15 thành viên và ĐĐ. Thích Thanh Quy tái đắc cử làm Chánh Ban đại diện .

Tại Đại hội ông Nguyễn Hùng thay mặt các cấp chính quyền đã có bài phát biểu chúc mừng và ghi nhận Phật giáo huyện Gia Lâm đã đạt được nhiều thành tựu Phật sự và có nhiều đóng góp vào sự phát triển chung của toàn huyện.

wwwT9 (4).jpg

Khen thưởng chư tôn đức Tăng Ni có những đóng góp tích cực cho Phật giáo huyện 5 năm qua - Ảnh: Chính Tâm

wwwT9 (5).jpg

Tân Ban Đại diện ra mắt - Ảnh: Chính Tâm

Ban đạo từ tại Đại hội, TT. Thích Thanh Phúc tán dương công đức và ghi nhận Ban đại diện Phật giáo quận đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, đoàn kết hòa hợp. Thượng tọa đánh giá cao tinh thần và những thành quả Tăng Ni, Phật tử huyện Gia Lâm đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua và mong muốn Ban đại diện nhiệm kỳ mới sẽ tiếp nối tinh thần, hoàn thành tốt các Phật sự chung của Thành hội Phật giáo Hà Nội, Giáo hội Phật giáo Việt Nam nói chung và những kế hoạch đã đề ra của Phật giáo huyện Gia Lâm nói riêng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Ứng xử hài hòa khi tham gia hộ niệm

GNO - Tham gia hộ niệm là sự phát tâm cao cả với mong ước trợ duyên cho người vừa mất giữ vững câu niệm Phật, thành tựu cận tử nghiệp trong sạch để sinh về cõi lành.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chân như sám hối cơ hội chuyển nghiệp

GNO - Trong thế gian này không một ai dám tự hào rằng tự thân chưa bao giờ sai trái hay lầm lỗi thì cần gì phải sám hối. Chúng sinh bị vô minh che lấp căn tánh nên không biết rằng con người mỗi khi động chân cất bước có thể đã tạo tội.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1166 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Los Angeles: Dấu ấn Phật giáo tại Viện Bảo tàng Nhật Mỹ

GNO - Cuộc triển lãm mang tên “Sutra and Bible: Faith and the Japanese American World War II Incarceration” (Kinh điển và Kinh thánh: Niềm tin và sự giam cầm trong Thế chiến thứ II của người Mỹ gốc Nhật) tại Bảo tàng Nhật Mỹ, Los Angeles đã khai mạc vào ngày 26-2 vừa qua.

Thông tin hàng ngày