Đại lễ Vu lan PL 2554 năm 2010 tại Cộng hòa Hungary

(GNO): Ngày 11-8 vừa qua, Hội Phật tử Việt nam tại Hungary đã cùng với đoàn Trung ương Giáo hội Phật giáo Việt Nam do HT. Thích Chơn Thiện - Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Trị sự kiêm Trưởng ban Giáo dục Tăng Ni TƯGH, Viện trưởng Học viện Phật giáo VN tại Huế dẫn đầu đã tổ chức thành công đại lễ Vu lan tại Trung tâm Thăng Long - Budapest, Hungary.

Đến dự buổi lễ cùng toàn thể các Phật tử và bà con Việt nam đang sinh sống và làm việc tại Hungary có ngài Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt nam tại Hungary Nguyễn Quốc Dũng, bà Tham tán công sứ Trần Ngọc Liễu và anh Vũ Quý Dương, Giám đốc trung tâm thương mại Thăng long, chủ tịch Hiệp hội Việt Nam tại Hungary.

vulan_2.JPG
vulan_3.JPG
vulan_4.JPG
vulan_5.JPG

Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí vô cùng trang nghiêm, cảm động và đi vào lòng người. Những giọt nước mắt nuối tiếc, ân hận, xót thương, buồn tủi của những người con đang sống xa Tổ quốc, xa gia đình, cha mẹ chợt nhận ra công lao sinh thành và dưỡng dục của cha mẹ to lớn biết chừng nào vậy mà mình đã từng có lần làm cha mẹ không vui, đã từng có nhiều lỗi lầm với cha mẹ.

Giờ đây núi sông cách trở, cha mẹ già đang mòn mỏi nhớ mong ở quê nhà. Những giọt nước mắt xót thương của những người khuyết cha hoặc mẹ, của những người không còn cả cha lẫn mẹ nay ngậm ngùi nhận bông hoa hồng trắng cài lên ngực áo. Cũng có những giọt nước mắt sung sướng của các cháu thanh, thiếu niên được tự tay cài lên ngực cha mẹ mình một bông hồng đỏ thắm.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày