Daklak: Có hơn 400 đại biểu thuộc 15 tỉnh, thành tham dự hội thảo ngành Hướng dẫn Phật tử

Daklak: Có hơn 400 đại biểu thuộc 15 tỉnh, thành tham dự hội thảo ngành Hướng dẫn Phật tử
(GNO-DAKLAK): Ngày mai 1-8, tại Văn phòng BTS THPG tỉnh Đak Lak (chùa Khải Đoan-TP Buôn Ma Thuột) Hội thảo Hướng dẫn Phật tử các tỉnh, thành Tây nguyên và miền Trung do Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư và BTS THPG tỉnh Đak Lak tổ chức sẽ chính thức khai mạc lúc 8g sáng. Đó là thông tin từ cuộc họp báo của Ban tổ chức Hội thảo diễn ra vào chiều nay, 31-7 (ảnh).

Trong khuôn khổ của hội thảo có 5 hoạt động chủ yếu bao gồm: Hội thảo Cư sĩ Phật tử trong thời hội nhập và phát triển; Trại họp bạn GĐPT với chủ đề “Phát triển gia đình Phật tử trong thời kỳ hội nhập” với sự tham dự của hơn 1.300 huynh trưởng, đoàn sinh đến từ 5 tỉnh Tây nguyên (Kon Tum, Gia Lai, Đak Lak, Đak Nông, Lâm Đồng); Công tác từ thiện: phát 700 phần quà trị giá 105 triệu đồng cho đồng bào nghèo, tặng 100 xe đạp, 20 xe lăn và khám phát thuốc cho 500 bệnh nhân nghèo; Tổ chức quy y Tam Bảo cho khoảng 700 đồng bào dân tộc và Thuyết giảng 20 thời pháp cho Phật tử các chùa trên địa bàn các huyện, thị thuộc tỉnh Đak Lak.

Theo Ban tổ chức, các vấn đề sẽ đưa ra trao đổi, chia sẻ là Bản sắc văn hóa đồng bào dân tộc và định hướng sinh hoạt tu học thời hội nhập; kinh nghiệm truyền bá Phật pháp ở vùng đồng bào dân tộc; kinh nghiệm hướng dẫn Phật tử, phương thức triển khai và thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kinh nghiệm tổ chức và phát triển đạo tràng Bát quan trai, khóa tu niệm Phật, khóa tu một ngày an lạc; sinh hoạt thanh thiếu nhi Phật tử…

Trao đổi với phóng viên báo đài trong cuộc họp báo HT.Thích Thiện Duyên và TT.Thích Đạt Đạo là hai vị trưởng và phó Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư đã nhấn mạnh vai trò trong công tác  với đồng bào dân tộc là nhằm góp phần ổn định an ninh trật tự của đất nước. Do vậy Hội thảo lần này có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong công tác hướng dẫn Phật tử cũng như Hoằng pháp của GHPGVN.

Trả lời câu hỏi của PV Giác Ngộ về việc triển khai tinh thần của cuộc hội thảo trong thời gian sắp đến, TT.Thích Đạt Đạo cho biết sẽ kết hợp với Ban Hoằng pháp T.Ư đào tạo những giảng sư có trình độ nhằm đem giáo pháp đến với đồng bào dân tộc…

 TT. Thích Châu Quang, Trưởng BTS THPG tỉnh Đak Lak cũng cho biết  chính quyền tỉnh luôn tạo thuận lợi cho các hoạt động của Phật giáo, đặc biệt là hoạt động hoằng pháp cho đồng bào dân tộc. Đề đạt kiến nghị của Ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, TT.Thích Đạt Đạo mong muốn tỉnh Đak Lak nói riêng và các tỉnh có đông đồng bào dân tộc cho phép hình thành những Niệm Phật đường tại địa bàn cư trú sở tại để đạo pháp dễ đến với đồng bào hơn. Hội thảo sẽ bế mạc vào ngày 3-8.2009.Giác Ngộ online sẽ cập nhật trong 3 ngày hội thảo mời bạn đọc đón xem.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

Xuân “nhặt” bình an nơi cửa thiền

GNO - Mùa xuân, đến chùa lễ Phật, cũng là dịp mà nhiều gia đình trẻ, các bạn thanh thiếu niên “nhặt bình an”. Qua những khoảnh khắc, hình ảnh hữu duyên bắt gặp nơi cửa thiền, mọi người có thể tìm được nhiều niềm vui hỷ lạc trong dịp đầu năm mới.

Thông tin hàng ngày