Dâng hương đầu tiên trong năm mới sẽ được may mắn?

GNO - Nhiều người Trung Quốc tin rằng là người đầu tiên dâng hương tại một ngôi chùa vào thời điểm khởi đầu của năm mới sẽ mang lại may mắn.

Nhưng tổ chức Phật giáo hàng đầu ở Trung Quốc nói rằng niềm tin đó là sai lầm và không mang lại lợi ích tinh thần đặc biệt.

a trung quoc.jpg


Cảnh đến chùa chen chúc đầu năm của người Trung Quốc
với niềm tin rằng, người dâng hương đầu tiên sẽ gặp nhiều may mắn

Bình luận trên được đưa ra khi người Trung Quốc viếng chùa để dâng hương vào thứ Bảy (29-1), ngày đầu tiên của năm mới âm lịch.

Tại Bắc Kinh, hơn 70.000 người chen chúc đến chùa Ung Hòa Cung, gây ra mối quan tâm an ninh trong việc quản lý đám đông, Beijing News đưa tin.

Hơn 2.000 nhân viên cảnh sát đã tạo ra một bức tường người để kiểm soát dòng chảy du khách thông qua lối vào.

Một người đàn ông từ trung tâm tỉnh Hồ Bắc đã chờ đợi 26 giờ trong một nỗ lực để được là người đầu tiên dâng hương tại chùa. Đây là năm thứ ba liên tiếp ông làm như vậy - trong năm 2014, ông đã chờ 48 giờ, trong năm 2015, khoảng 77 giờ và năm ngoái là 35 giờ, tờ báo cho biết.

Tuy nhiên, theo Hiệp hội Phật giáo Trung Quốc, Wang đã lãng phí thời gian của mình. Người đại diện cho hiệp hội cho biết niềm tin rằng là người đầu tiên dâng hương không bắt nguồn từ Phật giáo và không được khuyến khích.

Văn Công Hưng
(theo South China Morning Post)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Phạm Thị Thu Thủy lúc nào cũng rạng rỡ với nụ cười tràn đầy năng lượng tích cực - Ảnh: NVCC

“Bé Nước” sống không lùi bước

GNO - “Bé Nước” là nickname của Phạm Thị Thu Thủy (sinh năm 1997) ở TP.HCM. Thủy là trẻ mồ côi, lớn lên ở Làng Hòa Bình với đôi chân khuyết tật.

Thông tin hàng ngày