Đánh giá công tác chuẩn bị cho Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông & miền Tây Nam Bộ

(GNO): Hôm qua 23-4, dưới sự chủ trì của HT. Thích Thiện Duyên - Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử T.Ư, chư tôn đức Ban Hướng dẫn Phật TƯGH, Ban Tổ chức Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ, BTS THPG TP. Cần Thơ đã tiến hành phiên họp nhằm đánh giá công tác chuẩn bị cho Hội thảo.
WATH (5).JPG
WATH (1).JPG
WATH (2).JPG
WATH (3).JPG
WATH (6).JPG
WATH (8).JPG

Toàn cảnh phiên họp

WATH (4).JPG
WATH (7).JPG

HT. Thích Thiện Duyên phát biểu khai mạc

Báo cáo tại phiên họp, TT. Thích Đạt Đạo - Phó ban Thường trực Ban HDPT T.Ư, TT. Thích Chơn Không - Phó ban kiêm Chánh Thư ký Ban HDPT T.Ư cho biết, các công tác chuẩn bị cho Hội thảo đang được gấp rút thực hiện với sự hỗ trợ của lãnh đạo TP. Cần Thơ và các cơ quan chức năng. Theo đó, các đoàn dự Hội thảo đã đăng ký danh sách đại biểu; các bài tham luận đang được biên tập và đưa vào kỷ yếu; công tác trang trí khánh tiết đã hoàn tất phần in ấn; riêng phần Hội trại Gia đình Phật tử cũng được đẩy mạnh mọi sự chuẩn bị...

WATH (10).JPG
WATH (11).JPG
WATH (12).JPG
WATH (13).JPG
WATH (14).JPG
WATH (15).JPG
WATH (16).JPG
WATH (18).JPG

Chư tôn đức phát biểu tại phiên họp

Dịp này, Ban Tổ chức đã công bố bảng phân công nhiệm vụ cụ thể của các thành viên trong từng hoạt động suốt thời gian diễn ra Hội thảo. Buổi họp còn lắng nghe phát biểu góp để hoàn thiện cho công tác chuẩn bị cũng như phát tâm hỗ trợ tài chánh của chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử tham dự.

Với chủ đề "Phật tử thời kỳ hội nhập và phát triển", Hội thảo Hội thảo Hướng dẫn Phật tử miền Đông và miền Tây Nam Bộ sẽ diễn ra từ ngày 15 đến ngày 17-7-2010 với sự tham dự của 500 chính thức tại TP. Cần Thơ với các nội dung hoạt động: Hội thảo, Hội trại Gia đình Phật tử, hoạt động từ thiện, lễ quy y, thuyết giảng và văn nghệ chào mừng.

WATH (9).JPG
WATH (17).JPG

Đóng góp và tổng kết về tài chính

WATH (19).JPG
WATH (20).JPG

HT. Đào Như tổng kết phiên họp

Dịp họp mặt này, chư tôn đức Tăng Ni và đại biểu sẽ cùng thảo luận về việc giữ gìn bản sắc văn hóa, định hướng sinh hoạt và tu học cho đồng bào dân tộc Khmer và các dân tộc khác; kinh nghiệm tổ chức các khóa tu; phương thức thực hiện chương trình Phật hóa gia đình; kinh nghiệm tổ chức hội trại dành cho thanh thiếu niên; các phương pháp để giới trẻ đến với đạo Phật; phát triển Gia đình Phật tử trong giai đoạn hiện nay vv...

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày