Đặt đá xây dựng chánh điện tịnh xá Ngọc Nhơn

GNO - Tịnh xá Ngọc Nhơn (thuộc Giáo đoàn VI) ở thôn Phú Nghĩa, xã Hàm Cường, huyện Hàm Thuận Nam, tỉnh Bình Thuận vừa long trọng tổ chức lễ đặt đá xây dựng chánh điện và các hạng mục nhằm tạo mỹ quan cũng như địa chỉ hướng về sinh hoạt tâm linh cho bà con vùng kinh tế khó khăn nơi miền nắng cát.

quanghau1.JPG

Chư tôn Hòa thượng làm lễ sái tịnh - Ảnh: CTV

Quang lâm chứng minh có HT.Thích Giác Tường, Ủy viên Thường trực HĐCM; HT.Thích Huệ Tánh, Chứng minh BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; TT.Thích Giác Sơn, Phó BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT.Thích Minh Trí, Phó ban Kiểm soát BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận; HT.Thích Giác Tuấn, Trị sự trưởng Giáo đoàn VI; TT.Thích Minh Thiện, Trưởng BTS GHPGVN huyện Hàm Thuận Nam cùng chư tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong và ngoài tỉnh cũng như  hệ thống các tịnh xá thuộc hệ phái Khất sĩ và Giáo đoàn VI; quý vị lãnh đạo các cấp chính quyền địa phương và gần 1.000 Phật tử  tham dự.

Phát biểu khai mạc, HT.Thích Giác Tuấn cho biết tịnh xá Ngọc Nhơn được xây dựng từ năm 1988 đến nay, đã trải qua thời gian mưa nắng gần 30 năm, chánh điện đã xuống cấp trầm trọng về mặt kiến trúc và quá chật hẹp, rất khó khăn trong sự sinh hoạt tu hành. Theo đà phát triển và sự phát triển của tín đồ Phật tử với nhu cầu tu học Phật pháp ngày càng đông nên ngôi chánh điện cũ không đáp ứng được nhu cầu sinh hoạt tu tập của thiện tín xa gần. Vì thế việc đại trùng tu là cấp thiết đáp ứng lòng mong mỏi của Tăng Ni và Phật tử để sớm có nơi ổn định tu tập và hành trì.

quanghau5.JPG

Buổi lễ diễn ra trang nghiêm nơi Phật đài thiết trí nơi tịnh xá

quanghau6.JPG

Nghi thức đặt đá được tiến hành trong niềm hoan hỷ

ĐĐ.Thích Minh Nhơn, trụ trì tịnh xá cho biết trong lần đại trùng tu này, ngoài chánh điện được xây hình bát giác theo truyền thống của hệ phái thì còn các công trình khác như cổng tam quan, nhà nghỉ của chư Tăng, hậu tổ, lầu chuông… Tổng kinh phí dự trù là hơn 5 tỷ đồng. Với tâm nguyện hoằng pháp lợi sinh và xây dựng ngôi nhà nương tựa tâm linh cho Phật tử địa phương, hy vọng ngôi phạm vũ sớm hoàn thành trong niềm mong ước của Đại đức trụ trì và bà con Phật tử để có nơi an tâm sinh hoạt và tu tập.

Thay mặt hệ phái, HT.Thích Giác Tường đã có lời tán thán chư tôn đức lãnh đạo Giáo đoàn VI và Đại đức trụ trì cũng như toàn thể Phật tử tại tịnh xá Ngọc Nhơn. Hòa thượng cũng gởi lời tri ân đến BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, huyện Hàm Thuận Nam cùng các cấp lãnh đạo chính quyền đã quan tâm và tạo điều kiện giúp đỡ, đồng thời kêu gọi tấm lòng hộ đạo của thập phương thiện nam tín nữ để ngôi tịnh xá sớm hoàn thành.

quanghau7.JPG

Buổi lễ còn lắng nghe lời đạo từ của BTS GHPGVN tỉnh Bình Thuận, sau đó là nghi lễ cầu nguyện đặt viên đá đầu tiên, đánh dấu sự khởi đầu cho một ngôi chánh điện trong tương lai không xa sẽ dần hiện lên nơi dải đất miền Trung đầy gió cát.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Quy y Tăng và quy y Ni

GNO - Bổn sư Tăng/Ni chỉ là người thầy hướng đạo, trợ duyên cho mình quy hướng Tăng-già, chứ không phải mình quy y duy nhất nơi vị Tăng/Ni bổn sư ấy.
Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

Ngày hội thuần chay tại TP.HCM thu hút người trẻ

GNO - Ngày hội diễn ra từ 10 đến 18 giờ hôm nay, 4-12, tại Cung Văn hóa Lao động TP.HCM (quận 1), thu hút đông đảo người tham dự, chủ yếu là cộng đồng người ăn chay, sống xanh, đặc biệt là người trẻ.
Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ" đến gia đình em Bùi Thị Hoa

Bàn giao "Nhà Khăn quàng đỏ” cho học sinh nghèo, hiếu học

GNO - Sáng 3-12, Phật giáo huyện Yên Thành phối với Huyện đoàn và Quỹ hỗ trợ "Nhà "Khăn quàng đỏ" (Hà Nội) tổ chức bàn giao nhà cho gia đình em Bùi Thị Hoa là học sinh sinh nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, trú tại xóm 2, xã Bắc Thành, huyện Yên Thành, Nghệ An.

Thông tin hàng ngày