Đậu mơ hấp lá sen

Là người Hà Nội hẳn ai cũng một lần từng thưởng thức đậu Mơ - món ăn dân dã, quen thuộc với bữa ăn của nhiều gia đình. Nhưng đó là nói đến đậu mơ, còn món đậu mơ hấp lá sen thì mọi người đã từng thưởng thức chưa? Nếu chưa, sao các bạn không thử thưởng thức một lần bằng cách mình tự chế biến tại nhà?

» Nguyên liệu

5 bìa đậu mơ

100g hạt sen

Lá sen, bột bắp

Gia vị: Dầu ăn, dầu hào chay, hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển.

»Hướng dẫn nhanh

- Đậu mơ phải to bằng 2 ngón tay khép, mềm hơn, béo hơn, thơm hơn miếng đậu phụ thông thường.

- Chọn mua những lá sen già, ngả màu xanh đậm, không rách nát để gói món ăn, vì như thế món ăn mới được hương thơm dịu từ lá sen. Ngoài ra để gói dễ và đẹp hơn.

Thực hiện

- Hạt sen bỏ tim, rửa sạch, luộc mềm, tán nhuyễn, giữ lại nước luộc.

- Cho nước luộc lên bếp nấu sôi trở lại, cho hạt sen đã tán nhuyễn vào nấu cùng. Nêm 2 thìa cà phê hạt nêm Knorr từ Nấm & Rong Biển và một chút dầu hào, sau đó dùng nước bột bắp để làm sánh xốt hạt sen.

- Lá sen, rửa sạch, để ráo. Lót lá sen vào đĩa sâu lòng, xếp đậu mơ lên và rưới nước xốt hạt sen lên đậu, gói lại, hấp khoảng 5 phút cho lá sen toát mùi thơm là được. Dùng nóng.

Dau-phu-hap-la-sen

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày