Đem Phật pháp đến với trại giam Xuân Nguyên

GNO - Nhân ngày Quốc tế phụ nữ (8-3), chiều qua, chư Tăng chùa Phổ Chiếu và Phật tử CLB Hương Từ Tâm - TP.Hải Phòng đã tặng hơn 600 phần quà và hoa cho các phạm nhân nữ phân trại 1 thuộc Trại giam Xuân Nguyên (huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng).

a-46-Copy.jpg


ĐĐ.Thích Giác Sơn tặng quà phạm nhân nhân ngày 8-3

Được biết, vào dịp Quốc tế Phụ nữ hàng năm, Ban giám thị và cán bộ Trại giam Xuân Nguyên đều tổ chức chương trình văn nghệ, tiếp xúc các phạm nhân đang chấp hành án tại đây, ĐĐ.Thích Giác Sơn, Phó BTS Phật giáo Q.Lê Chân, chư Tăng chùa Phổ Chiếu, Ban giám thị Trại giam Xuân Nguyên và đại diện Phật tử của CLB Hương Từ Tâm đã đến trao quà giá trị gần 30 triệu đồng cho hơn 600 phạm nhân.

Phát biểu tại buổi trao quà, ĐĐ.Thích Giác Sơn động viên các phạm nhân cố gắng cải tạo tốt để sớm được hòa nhập cộng đồng và đoàn tụ với gia đình.

Đại tá Lều Quang Hòa - Giám thị trại giam Xuân Nguyên cảm ơn chư Tăng chùa Phổ Chiếu, đặc biệt là HT.Thích Thanh Giác, Phó BTS GHPGVN TP.Hải Phòng, trụ trì chùa đã luôn quan tâm động viên cán bộ trại giam, cũng như các phạm nhân đang thi hành án tại trại.

Ông Hòa cũng cảm ơn nhà tài trợ - CLB Hương Từ Tâm - đã có những món quà ý nghĩa động viên các phạm nhân nữ cải tạo tốt.

Đại tá Lều Quang Hòa chia sẻ thêm: “Trong năm vừa qua, Ban giám thị trại giam đã hoàn thành được tâm nguyện - cung thỉnh được pho tượng Quán Thế Âm Bồ-tát về an vị tại đỉnh núi phân trại 1 - Trại giam Xuân Nguyên, do sự trợ duyên của chùa Phổ Chiếu và CLB Hương Từ Tâm".

Theo ông Hòa, đây là việc giúp hướng thiện cho các phạm nhân đang cải tạo tại trại; hàng tháng cán bộ trại giam đã phân chia các phạm nhân theo từng đợt để các mỗi người lần lượt đều được lễ Bồ-tát Quán Thế Âm, sám hối về những hành động mình đã gây ra.

a-38-Copy.jpg


Các phạm nhân nữ đã được tiếp xúc Phật pháp, với hi vọng, giáo lý đạo Phật
 sẽ soi sáng tâm hồn họ, cải đổi và làm lại đời mình lương thiện hơn

Dịp này, CLB Hương Từ Tâm đã tặng quà và hoa cho đại diện cán bộ nữ đang công tác tại Trại giam Xuân Nguyên.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày