ĐH Vienna đăng cai Hội nghị Nghiên cứu Phật giáo

GN - Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Phật học (International Association of Buddhist Studies  - IABS) sẽ tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 17 tại Đại học Vienna, Áo, từ ngày 18-8 đến ngày 23-8-2014.
dai-hoc-vienna-01.jpg
Đại học Vienna - nơi diễn ra hội nghị

Hội nghị này là diễn đàn quốc tế hàng đầu cho các học giả Phật học trình bày những phát hiện của họ. Trong các bài giảng và các cuộc hội thảo, người tham dự sẽ có cơ hội để gặp gỡ các nhân vật hàng đầu trong giới nghiên cứu Phật học đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Hai nhà nghiên cứu Phật học AL. Basham và AK. Narain là những người tiên phong sáng lập nên Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Phật học vào năm 1976, với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ nghiên cứu Phật học trong tinh thần bao dung, không phân biệt tông phái và xem việc nghiên cứu khoa học cùng với sự trao đổi thông tin như là những mục tiêu ưu việt.

Quý độc giả muốn biết thêm thông tin về hội nghị, xin truy cập trang web chính của hội nghị tại: http://iabs2014.univie.ac.at/home.

Hoa Hàm Tiếu (theo Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày