ĐH Vienna đăng cai Hội nghị Nghiên cứu Phật giáo

GN - Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Phật học (International Association of Buddhist Studies  - IABS) sẽ tổ chức hội nghị khoa học lần thứ 17 tại Đại học Vienna, Áo, từ ngày 18-8 đến ngày 23-8-2014.
dai-hoc-vienna-01.jpg
Đại học Vienna - nơi diễn ra hội nghị

Hội nghị này là diễn đàn quốc tế hàng đầu cho các học giả Phật học trình bày những phát hiện của họ. Trong các bài giảng và các cuộc hội thảo, người tham dự sẽ có cơ hội để gặp gỡ các nhân vật hàng đầu trong giới nghiên cứu Phật học đến từ khắp nơi trên thế giới. 

Hai nhà nghiên cứu Phật học AL. Basham và AK. Narain là những người tiên phong sáng lập nên Hiệp hội Quốc tế về Nghiên cứu Phật học vào năm 1976, với mục đích thúc đẩy và hỗ trợ nghiên cứu Phật học trong tinh thần bao dung, không phân biệt tông phái và xem việc nghiên cứu khoa học cùng với sự trao đổi thông tin như là những mục tiêu ưu việt.

Quý độc giả muốn biết thêm thông tin về hội nghị, xin truy cập trang web chính của hội nghị tại: http://iabs2014.univie.ac.at/home.

Hoa Hàm Tiếu (theo Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày