Đoàn Trợ lý nghị sĩ Mỹ thăm Học viện PGVN tại TP.HCM

GNO - Sáng 8-4, đoàn trợ lý nghị sĩ Mỹ do ông Rayanne Bostick, Trợ lý Thượng nghị sĩ Joseph Liberman làm trưởng đoàn đã đến thăm Học viện PGVN tại TP.HCM.

HT.Thích Trí Quảng, Viện trưởng HVPGVN; HT.Thích Đạt Đạo, Phó Viện trưởng Tổ chức Hành chánh HVPGVN tại TP.HCM cùng chư tôn đức Hội đồng Điều hành Học viện đã thân mật tiếp đoàn.

wwwT9 (1).JPG

Toàn cảnh buổi tiếp đoàn trợ lý TNS Mỹ tại Học viện PGVN TP.HCM - Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (2).JPG
wwwT9 (3).JPG

Tại buổi tiếp, HT.Thích Trí Quảng thay mặt Hội đồng Điều hành Học viện bày tỏ niềm hoan hỷ trước chuyến viếng thăm của đoàn đồng thời trình bày vắn tắt lịch sử hình thành và phát triển của HVPGVN tại TP.HCM. Trước mối quan hệ tốt đẹp của Việt Nam và Mỹ, Hòa thượng cũng mong muốn có sự lưu hảo tốt hơn nữa, đặc biệt trên phương diện giáo dục Phật giáo.

wwwT9 (4).JPG

HT.Thích Trí Quảng tặng quà và chụp ảnh lưu niệm với các thành viên trong đoàn - Ảnh: Vũ Giang

wwwT9 (5).JPG

Dịp này, các trợ lý nghị sĩ Mỹ trao đổi, tìm hiểu các vấn đề tự do tôn giáo ở Việt Nam, các hoạt động của Học viện, số lượng và đời sống tu tập của Tăng Ni sinh, vai trò đào tạo phát triển nhân lực cho Giáo hội của Học viện. Đoàn cũng bày tỏ mong muốn sẽ có dịp giao lưu, hợp tác với HVPGVN tại TP.HCM trong tương lai.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày