Đọc gì trên Báo Giác Ngộ số 1224 phát hành tuần này?

0:00 / 0:00
0:00
GNO - Nửa đầu tháng 11-2023, Ban Pháp chế T.Ư sẽ tổ chức khóa bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên ngành cho thành viên trong cả nước tại TP.HCM và tỉnh Thanh Hóa. Đây là lần đầu tiên kể từ khi thành lập GHPGVN cũng như Ban Pháp chế T.Ư có khóa bồi dưỡng cho lĩnh vực này.

Báo Giác Ngộ đã có cuộc trao đổi với Hòa thượng Thích Huệ Thông, Phó Chủ tịch Hội đồng Trị sự, Trưởng ban Pháp chế T.Ư trước thềm sự kiện trên. Mời bạn đọc cùng theo dõi bài "Nâng cao nghiệp vụ pháp chế nhằm giúp việc cho Giáo hội xử lý những vấn đề tồn đọng và phát sinh" do Phóng viên Như Danh thực hiện đăng trên số báo 1224 ra ngày 20-10.

Bìa Báo Giác Ngộ số 1224 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn
Bìa Báo Giác Ngộ số 1224 - Mỹ thuật: Tống Viết Diễn

- Mục Phật học: Trân trọng giới thiệu cùng bạn đọc phần tiếp theo bài giảng "Hành Bồ-tát đạo" của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng; "Xả buông chấp thủ" (Diệu Liên Lý Thu Linh trích dịch).

- Chuyên mục Từ những trang kinh: "Ác dục và tà kiến gốc rễ của đấu tranh", tác giả Quảng Tánh.

- Mục Tư vấn: Chia sẻ cùng bạn đọc thắc mắc về việc "Cúng thôi nôi".

- Nhân hướng tới kỷ niệm 100 năm ngày sinh của Tổ sư Minh Đăng Quang, Báo Giác Ngộ xin giới thiệu cùng bạn đọc phần diễn kệ "Chơn lý Tánh thủy" của Hòa thượng Thích Giác Toàn đăng trên mục Văn hóa - Báo Giác Ngộ số 1224, ra ngày 20-10.

- Chuyên mục Bạn trẻ: Có những người mẹ trẻ đơn thân, người dì thay chị nuôi cháu, trong hoàn cảnh khốn khó nhất, dù mù lòa không thấy đường, dù bệnh tật vây quanh như ngọn đèn trước gió nhưng chưa bao giờ chịu bỏ cuộc. Họ đã nỗ lực hết mình, không than thân trách phận, ngày “tối đen như mực” cũng không cầu xin điều gì ngoài “được sống” để nuôi những đứa trẻ nên người. Mời bạn đọc theo dõi bài "Những người phụ nữ can đảm", tác giả Hạnh Ý.

- Các chuyên mục khác: "The Monk and The Gun: Bộ phim mới của Pawo Choyning Dorji" (Thiện Quang tổng hợp); "Một đời tần tảo" (Truyện ngắn Y Nguyên)...

Độc giả có thể đặt Báo Giác Ngộ TẠI ĐÂY.

Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình
Quét QR Code để tải App Báo Giác Ngộ cho chiếc điện thoại của mình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ản internet

Cầu nguyện và linh ứng có mâu thuẫn với nhân quả?

GNO - Tất cả chúng sinh đều bị chi phối bởi quy luật Nhân-duyên-quả. Biểu hiện cụ thể của mỗi phút giây đời sống này (về biệt nghiệp-cá nhân cũng như cộng nghiệp-tập thể) chính là trình hiện chân thật nhất của Nhân-duyên-quả.
Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

Nhờ siêng tu nên bớt bệnh

GNo - Ông Nguyễn Tấn Phát, pháp danh Chánh Thành Quy, cư ngụ tại phường Bình Hòa, thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương. Trước đây ông là sĩ quan quân đội, mặc dù gia đình theo đạo Phật nhưng ông ít khi đi chùa, lễ Phật hay tụng kinh.
Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

Mở rộng lòng từ: Hai cha con nhà nghèo bệnh nặng

GNO - (MRLT 1225 - 2023) Mẹ qua đời vì bệnh tim, cha bị tai biến nằm một chỗ không tự chủ được trong sinh hoạt, các con thì có gia đình riêng cũng nghèo, đi tứ tán nhiều nơi. Anh Phong đi làm xa, giờ trở về nhà vừa chống chọi với bệnh tật vừa phải chăm sóc cha già.

Thông tin hàng ngày