Đồng Tháp: Đạo tràng an cư Đức Long, Tam Bảo mãn hạ

GNO - Sáng 12-8, BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp tổ chức lễ bế giảng khóa an cư kiết hạ tại chùa Đức Long (huyện Lai Vung).

IMG_7876.JPG
Quang cảnh lễ bế giảng khóa an cư tại chùa Đức Long

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh của HT.Thích Thiện An, Thành viên HĐCM; HT.Thích Thiện Huệ, Ủy viên HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Đồng Tháp, Trưởng ban Chỉ đạo An cư; đại diện chư tôn đức BTS Đồng Tháp, chư tôn đức Tăng Ni 12 BTS, Tăng Ni trụ trì, chư hành giả an cư và Phật tử.

Ngoài ra còn có sự tham dự của đại diện các cấp chính quyền tỉnh và chính quyền sở tại.

Buổi lễ mở đầu với phần phát biểu khai mạc của Ni sư Thích nữ Như Trung, Thiền chủ hạ trường. Tiếp đó, Ni sư Thích nữ Như Phượng, Thư ký báo cáo tổng kết công tác 3 tháng an cư.

Cụ thể, trường hạ chùa Đức Long năm nay có 72 hành giả an cư, được chư tôn đức giảng sư trình bày nhiều môn học giáo lý căn bản. Đặc biệt, năm nay, Ban Chức sự đã tổ chức hội thi diễn giảng cho chư Ni hành giả tại trường hạ đạt kết quả tốt.

BTS PG tỉnh Đồng Tháp đã tặng bằng khen cho chư Ni đạt thành tích tốt trong 3 tháng (ảnh).

IMG_7915.JPG

Hạ trường được sự giúp đỡ của chư tôn đức BTS Phật giáo tỉnh Đồng Tháp và sự tận tình giúp đỡ của các cấp chính quyền - đảm bảo về an ninh trong 3 tháng tu học. Hàng ngày có sự ngoại hộ của quý Phật tử xa gần, với 64 phái đoàn tự viện tỉnh, TP.HCM, Vũng Tàu, Cà Mau… và sự hỗ trợ các đoàn y bác sĩ khám, cấp thuốc tại hạ trường.

HT.Thích Thiện Huệ ban đạo từ - sách tấn chư hành giả - mong  sau 3 tháng an cư, trở về trú xứ của mình chư hành giả tiếp tục trau dồi Tam Vô lậu học (Giới-Định-Tuệ) để xứng đáng là đệ tử của Phật. Hòa thượng gửi lời cảm ơn đến các cấp chính quyền, Phật tử đã ra sức đóng góp cho 3 tháng an cư của chư Ni thành tựu. Thay mặt chư tôn đức Hòa thượng công nhận thêm tuổi hạ đến các vị hành giả.

IMG_7943.JPG
Phật tử đạo tràng Đức Long thành kính dâng y mùa Vu lan

Dịp này, chùa Đức Long cũng tổ chức lễ hoa hồng cài áo, khánh tuế và dâng pháp y đến chư tôn đức Tăng Ni, hành giả an cư.

* Buổi chiều cùng ngày, đạo tràng an cư kiết hạ chùa Tam Bảo (huyện Châu Thành) cũng tổ chức bế giảng khóa An cư kiết hạ PL.2560 dành cho 65 hành giả tu theo pháp môn Tổ Sư Thiền.

Tại đây, HT.Thích Thiện Huệ cũng có đạo từ sách tấn hành giả tiến tu theo pháp môn đặc thù của chùa Tam Bảo và gửi lời cám ơn sự ngoại hộ của chính quyền, nam nữ Phật tử - cho đạo tràng được an cư viên mãn…

IMG_7966.JPG
Tác bạch khánh tuế chư tôn đức tại lễ bế giảng an cư chùa Tam Bảo

Nhân dịp này có nhiều phần quà do cơ quan tặng đến đạo tràng.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày