Đức Dalai Lama tham dự hội thảo về y học

"Tình thương là điều rất quan trọng"
"Tình thương là điều rất quan trọng"

GN - Vào ngày 28-2, Đức Dalai Lama đã tham dự Hội thảo thường niên lần thứ 39 của Hiệp hội Y tế cộng đồng và phòng bệnh của Ấn Độ (Indian Association of Preventive and Social Medicine - IAPSM), nơi quy tụ nhiều giáo sư, chuyên gia y tế của Ấn Độ và Nepal tại Đại học Y khoa Dr Rajendra Prasad của chính phủ.

Trong lời phát biểu chào mừng quý vị đại biểu, Hiệu trưởng Đại học Y khoa, ông Anil Chauhan bày tỏ: “Đây là lần đầu tiên IAPSM được tổ chức tại bang Himachal Pradesh, và chúng tôi cảm thấy vô cùng diễm phúc với sự hiện diện của ngài Dalai Lama”.

Phát biểu tại buổi hội thảo, Đức Dalai Lama kêu gọi các bác sĩ hãy làm việc không phải chỉ để lãnh lương, mà hãy làm việc với sự thận trọng, lòng thương yêu và sự chăm sóc tận tình đối với bệnh nhân. Ngài nói: “Đừng làm việc như một cái máy. Hãy điều trị bệnh nhân với tất cả sự cẩn trọng và trái tim nồng hậu. Tình thương rất là quan trọng”. Ngài nói thêm: “Không có truyền thống tôn giáo nào truyền bá bạo lực, thù hận, dối trá và tham nhũng cả. Nếu chúng ta tuân thủ nghiêm túc truyền thống tôn giáo của chúng ta thì sẽ không còn đất cho tham nhũng và bạo lực tồn tại”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày