Giả làm khách du lịch trộm tiền công đức của chùa

Sáng 15-1, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an thành phố Nha Trang cho biết đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Lý Tá Giảng (32 tuổi, trú phường 2, thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) về hành vi trộm cắp tài sản.

doi-tuong-ly-ta-giang-1547518764140994009854_jpg.jpg
Lý Tá Giảng tại cơ quan công an - Ảnh: Quỳnh Anh

Lý Tá Giảng đã trộm cắp tài sản trong hòm công đức ngay chánh điện chùa Trúc Lâm Tịnh Viên (đảo Hòn Tre, phường Vĩnh Nguyên, Nha Trang).

Trước đó, lúc 11g ngày 11-1, Giảng giả làm khách du lịch đến chùa Trúc Lâm Tịnh Viện để trộm cắp tài sản. 

Khi vào khu vực Miếu Địa Tạng và chánh điện, thấy hòm công đức ở đây không người trông coi, Giảng dùng lưỡi cưa sắt dài 15cm, xung quanh được dán kín bằng băng keo hai mặt, một đầu móc với một sợi dây dài khoảng 60cm để móc tiền từ hòm công đức ra.

Sau khi móc được 9.374.500 đồng, 10 ringit (tiền Malaysia), 226 nhân dân tệ và 2 đôla Mỹ, Giảng bị sư thầy phát hiện tri hô, bắt giữ cùng tang vật giao công an phường Vĩnh Nguyên. 

Tại cơ quan công an, Giảng đã khai nhận toàn bộ hành vi phạm tội.

Hiện vụ án đang được cơ quan cảnh sát điều tra Công an thành phố tiếp tục củng cố hồ sơ để xử lý.

Thanh Trúc (TTO)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đối với người có trí tuệ lớn, nếu siêng năng tinh tấn niệm Phật, họ sẽ có những sở đắc tâm linh – ví dụ, đạt được định lực hoặc niệm Phật tam muội (Samàdhi). Đối với những người bận rộn với công việc gia đình và những công việc sinh kế, nếu tinh tấn niệm Phật, họ sẽ được “đới nghiệp vãng sinh”

Pháp môn niệm Phật trong kinh A Di Đà

GNO - Phật giáo có nhiều pháp môn (1) tu để chuyển hóa khổ đau thành an lạc thật sự. Niệm Phật là một trong những pháp môn tu. Niệm Phật ở đây tức là niệm danh hiệu Phật A Di Đà, vị Giáo chủ cõi Cực lạc (Sukhāvatī, Great Happiness).
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1167 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Theo chân cao tăng Pháp Hiển đến Patna

GNO - Patna ngày nay được xây dựng từ thế kỷ V trước lịch Tây. Pháp Hiển đến đây năm 405, đúng vào triều đại Gupta vàng son của Ấn Độ. Cung điện do quỷ thần làm ra mà ngài tả, có còn không?

Thông tin hàng ngày