Giúp anh Út Lớn bị ung thư

Anh Đặng Văn Út Lớn
Anh Đặng Văn Út Lớn

GN - Anh Đặng Văn Út Lớn, sinh năm 1974 (ảnh), ngụ tại ấp Tân Bảnh, xã Tân Phước, huyện Tân Hồng (Đồng Tháp) được bác sĩ BV.Chợ Rẫy (TP.HCM) phát hiện bị bệnh ung thư máu. Bác sĩ khuyên cần bồi dưỡng 2 tháng vì cơ thể suy nhược, rồi xạ trị.

Được biết số tiền quá lớn, 35 triệu đồng/1 lần xạ trị, để duy trì sự sống cho anh, chưa tính chi phí khác, nên gia đình đành đưa anh về trong sự bế tắc. Tại bệnh viện huyện, bác sĩ đã vô 7 đơn vị máu cho anh Út Lớn, do bệnh viện không có máu nên vợ anh phải mua bên ngoài với giá 1,4 triệu/250ml.

Nhà nghèo, anh lại là lao động chính trong gia đình, càng khó khăn hơn khi con trai lớn của anh là Đặng Quốc Thái lại mang trong mình bệnh tim bẩm sinh nặng, mọi việc trong gia đình giờ đây đè nặng lên đôi vai của người vợ.

Chị phải đi làm thuê để lo cho gia đình, cuộc sống bình thường vốn đã vất vả, giờ đây còn vất vả hơn. Chị phải cố gắng từng ngày cùng chồng con chống chọi với căn bệnh hiểm nghèo. Sự sống của anh Út Lớn giờ đây đang được tính từng ngày…

Mọi sự giúp đỡ cho anh Út Lớn xin liên lạc: Ban TTXH Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn Đình Chiểu, P.6, Q.3, TP.HCM, ĐT: 39 304 620.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Chúng ta thường cảm thấy bận rộn hơn nhiều so với yêu cầu thực sự của đời sống

Những kỹ năng sống chậm

GNO - Trong cuộc sống hiện đại, chúng ta dường như bị quá nhiều công việc đẩy đi suốt cả ngày, vội vàng từ nhiệm vụ này sang nhiệm vụ khác.

Thông tin hàng ngày