Hoàng tử Anh lễ Phật và cúng đèn

GN - Trong chuyến viếng thăm và lễ Phật tại chùa Vàng (Kathmandu, Nepal) vừa diễn ra đầu tuần này, Hoàng tử Harry (Anh) đã thành tâm cúng đèn lên điện Phật.
hoangtu.jpg
Hoàng tử Harry (Anh) đã thành tâm cúng đèn lên điện Phật

Đây những nghi thức truyền thống mỗi khi du khách viếng chùa Vàng, ngôi chùa linh thiêng nhất của Kathmandu được kiến tạo vào năm 1409. Chùa Vàng là một trong những điểm đến của hoàng tử Harry nhân chuyến công du Nepal.

Hoàng tử đã thắp ngọn đèn lớn, nằm trong một đĩa kim loại, dâng lên Phật qua vị dẫn lễ tại chùa. Việc cúng đèn cho Phật thể hiện ý niệm tin tưởng vào sự vô thường và biến đổi của cuộc đời

Tại chùa Vàng, đông đảo cộng đồng cư dân địa phương và Phật tử chào đón Hoàng tử Harry. Ngay cổng chào, vị thành viên của của Hoàng gia Anh được tặng chiếc khăn vàng truyền thống được trang trí bằng các biểu tượng cao quý của Phật giáo.

Sau khi cúng đèn cho Phật, hoàng tử đã đi dạo một vòng trong khu thờ chính của chùa, viếng các bức tượng Phật được dát vàng. Đây cũng là lý do mà chùa được tên là chùa Vàng.

Dịp này hoàng tử cũng được dịp tiếp xúc và tìm hiểu công cuộc cứu trợ nhân đạo và tái thiết tại đất nước Nepal sau trận động đất kinh hoàng vào năm ngoái.

Bảo Thiên (theo The Telegraph)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thường trực Ban Bí thư Trần Cẩm Tú tặng hoa chúc mừng bà Bùi Thị Minh Hoài nhận nhiệm vụ mới - Ảnh: Tuấn Minh

Bà Bùi Thị Minh Hoài giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN khóa X, nhiệm kỳ 2024-2029

GNO - Chiều 7-11, Hội nghị Ủy ban Trung ương MTTQVN lần thứ 5, khóa X đã hiệp thương cử bà Bùi Thị Minh Hoài, Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy MTTQ, các đoàn thể Trung ương giữ chức Chủ tịch Ủy ban Trung ương MTTQVN. Bà là nữ Chủ tịch đầu tiên trong 95 năm lịch sử MTTQVN.
Bài vị phụng vì anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ, đồng bào đã an táng tại Nghĩa trang Đô Thành trước đây - Ảnh: Hạnh Đăng/BGN

[Ảnh] Đàn tràng Lễ tưởng niệm, kỳ siêu tại Công viên Lê Thị Riêng (Nghĩa trang Đô Thành cũ) đã trang nghiêm

GNO - Đầu giờ chiều nay, 7-11, mặc dù thời tiết không thuận lợi do ảnh hưởng của cơn bão số 13, nhưng đàn tràng pháp hội chuẩn bị cho Lễ tưởng niệm, kỳ siêu anh linh các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ và đồng bào an táng tại Nghĩa trang Đô Thành, nay là Công viên Lê Thị Riêng (P.Hòa Hưng, TP.HCM) đã trang nghiêm.

Thông tin hàng ngày