Hoàng tử Anh lễ Phật và cúng đèn

GN - Trong chuyến viếng thăm và lễ Phật tại chùa Vàng (Kathmandu, Nepal) vừa diễn ra đầu tuần này, Hoàng tử Harry (Anh) đã thành tâm cúng đèn lên điện Phật.
hoangtu.jpg
Hoàng tử Harry (Anh) đã thành tâm cúng đèn lên điện Phật

Đây những nghi thức truyền thống mỗi khi du khách viếng chùa Vàng, ngôi chùa linh thiêng nhất của Kathmandu được kiến tạo vào năm 1409. Chùa Vàng là một trong những điểm đến của hoàng tử Harry nhân chuyến công du Nepal.

Hoàng tử đã thắp ngọn đèn lớn, nằm trong một đĩa kim loại, dâng lên Phật qua vị dẫn lễ tại chùa. Việc cúng đèn cho Phật thể hiện ý niệm tin tưởng vào sự vô thường và biến đổi của cuộc đời

Tại chùa Vàng, đông đảo cộng đồng cư dân địa phương và Phật tử chào đón Hoàng tử Harry. Ngay cổng chào, vị thành viên của của Hoàng gia Anh được tặng chiếc khăn vàng truyền thống được trang trí bằng các biểu tượng cao quý của Phật giáo.

Sau khi cúng đèn cho Phật, hoàng tử đã đi dạo một vòng trong khu thờ chính của chùa, viếng các bức tượng Phật được dát vàng. Đây cũng là lý do mà chùa được tên là chùa Vàng.

Dịp này hoàng tử cũng được dịp tiếp xúc và tìm hiểu công cuộc cứu trợ nhân đạo và tái thiết tại đất nước Nepal sau trận động đất kinh hoàng vào năm ngoái.

Bảo Thiên (theo The Telegraph)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày