Hoạt động hoằng pháp cần nhất quán nội dung thuyết giảng

GNO - Sáng nay, 25-7 (23-6-Kỷ Hợi), ngày thứ 5 khóa cấm túc của chư tôn đức lãnh đạo Phật giáo TP.HCM, tại trụ sở Ban Trị sự (BTS) - Việt Nam Quốc Tự (quận 10), chư tôn đức đã thảo luận nhiều vấn đề về công tác hoằng pháp của Phật giáo TP.

Buổi thảo luận với sự chứng minh của HT.Thích Như Tín, Thành viên HĐCM, Chứng minh BTS GHPGVN TP; TT.Thích Nhật Hỷ, UVTT BTS kiêm Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM chủ trì buổi thảo luận.

ANHBB (3).JPG

Chư tôn đức tại buổi thảo luận về hoạt động hoằng pháp

Tại buổi thảo luận, chư tôn đức các ban chuyên môn, đại diện BTS Phật giáo quận, huyện đã trao đổi, đặt nhiều câu hỏi quan tâm lên chủ tọa, chia sẻ những vấn đề từ thực tế của ngành hoằng pháp trong xã hội hiện nay, để giáo pháp của Đức Phật qua sự chuyển tải của chư tôn đức giảng sư được đến với đông đảo quần chúng, Phật tử.

Nhiều ưu tư, góp ý, đề xuất về nội dung, đề tài trong thuyết pháp của giảng sư cần phải có sự kết nối của vị trụ trì để các chủ trương, thông tư, hoạt động Phật sự của Giáo hội các cấp được lồng ghép, truyền thông vào nội dung thuyết giảng của giảng sư. Từ đó, Phật tử được nắm bắt các thông tin hoạt động Phật sự của Giáo hội, tự viện, tránh việc thực hành các hủ tục, mê tín dị đoan trong đời sống của người Phật tử.

Mời xem bản tin trực tuyến
ANHBB (11).JPG

TT.Thích Nhật Hỷ chủ trì buổi thảo luận

ANHBB (10).JPG

Chư Tăng Ni chúng nội thiền và ngoại thiền tham dự

Chư tôn đức cũng thống nhất việc Ban Hoằng pháp Phật giáo TP cần kiểm tra về trình độ của giảng sư, nhất quán trong các nội dung thuyết giảng trên cơ sở kinh, luật, luận, tránh đả kích, "trống đánh xuôi kèn thổi ngược", cần đề cao sự hòa hợp trong các hệ phái Phật giáo.

Cần thiết bồi dưỡng kiến thức cho lực lượng hoằng pháp viên, giảng sư; nâng cao chất lượng nội dung thuyết giảng để giáo pháp của Đức Phật được xiển duơng vào đời sống; Ban Hoằng pháp TP nên có sự thăm viếng, kết nối với Ban Hoằng pháp quận, huyện, 24 BST Phật giáo quận, huyện để hỗ trợ lẫn nhau trong công tác hoằng pháp, hoạt động Phật sự; tập trung chủ đề, nội dung thuyết giảng có điểm nhấn phù hợp với thời gian các Đại lễ của Phật giáo diễn ra trong năm.

ANHBB (2).JPG

TT.Thích Lệ Trang góp ý cho rằng mỗi vị Tăng Ni trụ trì phải có trách nhiệm hoằng pháp

Trong bối cảnh xã hội hiện nay, không chỉ giảng sư của Ban Hoằng pháp mới có vai trò đặc biệt quan trọng mà mỗi vị Tăng Ni trụ trì cũng cần là một người hoằng pháp viên, nhằm có sự kết nối để phổ biến, thông tin các hoạt động Phật sự của Giáo hội, nhất quán về chủ trương, nội dung hoằng pháp, chương trình hoạt động Phật sự… Bởi, những vị trụ trì là vị sát cạnh nhất với quần chúng, Phật tử để truyền thông có sự lồng ghép các nội dung thuyết giảng về những quy định trong sinh hoạt đời sống của Phật tử, Tăng Ni được nhất quán trên tinh thần kế thừa truyền thống của chư Tổ.

Ban Hoằng pháp TP cũng sẽ quan tâm bồi dưỡng những nhân tố mới về ngành Hoằng pháp để phát triển nhân lực giảng sư; kết nối trong hoạt động trong hoạt động Phật sự của các ban chuyên môn, phát huy được vai trò của ngành, có sự tương tác giữa Ban Hoằng pháp với báo Giác Ngộ trước hết để cùng trách nhiệm, nắm các thông tin hoạt động Phật sự của Giáo hội và Phật giáo nói chung.

Chùm ảnh thảo luận về công tác hoằng pháp tại khóa cấm túc 10 ngày do phóng viên Giác Ngộ thực hiện:

ANHBB (30).JPG
HT.Thích Thiện Tâm thuyết giảng cần nêu cao tính hòa hợp

ANHBB (5).JPG

HT.Thích Thiện Đức tham gia thảo luận

ANHBB (8).JPG

TT.Thích Thiện Quý nêu đề án thảo luận của Ban Hoằng pháp Phật giáo TP

ANHBB (6).JPG

Quang cảnh buổi thảo luận về công tác hoằng pháp

ANHBB (26).JPG

Nhiều ưu tư góp ý tại hội thảo về công tác hoằng pháp của Phật giáo TP

ANHBB (7).JPG

Trao đổi các nội dung đề án về hoằng pháp

ANHBB (14).JPG

Chư tôn đức chúng nội thiền của khóa cấm túc

ANHBB (1).JPG

TT.Thích Huệ Minh, đơn vị Phật giáo H.Bình Chánh

ANHBB (15).JPG

TT.Thích Thiện Hòa, Phật giáo Q.Bình Tân

ANHBB (23).JPG

TT.Thích Trí Thanh, Phật giáo Q.Phú Nhuận

ANHBB (20).JPG

ĐĐ.Thích Tâm Hải đề xuất ý kiến

ANHBB (27).JPG

Nhiều vấn đề về hoạt động hoằng pháp được quan tâm

ANHBB (4).JPG

Ngày thứ 5 của khóa cấm túc của lãnh đạo Phật giáo TP, các quận huyên, ban chuyên môn

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày