Học viện PGVN tại TP.HCM tổ chức khóa tu ở cơ sở mới

GNO - Sáng nay, 13-4-2014, đông đảo Phật tử lại vân tập về giảng đường xây tạm của Học viện PGVN tại TP.HCM (cơ sở mới tại ấp 1, xã Lê Minh Xuân, H.Bình Chánh) để nghe pháp thoại và tụng kinh theo chương trình sinh hoạt tu tập mỗi tháng 2 lần do HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.HCM, Viện trưởng Học viện chủ trương. >>Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tổ chức khóa tu

HVPG-Le Minh Xuan (5).JPG
HT.Thích Giác Toàn thuyết giảng sáng 13-4-2014

HT.Thích Giác Toàn, Phó Chủ tịch HĐTS GHPGVN, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện đảm trách buổi thuyết pháp sáng nay, nêu lên ý nghĩa quan trọng và thiết thực trong việc tu dưỡng thân tâm học qua nội dung kinh Đại Bát Niết Bàn và kinh Đại Bảo Tích. Ngoài việc giảng ý nghĩa trong kinh, Hoà thượng cũng nói sơ lược về quá trình hình thành và phát triển của Phật giáo Việt Nam hiện nay, trong đó có sự phát triển của ngành đào tạo Tăng, Ni của hệ thống các Học viện PG trong cả nước. Qua đó, Hòa thượng kêu gọi các Phật tử cùng chung tay góp sức vào việc xây dựng Học viện PGVN tại TP.HCM cơ sở mới này.
HVPG-Le Minh Xuan (3).JPG

HVPG-Le Minh Xuan (1).JPG
Đông Phật tử đã về nghe pháp, dự tu tại cơ sở mới của Học viện PGVN tại TP.HCM - cơ sở Lê Minh Xuân

Được biết, Học viện PGVN tại TP.HCM (cơ sở Lê Minh Xuân) có diện tích 23 hecta, hiện chỉ có một vài hạng mục công trình đang được xây dựng (ngày mai, trên Giác Ngộ online, chúng tôi sẽ gửi tới bạn đọc những hình ảnh mới nhất tại cơ sở này).

Yên Hà

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1245 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những trường hợp Phật cho phép không y chỉ

GNO - Mỗi vị tân Tỳ-kheo đều có hai người thầy để trực tiếp giáo huấn: Một người thầy có trách nhiệm dạy dỗ lâu dài, gọi Bổn sư hoặc là Nghiệp sư; một người thầy thông qua việc dạy dỗ về giới luật và Phật pháp, đây gọi là hai thầy y chỉ.
Bà già nhà quê

Bà già nhà quê

GNO - Bà già ấy đã gần 70 tuổi, dáng người gầy nhom, đôi chân khẳng khiu như hai thanh tre non nhưng trông khỏe lắm. Điều đó được thể hiện qua cách bà xách hai chiếc giỏ trái cây dáng đi thoăn thoắt.

Thông tin hàng ngày