Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM

Quang cảnh buổi gặp mặt giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự
Quang cảnh buổi gặp mặt giữa Hội Liên hiệp Phụ nữ Thành phố và chư tôn đức Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Sáng 6-5 (6-4-Nhâm Dần), bà Nguyễn Trần Phượng Trân, Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ TP.HCM cùng các thành viên đã đến thăm, chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566 đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM tại Việt Nam Quốc Tự (quận 10).

Tháp tùng đoàn có bà Lê Thị Thu Hồng, Quận ủy viên, Chủ tịch Hội Liên hiệp phụ nữ quận 10, cùng đại diện Hội Liên hiệp Phụ nữ thành phố, quận 10 và phường 12.

Đón tiếp đoàn có Hòa thượng Thích Huệ Văn, Phó ban kiêm Trưởng ban Kinh tế - Tài chánh GHPGVN TP.HCM; Hòa thượng Thích Nhật Hỷ, Trưởng ban Hoằng pháp GHPGVN TP.HCM; Thượng tọa Thích Quang Thạnh, Phó Thư ký kiêm Chánh Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM; cùng chư tôn đức Văn phòng Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM.

Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 1

Đoàn tặng hoa chúc mừng

Phát biểu tại buổi thăm chúc mừng Phật đản Phật lịch 2566, bà Nguyễn Trần Phượng Trân cho biết trong 2 năm qua thành phố trải qua những giai đoạn khó khăn do dịch bệnh đã ảnh hưởng đến mọi mặt đời sống của người dân, nhưng nhờ sự đồng lòng của các tôn giáo trong đó có Phật giáo với các hoạt động thiết thực như bếp ăn từ thiện, siêu thị 0 đồng, tình nguyện tham gia chăm sóc F0… đã góp phần cùng thành phố vượt qua giai đoạn khó khăn do dịch bệnh.

Bà cho biết, hiện nay thành phố có gần 2.500 em mồ côi do dịch bệnh, dù được sự quan tâm của các cấp chính quyền, mạnh thường quân, nhưng với điều kiện học tập và mức sống ở thành phố thì bà rất mong Phật giáo thành phố sẽ chung tay chăm lo cho các em.

Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 2
Bà Nguyễn Trần Phượng Trân phát biểu

Nhân dịp Phật đản sắp tới, bà Nguyễn Trần Phượng Trân gửi lời chúc đến chư tôn đức giáo phẩm, cũng như Tăng Ni, Phật tử thành phố đón mùa Phật đản vui tươi, bảo đảm an toàn. Và cầu chúc người dân thành phố sẽ được mạnh khỏe, hạnh phúc, sớm trở lại cuộc sống bình thường năng động vốn có của TP.HCM.

Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 3

Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức đáp từ

Đáp từ, Hòa thượng Thích Nhật Hỷ đại diện chư tôn đức cảm ơn đoàn đã đến thăm chúc mừng Đại lễ Phật đản Phật lịch 2566. Hòa thượng cho biết, Phật giáo thành phố sẽ luôn đồng hành cùng các cấp chính quyền trong các hoạt động chăm lo cho người khó khăn. Chư tôn đức Phật giáo sẽ đem hết tâm lực, trí lực của mình hướng dẫn đời sống đạo đức, tâm linh cho tín đồ, Phật tử để góp phần xây dựng thành phố ngày càng phát triển ổn định, tốt đẹp.

Hội Liên hiệp Phụ nữ chúc mừng Phật đản đến Ban Trị sự GHPGVN TP.HCM ảnh 4

Chư tôn đức tặng Báo Giác Ngộ đến các thành viên của phái đoàn

Hòa thượng cũng chúc các thành viên của đoàn đón một mùa Phật đản sức khỏe, an lạc.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày