Hội trại "Tuổi trẻ - Phật giáo" lần 4 - năm 2009 chính là dịp hội ngộ của bạn trẻ khắp nơi

LTS: Trong mỗi dịp hè, “đến hẹn lại lên” các bạn trẻ lại nô nức đăng ký tham dự Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo để cùng được sống trong những giây phút hạnh phúc và tuyệt vời nhất. GN đã có buổi tiếp xúc với TT.Thích Thiện Bảo - Phó Tổng Biên tập báo Giác Ngộ, Trưởng ban Tổ chức về các thông tin liên quan đến hội trại năm nay.

-Xin Thượng tọa cho biết những bước chuẩn bị cho Hội trại "Tuổi trẻ - Phật giáo” lần 4 - năm 2009 ?

Hội trại tuổi trẻ - Phật giáo là hoạt động xã hội mang tính truyền thống của Báo Giác Ngộ, được tổ chức vào dịp hè hàng năm. Nối tiếp những thành công của Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần 1, 2 và 3, Hội trại lần 4 - năm 2009 với chủ đề “Mãi mãi một niềm vui” sẽ được tổ chức tại Khu du lịch thác Madagouil - huyện Đạ Huoai - Lâm Đồng, diễn ra trong hai ngày 25, 26-7-2009. Dự kiến hội trại sẽ thu hút 1.500 trại sinh là học sinh, sinh viên, công nhân viên chức v.v. ... có độ tuổi từ 14 đến 30 tuổi.

trochoi-4.jpeg

Trại sinh hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 3 - 2008

Vì là một hoạt động thường xuyên và cũng là dịp hội ngộ của tuổi trẻ Phật giáo lớn nhất nước nên chúng tôi luôn có gắng hoàn thiện tổ chức cũng như điều hành trại. Công tác chuẩn bị cho hội trại năm nay được tiến hành từ khi kết thúc hội trại lần 3 - năm 2008. Hiện tại, chúng tôi đang tổ chức tiếp nhận sự đăng ký tham gia của các bạn trẻ khắp nơi. Công việc này sẽ kết thúc vào ngày 17-7. Song song đó, chúng tôi cũng tiến hành vận động tài trợ, hợp đồng xe, thiết kế áo nón, làm việc với khu du lịch Madagouil - Lâm Đồng và nhiều công việc khác v.v... Nhìn chung, mọi thứ đang rất thuận lợi và tất cả bộ phận đang toàn tâm cho hội trại.

Với một chủ đề mới, hội trại sẽ là dịp để bạn trẻ vui chơi sau những ngày học tập làm việc căng thẳng, đây còn là cơ hội cho giới trẻ giao lưu, tìm hiểu và học hỏi những kiến thức, điều tốt lẫn nhau, giúp họ vững tin hơn trong đời sống thường ngày.

-Thưa Thượng tọa, sau 3 lần tổ chức, Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo lần 4 có gì khác?

Với chủ đề “Mãi mãi một niềm vui" chắc chắn sẽ có sự khác biệt so với những năm qua và nó cũng là điểm nhấn cho Hội trại năm nay. 

Trước hết, vì đoạn đường di chuyển từ TP.HCM về Khu du lịch thác Madagouil xa nên Ban Tổ chức sẽ không làm lễ xuất phát mà đi thẳng về đất trại rồi làm lễ khai mạc. Dự kiến năm nay sẽ có một thời pháp thoại ngắn về lý tưởng, tình yêu của người trẻ dưới góc nhìn Phật giáo và chúng tôi đang cố gắng thiết kế một cuộc thi kiến thức xã hội, Phật pháp dưới dạng mở để mọi người cùng tham gia. Các trò chơi lớn, trò chơi nhỏ, đêm lửa trại chắc chắn sẽ làm cho bạn trẻ có nhiều bất ngờ và thú vị. Riêng việc thực tập thiền hành, thiền tọa, thiền buông thư (giấc ngủ an lành) sẽ được dành một khoảng thời gian hợp lý. Đặc biệt, năm nay các bạn trẻ sẽ có dịp giao lưu với hai nhân vật là Phật tử khá nổi hiện nay là nghệ sĩ hài Minh Béo và ca sĩ Thanh Ngọc.

hoitrai.gif

Logo Hội trại Tuổi trẻ Phật giáo lần 4 - 2009

-Với những thành công đã được thể hiện trong các lần trước, Thượng tọa có nghĩ hội trại năm nay sẽ tiếp tục thu hút và làm hài lòng bạn trẻ?

Chúng tôi ý thức được rằng, sau 3 lần tổ chức, Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo thật sự đã trở thành sân chơi theo tinh thần Phật giáo không thể thiếu đối với nhiều người trẻ. Hiện nhiều nơi bắt đầu tổ chức theo mô hình này nhưng có thể nói Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo tạo thành một dấu ấn riêng và chiếm được cảm tình của hầu hết những người trẻ tham dự. Đây thực sự là dịp hội ngộ của những người trẻ tuổi đúng nghĩa. Những ngày qua, dù mới thông báo nhưng Ban Tổ chức liên tiếp nhận được đăng ký tham gia của bạn trẻ khắp nơi như minh chứng cho điều này.

Hội trại lần này được chuẩn bị chu đáo không kém lần 3 và được Ban Tổ chức xác định như là bước đệm để năm sau sẽ là một chương trình đặc biệt nhân dịp hội ngộ kỷ niệm 5 năm Hội trại Tuổi trẻ - Phật giáo. Chúng tôi đang có trong tay một đội ngũ Ban Quản trại trẻ trung, năng động và am hiểu những người trẻ nghĩ gì, mong mỏi điều gì vì thế tôi tin chắc rằng Hội trại năm nay sẽ thành công.

Theo nguồn tin từ Ban Tổ chức, nghệ sĩ hài Minh Béo đã đăng ký tham dự trại trong suốt 2 ngày 25, 26-7-2009 tại Khu du lịch Madagouil - Lâm Đồng, một số hoạt động của trại anh sẽ giữ vai trò là MC.

Hiện việc đăng ký trại đang diễn ra tại Báo Giác Ngộ, 85 Nguyễn  Đình Chiểu, P.6, Q.3 hoặc trên báo Giác Ngộ điện tử: www.giacngo.vn và sẽ kết thúc vào ngày 17-7. Muốn biết thêm thông tin xin vui lòng liên hệ: email: hoitraittpg@yahoo.com - ĐT: 0908 798849

            
tonsen.gif
   
vietchay.gif

             Tài trợ chính cho Hội trại "Tuổi trẻ - Phật giáo" lần 4 -2009   

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày