INEB kêu gọi đóng góp chống Covid-19

INEB kêu gọi hỗ trợ cho các quốc gia Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar
INEB kêu gọi hỗ trợ cho các quốc gia Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar

GNO - Mạng lưới Phật tử Nhập thế Quốc tế (INEB, có trụ sở tại Thái Lan) đang vận hành chương trình gây quỹ khẩn cấp hỗ trợ các cộng đồng nhạy cảm và dễ bị tổn thương trong đại dịch toàn cầu này.

Chương trình có tên “Hành động chánh niệm: Quỹ hỗ trợ Covid-19 khẩn cấp” sẽ “hỗ trợ người dân tại một số quốc gia đang bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh tại Đông và Đông Nam Á như: Bangladesh, Ấn Độ, Myanmar và Nepal” - Somboon Chungprampree, thư ký điều hành của INEB cho biết.

Các đối tác của INEB đã có mặt và làm việc với các cộng đồng địa phương tại những quốc gia này nhiều năm qua. Mối quan hệ tốt đẹp với các lãnh đạo và giới chức tại những nơi này giúp việc cứu trợ dễ dàng hơn. Theo đó, INEB sẽ cung cấp và bổ sung thêm thực phẩm cơ bản và các giải pháp vệ sinh cho người dân ở những khu vực thiếu thốn nhất.

Dự án gây quỹ này cũng đang phối hợp với nhiều tổ chức từ thiện xã hội khác tại khu vực Đông và Đông Nam Á như: Hội Atish Dipankar (ADS, Bangladesh); Quỹ cứu trợ Nagaloka, Mạng lưới ADECOM, Quỹ cứu trợ Phật giáo và Quỹ Quốc tế Sunyatee (SIF) ở Ấn Độ; Quỹ Kalyana Mitta và Trường Tôn giáo Phaung Daw Oo ở Myanmar và Liên đoàn Phật giáo Nepal (NBF, Nepal).

Chương trình Thực phẩm Thế giới của Liên Hiệp Quốc đã đưa ra cảnh báo về một trận đói lớn như hậu quả của đại dịch Covid-19. Mức cung cấp thực phẩm sẽ được tăng lên trong những tuần tới đây. Và quỹ cũng hướng đến hỗ trợ thuốc men, giường bệnh và nhà vệ sinh tại các nơi này.

Đây là thời điểm khá khó khăn để kêu gọi, tuy nhiên sự đóng góp của cộng đồng dù nhỏ nhất cũng giúp cứu sống nhiều người khác - INEB cho biết.

Đức Hòa
(theo The Buddhist Door)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày