Khánh Hòa: Đặt đá trùng tu chùa Nghĩa Lương

GNO - Sáng nay, 19-7, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nguyên, Phó thường trực Phân ban Đặc trách Ni giới Khánh Hòa đã tổ chức lễ đặt đá trùng tu chùa Nghĩa Lương (thôn Võ Tánh, xã Vĩnh Lương, TP.Nha Trang)

0-0achuanghialuong4.JPG

Lễ đặt đá trùng tu chùa Nghĩa Lương diễn ra trang nghiêm - Ảnh: Trí Bửu

Sau hơn nửa thế kỷ kiến lập, đến nay chùa đã bị vết thời gian bào mòn, hư hoại. Do vậy, sau khi được sự hứa khả của Ban Trị sự, sự trợ duyên của chư tôn đức Tăng Ni Tông phong tổ đình Nghĩa Phương và đạo hữu gần xa, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nguyện đã phát tâm đại trùng tu ngôi chùa để có đủ điều kiện cho Ni chúng tu học và Phật tử địa phương sớm tối đi về lễ bái tu tập.

Sau nghi thức niệm hương, Hòa thượng Thích Trí Tâm, chứng minh, Ni trưởng Thích nữ Diệu Nguyện và đại diện Ban Hộ tự đã đặt đá khởi công trùng tu chùa Nghĩa Lương.

Theo thư tịch của chùa, Nghĩa Lương tự do cố HT.Thích Bích Lâm, nguyện Phó viện trưởng Viện Hoằng Đạo GHPG Cổ truyền VN, nguyện viện chủ tổ đình Nghĩa Phương (Nha Trang) khai sơn từ năm 1954.

Chùa được an danh Nghĩa Lương tự là ghép tên Nghĩa Phương, Lương Sơn, Vĩnh Lương mà thành.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tức giận hại thân

GNO - Đức Phật chỉ dạy tức giận (sân) là một trong tam độc của tâm, cùng với tham lam và si mê. Trong y học, tức giận sẽ gây ra hành vi nguy cơ cho sức khỏe. Chúng tôi xin làm rõ vấn đề này qua bài viết dưới đây.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1183 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Niềm tin không tắt

GNO - Mắc phải căn bệnh bại não từ khi còn nhỏ, mang trong mình thương tật 81%, mất đi khả năng vận động phần lớn cơ thể, ấy thế nhưng anh Ôn Tuấn Huy (SN 1995) đã hoàn thành một hành trình phi thường mà nếu không tận mắt chứng kiến, có lẽ không mấy ai tin rằng anh đã làm được.

Thông tin hàng ngày