Lâm Đồng: Đại hội Phật giáo huyện Đơn Dương lần IX

GNO - Ngày 14 và 15-7, tại chùa Giác Hải, BTS GHPGVN huyện Đơn Dương đã tổ chức Đại hội đại biểu Phật giáo huyện nhà lần thứ IX (nhiệm kỳ 2016-2021).

DSC09399.jpg


Toàn cảnh Đại hội

HT.Thích Toàn Đức, UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN tỉnh Lâm Đồng cùng chư tôn thiền đức Tăng Ni trong BTS PG tỉnh và các huyện thị cùng hơn 300 đại biểu, đại diện cho chư Tăng, Ni đạo tràng Phật tử đến từ 19 cơ sở tự viện trong toàn huyện tham dự và chúc mừng Đại hội.

Quan khách chính quyền có ông Đường Anh Ngữ, Phó chủ tịch Thường trực UBMTTQVN tỉnh; ông Lê Minh Quang, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy cùng lãnh đạo một số cơ quan, các cấp chính quyền, các ban ngành đoàn thể trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng và huyện Đơn Dương.

Theo báo cáo, BTS PG đã thực hiện tốt các công tác Phật sự với những thành tự đáng kể về mọi mặt, đem lại lợi lạc và đáp ứng được nguyện vọng của Tăng Ni, Phật tử trong huyện.

Riêng công tác từ thiện xã hội đã vận động trên 11,78 tỷ đồng cho các chương trình giúp đỡ các cụ già neo đơn, học sinh nghèo, quỹ hỗ trợ chất độc màu da cam, xây nhà tình thương, đại đoàn kết…

Toàn huyện có 19 cơ sở tự viện, với số lượng Tăng Ni là 116 vị (trong đó: Tỳ-kheo 37 vị, Tỳ-kheo-ni 29 vị, Thức-xoa 1 vị, Sa-di 7 vị, Sa-di-ni 5 vị, chúng ngũ giới xuất gia 37 vị).

Trong những năm gần đây, đời sống kinh tế của địa phương ngày càng khởi sắc, đời sống văn hóa của người dân được nâng cao. Từ đó, nhu cầu sinh hoạt tâm linh cũng theo đà phát triển, tín đồ Phật tử ngày càng đông, nhu cầu tu học, sinh hoạt Phật sự ngày càng được đẩy mạnh… Vì thế, hầu hết các cơ sở tự viện đều tiến hành trùng tu, xây dựng, tôn tạo với tổng kinh phí lên đến trên 100 tỷ đồng.  

Toàn huyện có 4 GĐPT sinh hoạt ổn định (Giác Nguyên, Giác Thông, Giác Quang, Giác Tâm.

28.jpg


Tuyên dương công đức tới tập thể và các cá nhân BTS PG H.Đơn Dương

6 (3).jpg
BTS PG huyện Đơn Dương nhiệm kỳ 2016-2021 ra mắt đại hội

Qua hai ngày làm việc trong tinh thần lục hòa, đoàn kết và nhất trí cao, Đại hội đã suy cử ban  chứng minh và nhân sự Thường trực BTS GHPGVN huyện Đơn Dương lần thứ IX (nhiệm kỳ 2016 - 2021) gồm 25 thành viên, ĐĐ.Thích Phương Qui, tái nhiệm trưởng BTS. 

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

Hành trình xuyên Việt cùng Gốm Bụt

GNO - Nguyễn Trường Sơn (sinh năm 1983) vừa có một hành trình đi bộ xuyên Việt để trải nghiệm cuộc sống và đem câu chuyện “Gốm Bụt” lan tỏa. Đó là hành trình kỳ diệu với Sơn và những người dõi theo.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1179 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Chỉ số hạnh phúc quốc gia

GNO - “Mục đích cơ bản của chính trị là mang lại hạnh phúc cho người dân. Điều đó được gọi là tổng hạnh phúc quốc gia”
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1176 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt

GNO - Những câu từ giản dị, trong trẻo qua bộ sách Mẹ kể con nghe chuyện chùa Việt của tác giả Trăng Yên Tử - Sư cô Thích nữ Mai An đã đưa các em nhỏ vào miền yêu thương đầy ắp niềm vui.

Thông tin hàng ngày