Lãnh đạo TP thăm HĐTS & THPG TP.HCM nhân Đại lễ Phật đản PL.2554

(GNO-TP.HCM): Nhân Đại lễ Phật đản PL.2554 - 2010, sáng 27-5, đoàn lãnh đạo Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ TP do Bà Huỳnh Thị Nhân, Phó Bí thư Thành ủy dẫn đầu đã đến thăm và chúc mừng chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN tại VP II TƯGH. 

HT.Thích Từ Nhơn, Phó Chủ tịch Thường trực HĐTS cùng chư tôn giáo phẩm HĐTS đã thân mật tiếp đoàn.

thamvieng_01.JPG
thamvieng_03.JPG

Chia sẻ cùng giới Phật giáo cả nước cũng như Phật giáo TP.HCM, bà Huỳnh Thị Nhân phát biểu ghi nhận truyền thống phụng sự dân tộc của GHPGVN, đồng thời đánh giá cao những thành tựu mà Giáo hội đạt được trong năm qua. Mặc dù phải đối phó với nhiều khó khăn và thách thức trong giai đoạn nền kinh tế Việt Nam bị khủng hoảng, nhưng với tinh thần hộ quốc an dân, Giáo hội đã không ngừng nỗ lực vận động tín đồ Phật tử cùng với đồng bào TP vượt thắng mọi trở ngại. Đó chính là sức mạnh của tinh thần đoàn kết của toàn dân, trong đó có sự đóng góp to lớn của Phật giáo trong công cuộc phát triển của TP…

tham.jpg
 Bà Huỳnh Thị Nhân, Ủy viên Trung ương Đảng,
Phó Bí thư Thành ủy phát biểu chúc mừng
thamvieng_04.JPG

Nhân Đại lễ Phật đản PL.2554, thay mặt lãnh đạo TP, bà trân trọng gởi lời chúc chư tôn giáo phẩm lãnh đạo GHPGVN, chư Tăng Ni và toàn thể quý Phật tử chào đón một mùa Phật đản đầy ý nghĩa trong tinh thần từ bi, nhập thế của Phật giáo và mong mỏi GHPGVN tiếp tục phát triển, nhằm khẳng định vai trò của mình trong xu thế chung của đất nước.

Thay mặt HĐTS, HT.Thích Từ Nhơn bày tỏ lòng cảm ơn sâu sắc các cấp lãnh đạo TP đã quan tâm và tạo mọi điều kiện thuận lợi để Phật giáo TP nói riêng và GHPGVN nói chung, hoàn thành các công tác Phật sự của mình.

thamvieng_05.JPG
thamvieng_06.JPG

* Cùng ngày, đoàn đã đến thăm và chúc mừng chư tôn giáo phẩm Thường trực Ban Trị sự Thành hội Phật giáo TP.HCM tại chùa Ấn Quang, Q.10. HT.Thích Trí Quảng, Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Trị sự Thành hội cùng chư tôn đức Thường trực Ban Trị sự đã trân trọng đón tiếp và trao đổi với đoàn về các vấn đề cùng quan tâm.

thamvieng_08.JPG

thamvieng_09.JPG

Tại buổi thăm viếng, Phó Bí thư Thành ủy Huỳnh Thị Nhân đã chia sẻ cùng chư tôn đức Thường trực Thành hội Phật giáo TP.HCM những thành tựu về mặt kinh tế, văn hóa, xã hội trong 5 tháng đầu năm 2010 của TP. Qua đó, đánh giá và ghi nhận những nỗ lực và đóng góp của chư tôn túc Phật giáo TP trong việc vận động quần chúng Phật tử tham gia các chương trình trọng điểm, nhất là các công tác từ thiện xã hội. Bà mong rằng trong năm 2010, Phật giáo TP sẽ tiếp tục có những đóng góp tích cực hơn nữa cho xã hội, góp phần đưa TP trở nên văn minh, hiện đại và nghĩa tình. Nhân dịp Đại lễ Phật đản PL.2554, thay mặt lãnh đạo TP, bà kính chúc chư tôn giáo phẩm lãnh đạo Thành hội và toàn thể Phật tử TP lời chúc an lành, cùng nhau chào đón mùa Phật đản trong tinh thần pháp lạc và hoan hỷ…

thamvieng_11.JPG

Thay mặt giới Phật giáo TP.HCM, HT.Thích Trí Quảng bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc sự quan tâm ân cần và hỗ trợ to lớn của các cấp lãnh đạo chính quyền TP đối với Tăng Ni, đồng bào Phật tử TP. HT khẳng định, hưởng ứng các ngày lễ lớn của đất nước trong năm 2010: kỷ niệm 1.000 Thăng Long - Hà Nội, Hội nghị Thượng đỉnh Phật giáo Thế giới lần đầu tiên tổ chức tại Việt Nam, Tăng Ni, Phật tử TP sẽ tích cực học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, đồng thời noi theo gương sáng của chư vị tiền bối như: Thiền sư Vạn Hạnh, Bồ tát Quảng Đức… nhằm phụng sự Đạo pháp và phục vụ Dân tộc, góp phần xây dựng đất nước giàu mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh…

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Hơn 11.000 người thiệt mạng và nhiều người đang bị vùi trong đống đổ nát sau trận động đất ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria - Ảnh: CNN

Đức Dalai Lama chia buồn với các nạn nhân trong thảm họa động đất tại Thổ Nhĩ Kỳ và Syria

GNO - Mới đây, Đức Dalai Lama đã có thư gửi đến Giám đốc điều hành Chương trình Lương thực Thế giới (WFP), một tổ chức nhân đạo thuộc Liên Hợp Quốc, nhằm bày tỏ sự đau buồn của ngài trước sự thiệt hại nặng nề ở Thổ Nhĩ Kỳ và Syria trong thảm họa động đất từ hôm thứ Hai vừa rồi.
Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

Báo Giác Ngộ số 1188: "Uống nước nhớ nguồn"

GNO - Đó là nội dung lời huấn thị của Trưởng lão Hòa thượng Thích Trí Quảng, Pháp chủ GHPGVN trước Tăng Ni, Phật tử nhân dịp ngài quang lâm tổ đình Long Quang (H.Hóc Môn) để dâng hương tưởng niệm Đại lão Hòa thượng Thích Đạt Thanh, Pháp chủ Giáo hội Tăng-già Nam Việt.

Thông tin hàng ngày