Lễ đài Phật đản nhỏ, bình yên lớn

GNO - Đó là chia sẻ của chị Minh Phương (pháp danh Quảng Phú) về lễ đài Phật đản do chị thiết trí, kính mừng ngày Đức Phật đản sanh và chào mừng sự kiện Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc lần thứ 16 - Giáo hội Phật giáo Việt Nam tổ chức lần thứ 3 tại VN.

phat-dan-tai.gia. jpg.jpg


Lễ đài chào mừng Phật đản của chị Minh Phương
ở chung cư Thái An, Q.12, TP.HCM - Ảnh: NVCC

Sở dĩ gọi là góc nhỏ vì nơi chung cư chị đang tá túc ở quận 12 (TP.HCM) có diện tích khá khiêm tốn, không gian chật hẹp. Chiếc bàn để máy vi tính được chị tận dụng để làm lễ đài. Mặc dù lễ đài Phật đản “nho nhỏ” nhưng chị đã dành cả kỳ nghỉ lễ để thiết trí.

Chị Minh Phương bộc bạch rằng: “Sinh ra và lớn lên ở xứ Huế, mình đến với đạo Phật như một lẽ tự nhiên, dù có lẽ khi đó còn chưa hiểu rõ từ bi, hỷ xả là gì. Chỉ biết rằng Đức Phật rất hiền, và quý thầy luôn dạy hãy yêu thương mọi người. Ký ức về những ngày lễ Phật đản rộn rã cờ hoa và không kém phần trang nghiêm luôn in sâu trong tâm trí. Càng lớn, mình càng thấu hiểu được quy luật nhân quả, và luôn tâm niệm hãy sống thiện lành. Mùa Phật đản năm nay lại về, và một kỳ nghỉ lễ dài hiếm hoi - không mải miết theo những chuyến đi chơi xa, mình đã thiết trí lễ đài này”.

Trong niềm hân hoan chào mừng sự kiện quan trọng của người đệ tử Phật, chị Minh Phương hào hứng chia sẻ thêm: “Đây là lần đầu tiên thiết trí lễ đài Phật đản tại. Dù diện tích có giới hạn nhưng nhìn khuôn diện hiền hòa của Ngài thấy lòng an yên đến lạ, nhẹ nhõm đi rất nhiều, bao muộn phiền tan biến. Ngày nào mình cũng dành thời gian cung kính đảnh lễ Đức Thế Tôn. Nguyện ánh sáng tuệ giác của Ngài sẽ chiếu soi khắp cho nhân loại tại thế gian này, để cho mọi người có thể thương yêu nhau hơn”.

Lời chia sẻ này của chị Minh Phương cổ vũ, tiếp thêm tinh thần để các bạn trẻ thân quen mạnh dạng thiết trí lễ đài, với tâm thành kính mừng ngày Đức Từ phụ Đản sanh.

H.Y

Tôi học Phật


Đây là tiểu mục nhỏ trên trang Tuổi trẻ của báo Giác Ngộ nhân mùa Phật đản, mời bạn viết bài chia sẻ về việc tìm tới với đạo Phật, những chuyển biến tích cực từ khi học Phật, kinh nghiệm về việc tu học với những va vấp và chướng ngại mà bạn đã vượt qua.

Đó còn là việc hướng dẫn, chia sẻ giá trị của lời Phật dạy tới người thân, bạn bè hoặc người hữu duyên mà bạn làm được, họ có những thay đổi an vui, trở thành Phật tử…

Bài viết có thể là câu chuyện của bạn với những cảm xúc chân thành, đầy hoan hỷ khi thấy ánh sáng Phật pháp; hoặc cũng có thể là câu chuyện của ai đó mà bạn biết khiến bản thân xúc động…

Bài vở gửi về: bandocgiacngo@gmail.com, bài hay sẽ được chọn đăng trên tuần báo và Giác Ngộ online. Khuyến khích có hình ảnh về nhân vật/tác giả câu chuyện.


GNO

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Đoàn chụp ảnh lưu niệm tại Cà Mau - nơi cuối cùng cực Nam của Tổ quốc

Hành trình trên đất phương Nam

GNO - “Hành trình đất phương Nam” là tên gọi chương trình do Ban Tuyên giáo Thành ủy TP.HCM tổ chức cho đội ngũ những người làm báo đoạt giải báo chí năm 2020, 2021, 2022 và cán bộ tuyên giáo, báo chí - xuất bản thành phố.

Thông tin hàng ngày