Màu xanh tình nguyện

GN - Đó là màu xanh đọt chuối không lẫn vào đâu được, màu xanh của những tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi do Phật giáo tổ chức đã thu hút hàng trăm người trẻ chung tay chia sẻ.

Tháng Tư về, khởi động chương trình với những háo hức chờ mong, có bạn đã gửi thư về tòa soạn từ sớm, hỏi về Tiếp sức mùa thi 2013, em muốn tham gia phải làm thế nào?

tinhnguyen.jpg

Tình nguyện viên hướng dẫn thí sinh - Ảnh: GNO

Tháng Tư về, hè sang, lấp lánh nắng, với những dự định đi đây đi đó hay làm thêm, kiếm việc, ra trường… của rất nhiều người trẻ. Nhưng, tháng Tư cũng là tháng của những âu lo bộn bề nơi những cô cậu học trò cuối cấp, thi cử, chia tay và những ước mơ về giảng đường đại học.

Có những học trò miền quê chân chất, nghèo ơi là nghèo mơ về một tương lai xán lạn sau những bài vở miệt mài cùng niềm tin không vơi sụt đã phải mượn vay tiền bạc, chắt chiu dành dụm “lai kinh ứng thí”.

Có những ông bố bà mẹ, ráng bán cả lúa thóc để dành, lặn lội theo con trên dặm đường thi cử, với niềm tin “đầu tư” cho tương lai con cái, cho những hanh thông thi cử, đổi đời vào một mai nào đó sau những nỗ lực học hành…

Như hiểu được những nỗi lo đó, sinh viên tạm gác chuyện học, bỏ qua vài cơ hội việc làm thêm rủng rỉnh thu nhập để hòa mình vào dòng sống tất bật của mùa thi kề cận, khoác lên mình chiếc áo xanh mang tên “tình nguyện viên”.

Các bạn lao vào cuộc thi cử tất bật, sẵn lòng sẻ chia kinh nghiệm, hướng dẫn tận tình, đón đưa không ngại, đôi khi vì “tri ân tiếp nối”, như có bạn đã từng tâm sự rằng “lần trước em cũng được các anh chị tiếp sức cho an lòng thi cử, giờ muốn sẻ chia với mấy em sau mình…”.

Nhưng, trên hết là tinh thần tình nguyện, dấn thân, theo đạo Phật là hạnh nguyện hiến tặng an vui, sẻ chia bớt những lo lắng, nhọc nhằn vơi hằn lên những khuôn mặt khắc khổ, là gửi trao tình người, xốc dậy niềm tin của người chốn quê lần đầu lên thành phố. Rằng, ở chốn thị thành không thiếu sự ấm áp tình người, bởi ở nơi nao không có những vị Bồ-tát của tình thương và sự hiểu biết?

Chúc Thiệu

Tuyển 410 tình nguyện viên Tiếp sức mùa thi 2013

Chương trình Tiếp sức mùa thi 2013 do Ban Hướng dẫn Phật tử Trung ương tổ chức, Báo Giác Ngộ hỗ trợ thông tin vừa thông báo tuyển 410 tình nguyện viên (TNV) phục vụ cho công tác “tiếp sức” năm 2013. Cụ thể, sẽ tuyển 250 TNV tại TP.HCM, 80 TNV tại Cần Thơ, 80 TNV tại Đà Lạt phục vụ từ 28-6 đến hết ngày 11-7-2013.

Bạn trẻ có tinh thần tình nguyện, tác phong kỷ luật, có phương tiện di chuyển và đáp ứng yêu cầu thời gian phục vụ chương trình có thể đăng ký tham gia chương trình từ nay đến hết ngày 7-6-2013.

Được biết, thí sinh dự thi tại TP.HCM, TP.Cần Thơ, Đà Lạt (Lâm Đồng) từ 28-6 đến 11-7-2013 sẽ được hỗ trợ nơi ở miễn phí tại các chùa, được cung cấp các suất ăn chay miễn phí suốt mùa thi và được hướng dẫn đi lại. Để được hỗ trợ, thí sinh phải đăng ký với Ban Tổ chức đến hết ngày 24-6-2013.

Các bạn có nguyện vọng tham gia tình nguyện, vui lòng vào Giác Ngộ Online (www.giacngo.vn) xem thông tin ở trang Phật giáo-Tuổi trẻ và điền thông tin, đăng ký trực tuyến, hoặc cũng có thể đăng ký trực tiếp tại Văn phòng Ban thực hiện Dự án Sáng kiến Lãnh đạo Phật giáo TP.HCM (64/3 Huỳnh Lan Khanh, P.2, Q.Tân Bình, TP.HCM).

Thí sinh đăng ký hỗ trợ, vui lòng gọi về (08).39976884 để biết thêm chi tiết.

L.Đ.L

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày