Mời bạn gửi lời chúc nhân lễ Vu Lan - mùa Hiếu hạnh PL.2553 - 2009 đến những người thân yêu nhất trên Giác Ngộ Online ngay từ bây giờ nhé !

Quý bạn đọc mến,
 
Nhân Mùa Vu Lan báo hiếu PL.2553-2009 về, Ban biên tập báo Giác Ngộ Online kính gởi đến chư tôn đức Tăng Ni, quý Phật tử độc giả trong và ngoài nước lời kính chúc sức khỏe, hưởng một mùa Vu lan nhiều an lạc và hạnh phúc.
 
Xin quý vị hãy gởi lời chúc, hoặc hoa hồng đến Cha Mẹ, thầy tổ, bạn bè, người thân nhân mùa Vu Lan - Báo Hiếu 2009. Chúng tôi sẽ liên tục cập nhật lời chúc của quý vị lên báo Giác Ngộ điện tử như một nhịp cầu kết nối yêu thương với tinh thần tri ân, báo ân trong ngày Đại lễ thiêng liêng này.
 
Quý vị có thể gởi lời chúc của mình trực tiếp ngay dưới đây hoặc gởi về email: toasoan@giacngo.vn 
 
Nam mô Đại hiếu Mục kiền Liên Bồ Tát
 
Ban Biên tập
HHVulan.jpg
 
 
* Nhân mùa Vu Lan, mời bạn đọc nghe bài hát Bông hồng cài áo (Sáng tác: Phạm Thế Mỹ, ca sĩ trình bày: Đan Trường) rất đỗi quen thuộc với chúng ta:
 
 
 
 
Người gửi: Ngoc Thủy
Địa chỉ: TP. Huế
Email: vanxuanhue...@yahoo.com
Tiêu đề: Kính gởi mẹ
Nội dung: 20 năm nay, mỗi năm con đều có một bông hổng đỏ thắm cài trên ngực áo mỗi mùa Vu Lan, lòng vui sướng vì bông hồng của mình cũng là bông hồng đỏ như biết bao bạn khác mà không hiểu hết ý nghĩa của ngày Vu Lan Báo Hiếu.
Thời gian này, Mẹ đau nhiều nhưng vẫn luôn tích cực làm nhiều việc, có dịp ngồi nghe ba kể về những khổ cực mà ba mẹ phải trải qua, những hy sinh mà mẹ dành cho con khi con mới chào đời, vì con đau yếu mà ba tạo tội, con mới thấm thía cái hạnh phúc của những người con đang còn cha, còn mẹ trên đời
Nhân mùa Vu Lan năm nay, con xin nguyện sám hối những tội lỗi mà ba mẹ vì con đã tạo ra, thương chúc ba mẹ luôn bình an sức khoẻ, để con luôn nở nụ cười hạnh phúc khi được cài một bông hồng màu đỏ mỗi mùa Vu Lan về.
 
 
Người gửi: Ngô Văn Danh
Địa chỉ: Quảng Ngãi
Email: ngokiennhan.hui...@gmail.com
Tiêu đề: Ba mẹ là niềm tự hào của con !
Nội dung: … Ba Mẹ yêu quý của con ! Thế là mùa Vu Lan lại về, đây là dịp để những người con hết lòng thành kính báo hiếu cho Cha Mẹ mình. Chắc có lẽ, Ba Mẹ sẽ không biết và cũng không hề quan tâm đến những ngày như thế ? Bởi vì, điều mà Ba Mẹ quan tâm nhất là “Tương lai – Nghề nghiệp của tụi con”…. 
Cũng như bao đấng sinh thành khác “Không muốn tụi con khi bước ra đời lại thua bạn thua bè”. Ba Mẹ muốn tụi con phải là người trí thức, phải là người thành đạt…” cho nên ngay từ nhỏ Ba Mẹ đã dạy bảo tụi con từng ly từng tí “từ việc học hành, ăn nói, cách sống ở đời và lòng yêu thương con người với con người”. Ba Mẹ luôn dạy tụi con “cách sống tự lập và nghị lực sống” trong con người của mỗi đứa; để sau này dòng xoáy của xã hội không thể nào cuốn trôi được tụi con, “bản chất đạo đức của con người không bao giờ bị đánh mất”… Tụi con cảm ơn Ba Mẹ nhiều nhiều !!!
Ngày lại ngày… tháng lại tháng… năm lại trôi qua, cho dù Ba Mẹ có ở bên cạnh hay xa cách tụi con thì Ba Mẹ vẫn luôn dạy bảo tụi con như thế, luôn động viên tinh thần để tụi con tự quyết định hướng đi cho riêng mình, luôn đặt niềm tin ở tụi con.
Giờ đây, con đã khôn lớn hơn nhiều ! Con vẫn mãi tự hào vì con là con của Ba Mẹ… Nhờ cách sống tự lập từ nhỏ mà con luôn thích ứng trong mọi hoàn cảnh, kèm với nghị lực sống sẵn có trong con, đã giúp con vượt qua được tất cả những gì khó khăn nhất... Ba Mẹ mãi mãi là người con yêu quý và kính trọng nhất trong cuộc đời này !!! Con yêu Ba Mẹ nhiều lắ a.a.aa.aa..ắm !!!
Nhân mùa Vu Lan báo hiếu 2009, con sẽ nguyện cầu cho Ba Mẹ luôn khỏe mạnh, sống an lạc, tràng ngập niềm vui và hạnh phúc trong cuộc đời này. Cho con mãi chìm trong tình thương yêu của Ba Mẹ, được nhìn thấy, được chăm sóc Ba Mẹ vào mỗi sáng mai thức dậy...
 
 
Người gửi: Thanh Vân
Địa chỉ: TP.HCM
Email: duongthanhvan...@yahoo.com
Tiêu đề: Kính gởi ngoại của con !
Nội dung:   Ngoại ơi, con nhớ một chiều
                    Bên hiên nhà đó cánh diều nhỏ bay
                    Bao giờ thoát khỏi cơn say
                    Con xin về lại những ngày ấu thơ !
Con kính chúc ngoại một mùa Vu lan trang đầy hạnh phúc và nhiều sức khỏe. Nhớ đợi cọn về ngoại nhé !
 
 
Người gửi: Thu Trang
Địa chỉ: Q.1 - TP.HCM
Email: kittycongchua...@yahoo.com
Tiêu đề: Mỗi mùa Vu lan đi qua
Nội dung: Mỗi năm đến mùa Vu Lan tôi lại buồn và nhớ đến ơn sinh thành của mẹ và công dưỡng dục của cha. Mẹ là người tôi luôn tôn thờ và ngưỡng mộ nhất, mẹ tần tào kiến tiền chăm sóc cho đàn con, còn cha phải đi sớm về muộn kiếm từng đồng để phụ mẹ trong việc sinh kế gia đình. Con kính chúc mẹ con được đầu thai vào 1 nhà sống đầy đủ không còn khổ cực như bây giờ , con chúc ba sống lâu trăm tuổi và mạnh khỏe để con còn báo hiếu ba về già . Con sẽ cố gắng là đứa con ngoan là công dân tốt để giúp đỡ những bạn khó khăn và bất hạnh.
Tôi biết có rất nhiều bạn chưa biết công lao và hy sinh to lớn của cha mẹ đối với mình. Nhân mùa Vu Lan đến mình mong các bạn hãy làm những việc mà các bạn cho là đúng để không làm cha mẹ buồn, nhu thế là các bạn đã thương cha mẹ mình rồi đó.
 
Hoahong.jpg
 
 
Người gửi: Lam Nhu
Địa chỉ: Q.3 - TP.HCM
Email: lamnhu...@yahoo.com
Tiêu đề:
Nội dung: Hôm nay sau khi đi chùa về thấy lòng thật tĩnh lặng, nghĩ về mùa báo hiếu và cũng nghĩ thật nhiều về Ba Mẹ! Con không thích dự lễ Vu Lan vì con không thích cài hoa trên áo, con kông thích cái cách người ta phân biệt hoa màu đỏ và hoa màu trắng, nó làm cho con người ta thấy nhứt nhối và bơ vơ lắm! Bao năm qua của cuộc đời mình có lẽ chưa bao giờ con mang về cho Ba Mẹ những niềm vui thật sự! Vì con biết những niềm vui, những điều Ba Mẹ mong đợi thì con vẫn chưa làm được.
Giờ đây, đã sắp đến lúc con có thể làm được điều đó, tuy nó có hơi trễ một chút so với mùa Vu Lan nhưng con tin rằng khi biết tin này thì Ba Mẹ sẽ rất hạnh phúc và mãn nguyện. Con quyết định sẽ kết hôn! Con sẽ không để cho Ba Mẹ cứ đau đáu với nỗi lo lắng khi con vẫn chưa ổn định gia đình, con tin rằng khi nhìn thấy được ngày hạnh phúc ấy của con thì đó cũng chính là ngày mà con thực sự trả hiếu cho hai đấng sinh thành. Con hứa sẽ sống thật tốt, thật hạnh phúc để không phụ công sinh thành và dưỡng dục của Ba Mẹ.
Ba Mẹ phải luôn mạnh khỏe và sống hoài bên con để con được thực hiện lời hứa của mình nhé. Kính chúc Ba Mẹ luôn dồi dào sức khỏe, tràn đầy niềm vui và sự an lạc.
 
 
Người gửi: Nguyên Nhã
Địa chỉ: Đồng Nai
Email: congchuadongnai...@yahoo.com
Tiêu đề: Kính gửi Ba Me của chúng con !
Nội dung: Đã nhiều năm qua, cứ mỗi độ Vu Lan về, cả nhà mình đều đi chùa tụng kinh Vu Lan Bồn nhưng cho đến giờ chúng con vẫn chưa làm được gì gọi là để báo hiếu Ba Me. Nhân mùa Vu Lan năm nay, con xin nhờ Giacngo Online làm cầu nối gửi đến Ba Me lời chúc sức khỏe, thân tâm thường an lạc ! Ba Me đừng lo lắng nghĩ ngợi nhiều về anh chị em chúng con nữa vì chúng con đều đã lớn và đã biết tự lập. Chúng con sẽ cố gắng tu sửa tâm tính, sống hòa thuận với nhau để Ba Me không buồn vì chúng con nữa! Ba Me hãy sống an vui nhé!
Các con của Ba Mẹ
 
 
Người gửi: Đăng Minh
Địa chỉ: Q.1 - TP.HCM
Email: vvminh...@yahoo.com
Tiêu đề: Gửi Oanh thân
Nội dung: Nhân dịp lễ Vu Lan 2009 đang đến Minh chúc Oanh vui vẻ và hạnh phúc. Nói đến mùaVu Lan thì nhân gian nghĩ đến mùa báo hiếu ông bà cha mẹ. Theo minh hiểu, mùa Vu Lan là mùa đọc hoặc tụng lại lời Đức Phật dạy về công ơn cha mẹ và việc báo hiếu cha mẹ. Vì trong một năm chúng ta sống, làm việc gặp bao nỗi vui buồn, phiền não làm ta sao nhãn việc quan tâm đến ông bà cha mẹ. Và mùa Vu Lan này nhắc nhỡ mỗi người, vì chỉ có lúc này thì tinh thần báo hiếu chúng ta được thêm tăng trưởng và chúng ta sẽ cảm nhận được hạnh phúc không chỉ đâu xa mà chính ngay ở gia đình của mình.
MeCon001[1].jpg
Thường thì “hạnh phúc” luôn gắn liền với gia đình, ông bà, cha mẹ, anh em;  tuy vậy trong một số hoàn cảnh mọi người trong gia đình không được gần nhau, phải sống ly tán thì niềm hạnh phúc gia đình được lớn dần nhờ những hạnh phúc nhỏ nhoi của con cháu ở xa. Cũng như ông bà, cha mẹ thấy con sống khỏe mạnh, lạc quan thì dù ở xa gấp mấy cũng cảm nhận được hạnh phúc từ nơi con, mà không cần đến của cải vật chất của con mình gửi đến.
Ông bà, cha mẹ còn thì con cháu vui biết chừng nào, mọi người có ở xa nhau nhưng bản thân mọi người cũng có thể cảm nhận sự tồn tại của nhau và hạnh phúc. Như vậy, bản thân mình phải biết trân quý phút giây hiên tại này, làm điều lành, biết yêu thương , biết sống tốt thì niềm hạnh phúc sẽ ở bên mình và gia đình mình mãi mãi.
Minh biết Oanh là người có nghị lực, nên một lần nữa chúc Oanh thành công trên con đường đã chọn, luôn là người biết sống để niềm hạnh phúc mãi mãi ở bên Oanh và gia đình Oanh không chỉ trong mùa Vu Lan này nhé.
Và cũng xin chúc mọi người có được hạnh phúc hiện tại này.
Thân.
 
 
Người gửi: Huệ Anh
Địa chỉ: Bình Dương
Email: hoadialan...@yahoo.com
Tiêu đề: Cha Mẹ biết không ?
Nội dung: Khi bé cứ mỗi độ Vu Lan về con lại thấy người ta cài hoa hồng trên ngực áo, con cũng muốn cài nhưng không hiểu được ý nghĩa của nó. Giờ đây khi đã khôn lớn hơn con mới hiểu thì ra người ta cài hoa hồng là để nhớ đến công ơn sinh thành và dưỡng dục của Cha Mẹ, hoa hồng trắng cho những ai không còn cha mẹ và hoa hồng đỏ thắm cho những ai còn cha mẹ. Và con vui và hạnh phúc biết bao khi mình cài hoa hồng màu đỏ, dù đến ngày hôm nay đây con chưa báo hiều gì cho Cha Mẹ nhưng con xin hứa với Cha Mẹ là con sẽ sống tốt và trở thành người có ích để Cha Mẹ có thể tự hào và mỉm cươi vì con la con của Cha Mẹ...và nhân ngày Vu Lan này con xin được chúc Cha Mẹ luôn mạnh khỏe và hạnh phúc để sống mãi với con.......
 
 
Người gửi: Quốc Thắng
Địa chỉ: Quảng Đông - Trung Quốc
Email: taoquocthang...@yahoo.com
Tiêu đề: Gửi mẹ của con !
Nội dung: Mùa Vu Lan 2009 là mùa vu lan thứ hai mươi của con rồi! Hai mươi năm qua, con lớn lên trong tình thương và sự hy sinh của mẹ. Mẹ ơi, mẹ biết không! Con là con trai nên nhiều lúc không biết bày tỏ tình cảm của con dành cho mẹ như thế nào. Nhiều lúc con chỉ muốn nói với mẹ ba tiếng thôi: Con yêu mẹ! Nhưng sao lại khó thật. Ước như mình được nhỏ lại, được chạy sà vào lòng mẹ rồi nói: Mẹ ơi, con thương mẹ nhiều lắm! Thôi thì con gửi lời chúc của con lên đây, hy vọng báo Giác Ngộ có thể chuyển tấm lòng của con đến với mẹ: Mẹ ơi, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, con chúc mẹ có thật nhiều sức khỏe và mãi mãi là mẹ của con. Con yêu mẹ nhiều lắm !
 
 
Người gửi: Ngọc Vui
Địa chỉ: Minnesota - Mỹ
Email: vuipham...@yahoo.com
Tiêu đề: Mùa Vu Lan xa nhà !
Nội dung: Mùa Vu Lan đầu tiên xa nhà nên nhớ mọi người rất nhiều. Chúc những người mà tôi thương yêu luôn vui vẻ, hạnh phúc !
Con cũng kính gởi đến Thầy - vị Sư phụ kính yêu của con !
Thế là con không thể lên chùa Sư phụ như mọi năm khi mùa Vu lan về. Nhớ nhiều lắm Sư phụ ạ ! Bên này không như mình, không khí Vu Lan chỉ là thoáng qua. Nó càng làm cho con nhớ quê hương. Con hy vong, sẽ sớm được về Việt Nam trong thời gian đến. Kính chúc Sư phụ mãi bình an, sức khỏe và luôn hạnh phúc.
 
 
Người gửi: Nguyễn Thị Phương Thảo
Địa chỉ: Bình Thạnh - TP.HCM
Email: happy_lucky...@yahoo.com
Tiêu đề: Cảm ơn đời cho con được có Ba Mẹ !
Nội dung: Đã 20 năm trôi qua, mỗi mùa VU LAN về con lại cảm thấy mình là người may mắn và hạnh phúc nhất trên cuộc đời này, con đang được sống trong 1 gia đình với ngập tràn tình yêu thương và sự chăm sóc của cả BA lẫn MẸ. "Ba thuơng con nhưng BA không nói, MẸ yêu con MẸ giấu trong lòng". Tuy vậy, nhưng qua mỗi việc làm, lời nói con luôn luôn cảm nhận được những tình cảm của BA MẸ dành tặng cho mình, có lẽ trên cuộc sống này không gì hạnh phúc và đáng trân trọng nhất khi dược đón nhận thứ tình cảm thiêng liêng và không gì đong đếm được."Công Cha cao như núi Thái Sơn, Nghĩa Mẹ như nước trong nguồn chảy ra", những so sánh đó đã minh chứng cho tất cả, không gì có thể sánh với công lao trời bể ấy. Những dòng tâm sự ngắn ngủi về BA MẸ thân yêu của con, tuy chưa đủ nhưng cũng đã nói lên được phần lớn tình cảm trong con đối với BA MẸ. Con thương BA MẸ nhiều nhiều lắm nhưng chưa 1 lần nào con nói lên những dòng chữ đó hết. Dường như con là 1 cô bé không thích phô bày tình cảm của mình quá mức. Con chỉ thích được làm như thế này, viết lên những dòng tâm sự, chia sẽ 1 cái gì đó. Cám ơn Báo Giác Ngộ đã cho có cơ hội viết lên những dòng chữ này từ tận đáy lòng mình. Cám ơn cuộc đời đã ban cho con may mắn khi đươc sinh ra và làm con của BA MẸ.
Nhân dịp lễ VU LAN con xin gửi những lời chúc chân thành, trân trọng, những gì tốt  đẹp đến BA MẸ. Chúc BA MẸ luôn sống vui sống khỏe, chúng con sẽ cố gắng đem về những thành công trong cuộc sống để dân tặng BA MẸ, BA MẸ cứ tin tưởng nơi hai con nhé, niềm tự hào nhất trên cuộc đời này của con. Mỗi mùa VU LAN về con lại tự hào cài lên áo mình bông hoa hồng đỏ thắm, niềm hạnh phúc nhất của mỗi người con trên cuộc sống này.
 
 
Người gửi: Vân Anh
Địa chỉ: Hà Nội
Email: orchid_blue...@yahoo.com
Tiêu đề: Ngàn lời cảm ơn người mẹ của anh !
Nội dung: Năm ngoái khi có dịp vào chùa Hoằng Pháp ở trong Hóc Môn – TPHCM, tôi được nghe một bài thuyết pháp về tình mẫu tử của 2 người con, câu truyện dẫn dắt chúng tôi thật nhẹ nhàng và tinh tế. Từng chút một thầy đưa chúng tôi vào câu chuyện một cách tự nhiên nhất, nhưng lấy nhiều nước mắt của những người có mặt trong hội trường ngày hôm ấy nhiều nhất.
Thầy là một người kể chuyện thật tài tình, một câu chuyện cảm động và có thật, nó làm cho tôi nhớ tới người mẹ của mình và một người mẹ nữa. Đó là người đã sinh ra và nuôi nấng bạn trai tôi. Giờ đây anh không còn trên cõi đỡi này nữa, nên có muốn chắc cũng không thể nói lời cảm ơn tới mẹ của mình.
 Nhân mùa Vu lan năm nay tôi xin thay mặt anh gửi lời biết ơn sâu sắc tới mẹ của anh, vì bà là một người tuyệt vời, và tôi cũng muốn gửi tới một lời cảm ơn tới người đã sinh ra tôi, vì đã để cho tôi tự do lựa chọn con đường của mình mà không hề gây áp lực hay bắt buộc tôi.
Tôi nhớ nhất một câu nói trong buổi thuyết pháp ngày hôm ấy, đó là câu “ Ai còn mẹ, xin dừng làm mẹ khóc". Tôi mong rằng tất cả chúng ta, những người hạnh phúc vì còn mẹ thì hãy cố gắng để mẹ đừng khóc. Và những người chẳng may không còn mẹ thì hãy vui lên, hãy làm một điều gì đó để thể hiện tấm lòng của mình với người đã khuất. Chúc các bạn một mùa Vu Lan ấm áp và tràn ngập tình thương !
 
 
Người gửi: Xuân Long
Địa chỉ: Quảng Ninh
Email: connhan...@yahoo.com
Tiêu đề: Mừng Đại lễ Vu Lan
Nội dung: Kính chúc chư tôn đức Tăng Ni và Phật tử hưởng một mùa Vu Lan an lạc, tinh tấn và làm nhiều việc ích đạo, lợi đời.
Nam mô A Di Đà Phật!
 
 
Người gửi: Tâm Nhuận
Địa chỉ: TP.HCM
Email: connhan...@yahoo.com
Tiêu đề: Viết về ngày Vu Lan
Nội dung: Là một người con Phật. Chắc hẳn không ai là không biết ngày lễ Vu Lan- Ngày báo hiếu đức sinh thành. Ngày đức Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát cứu mẹ thoát khỏi điện ngục âm u. Tình thương của mẹ luôn được mọi người tôn vinh vì sự hy sinh cao cả của người mẹ dành cho con. Như nhạc sỹ Y Vân đã viết trong bài hát Lòng Mẹ: 'Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dặt dào. Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào...'. Chúng ta có thể cảm nhận được bao tình thương của mẹ dành cho chúng ta.
Nên vào dịp Vu Lan này ta hãy làm một điều gì đó thật ý nghĩa để có thể làm vui lòng đấng sinh thành. Việc làm đó không cần phải là những việc làm to tát, đó có thể là một câu nói: 'Mẹ ơi ! Con thương mẹ nhiều lắm.' Chỉ thế thôi. Chỉ một câu nói ấy. Mà ta đã có thể làm vui lòng đấng sinh thành. Nhân đây, xin chúc tất cả mọi người đều có được một mùa Vu Lan tràn đầy tình thương!
Nam mô A Di Đà Phât.
 
 
Người gửi: Kim Oanh
Địa chỉ: Q.6 - TP.HCM
Email: connhan...@yahoo.com
Tiêu đề: Kinh gởi ba !
Nội dung: Ba thương,
Lại lần nữa con làm ba buồn mà con chẳng hiểu vì sao ??? Con thật sự bất hiếu ! Con buồn và đau lòng lắm khi nhìn gương mặt buồn bã và lo toan của ba mỗi ngày...và nhất là những ngày gần đây... Con hiểu cảm xúc của ba lúc này, gia đình mình sẽ không còn bên cạnh nhau nữa, mỗi người 1 nơi, ba đau lòng lắm và con cũng đau xiết mà ba có biết đâu ??? Ba nghĩ con vui thích lắm sao ? Con đâu cố ý. .. con đâu cố tình ba ơi. Con thương ba mẹ biết dường nào. Phận làm con biết bao giờ mới đền trả lại được công ơn của cha mẹ? Lại một mùa Vu Lan đến, mùa mà mọi người háo hức nghĩ nhiều hơn về cha mẹ của mình. Còn con ? Mùa Vu Lan năm nay con chỉ có ba vậy mà trong những ngày ngắn ngủi này con còn làm ba buồn, con thật đáng trách. Con thành thật xin lỗi ba, ba ơi!  Con thật sự thương ba và nhớ mẹ nhiều lắm. Thèm được cài bông hoa lên áo mẹ, thèm được thấy mẹ cười và trách yêu... Thèm lắm ba ơi!...
Nhân mùa Vu lan năm nay, không có gì hơn, con xin kính chúc ba mẹ có thật nhiều sức khoẻ, thật nhiều an lành và thật nhiều may mắn. Con cầu mong mọi diều tốt đẹp nhất sẽ đến với ba mẹ. Con yêu ba mẹ nhiều lắm! Và cầu mong cho những ai đang làm cha làm mẹ có một mùa Vu Lan an lành và hạnh phúc bên gia đình nhỏ bé của mình.
 
 
Người gửi: Giang Huỳnh
Địa chỉ: Phường 9 - Q.3 - TP.HCM
Email: sweet_candy_shop...@yahoo.com
Tiêu đề: 16 mùa Vu Lan
Nội dung: Gởi mẹ yêu của con
Mỗi năm 1 mùa Vu lan lại đến là lúc tóc mẹ thêm 1 sợi bạc, 16 năm trôi qua không khi nào con làm mẹ vui 1 cách toàn vẹn, chỉ có làm mẹ bực, làm mẹ khó chịu nhưng ít khi nào mẹ phán xét về những gì con làm.
Cám ơn mẹ vì tấm lòng bao dung, cảm ơn mẹ vì cho con ra đời, cảm ơn mẹ vì đã rộng vòng tay ôm lấy con khi con vấp ngã. Suốt cuộc đời này con sẽ không thành 1 con người toàn diện nếu không có mẹ.
Con cảm ơn mẹ !
 
 
Người gửi: Mỹ Phương
Địa chỉ: Phù Cát, Bình Định
Email: phuongphuong_....@yahoo.com
Tiêu đề: Ba mẹ thương !
Nội dung:  Đã 26 năm qua con thầm cảm ơn ba mẹ đã sinh con ra trên cõi đời này. Biết bao vất vả ba mẹ mới nuôi bốn chị em con khôn lớn như ngày hôm nay. Ba mẹ giờ đã yếu mà chúng con chưa đền đáp được gì, mà em út còn suy nghĩ nông cạn làm cho ba mẹ buồn lòng.
Bốn chị em con ngàn lần xin lỗi ba mẹ vì bất hiếu để ba mẹ phải buồn khổ vì chúng con. Mùa Vu Lan đã về con hạnh phúc vì được cài hoa hồng đỏ trên áo và kịp nhận ra còn cha mẹ trên đời là hạnh phúc biết bao.
Biết bao mùa Vu Lan đã qua nhưng con chưa bao giờ nói con yêu ba mẹ, nay con đã nhận ra điều này dù có hơi muộn. Chúng con yêu ba mẹ nhiều lắm và cảm ơn tất cả những gì ba mẹ đã làm vì chúng con.
Chúng con xin sám hối tất cả những lỗi lầm đã làm cho ba mẹ phiền lòng. Chúng con hứa sẽ cố gắng yêu thương nhau để ba mẹ luôn mỉm cười hạnh phúc.
Nhân mùa Vu Lan con xin kính chúc ba mẹ thật nhiều sức khỏe, thật nhiều an lành và hạnh phúc.
Cầu mong cho tất cả những bậc làm cha làm mẹ được hưởng một mùa vu lan thật hạnh phúc bên gia đình của mình. Con xin cầu nguyện cho cha mẹ trong quá khứ được sớm siêu thoát.
Nam Mô Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát.

 
Người gửi: Trí Bửu - Nguyễn Thùa
Địa chỉ: Bạch Đằng, Nha Trang
Email: tribuu...@gmail.com.vn
Tiêu đề: Mùa Báo hiếu, Vu Lan PL.2.553
Nội dung: Mùa báo hiếu Vu Lan 2009 lại về. Là người con Phật, chúng ta không ai không nhớ đến ngày lễ Vu Lan - Ngày báo hiếu cho đức sinh thành, dưỡng dục. Ngày mà đức Đại hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát, môt trong mười đệ tử lớn của Đức Phật, nhờ chủng đức, oai lực của chư Đại đức Tăng chú nguyện cứu mẹ Thanh Đề thoát khỏi địa ngục A tỳ. Tấm lòng của mẹ luôn được mọi người tôn vinh vì sự hy sinh cao cả, vĩ đại của mẹ đã dành tất cả cho con.
Ca dao có câu:
“Công cha như núi Thái sơn
Nghĩa mẹ như nước trong nguồn chảy ra.
Một lòng thờ mẹ kính cha.
Cho tròn chữ hiếu mớI là đạo con.”
Nhạc sỹ Y Vân cũng đã viết: “Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dặt dào. Tình mẹ tha thiết như dòng suối hiền ngọt ngào...'.”
Kinh Thi đã nói: “Phụ hề sinh ngã, mẫu hề cúc ngã. Ai ai phụ mẫu sinh ngã cù lao. Dục báo thâm ân hạo thiên võng cực”
Đức Phật cũng đã dạy; “Dù một bên vai cõng cha, một bên vai cõng mẹ, đi khắp bốn biển năm châu. Cũng không thể đền đáp hết công ơn sinh thành của cha mẹ”
Xin chúc mọi người có một mùa Báo hiếu, Vu Lan 2009 tràn đầy tình thương yêu và an lạc.
 
 
Người gửi: Trần Thị Lệ
Địa chỉ: Quận Gò Vấp
Email: ph.anhkhoa...@gmail.com
Tiêu đề: Ba của chúng con
Nội dung: Mẹ ơi! Mùa Vu Lan 2009 là mùa Vu lan thứ hai rất đặc biệt đối với chúng con!
Vâng! Hai năm qua, tất cả chúng con đều dành tình thương cho một mình mẹ thôi - vì ba chúng con đã đi xa, xa thật xa rồi. Mẹ ơi, mẹ biết không! Nhiều lúc chúng con chỉ muốn nói với mẹ là chúng con rất thương mẹ! Nhưng không đứa nào biết nói ra thành lời nhưng trong lòng chúng con thương mẹ vô hạn nhất là lúc mẹ vừa là mẹ, vừa là cha... của chúng con...
Mặc dù chúng con giờ đây có đứa đã có cháu gọi bằng ông, bà nhưng nhiều khi như đứa trẻ mỗi khi về nhà với mẹ. Mẹ luôn dành phần món ăn ngon cho đứa này đứa kia...và nhiều nhiều nữa. Thôi thì chúng con xin gửi lời chúc mừng thượng thọ mẹ nhân mùa Vu lan năm nay, hy vọng nhờ báo Giác Ngộ có thể chuyển tấm lòng của chúng con đến với mẹ: nhân mùa Vu Lan, mùa báo hiếu, chúc mẹ của chúng con thật nhiều sức khỏe và mãi mãi là mẹ - là ba của chúng con mẹ nhé!
Hôn mẹ !
 
 
Người gửi: Chùa Hoà Bình
Địa chỉ: Cần Giuộc, Long An
Email: chuahoabinh...@yahoo.com
Tiêu đề: Vu Lan Thắng Hội
 
cong-on.gif
 
Nội dung:
Vu lan đến bao trái tim thổn thức
Vu lan về hoa đạo nở thơm tươi
Vu lan ơi nét đẹp thật chơn thường
Để nhân loại tìm về trong ánh đạo
Mùa Vu Lan lại về với nhân loại, chùa Hoà Bình kính chúc Chư tôn Thiền đức pháp thể khinh an, tuệ đăng thường chiếu.
Chúc Quý Phật tử một mùa Vu Lan tràn đầy hạnh phúc, bình an và thành công.
 
 
Người gửi: Nguyên Vũ
Địa chỉ: Bình Định
Email: nguyenvuld...@gmail.com
Tiêu đề: Mẹ yêu dấu!.
Nội dung: Những lúc ốm đau mẹ luôn là người chăm sóc cho con, những lúc con sai lầm mẹ luôn là người dạy bảo con.... Mẹ có biết chăng giờ này con rất thèm cái cảm giác được mẹ mắng mỗi khi con trốn đi chơi hay những lời nhắc nhở rất ân cần của mẹ mỗi khi con đi xa. Mẹ ! Mẹ luôn là chỗ dựa vững chãi nhất cho con trong cuộc đời này. Có lẽ đối với mọi người lễ Vu Lan là ngày để họ tưởng nhớ đến công ơn của ba mẹ, thì đối với con mỗi một ngày trong cuộc đời này sẽ là một lễ Vu Lan. Con sẽ cố gắng để không bao giờ phụ công lao nuôi dưỡng của ba mẹ. Con chúc ba mẹ luôn mạnh khỏe và có một mùa Vu Lan tràn đầy niềm vui.
 
 
Người gửi: Hạnh Thư
Địa chỉ: Hòa Khê, Hòa Vang - TP Đà Nẵng
Email: hoaithuong...@yahoo.com
Tiêu đề: Con thật hạnh phúc
Nội Dung: Mẹ ơi ! Thế là một mùa Vu lan con không được ở bên mẹ nữa rồi. Tuy con ở xa nhưng lúc nào con cũng nhớ về mẹ. Con yêu mẹ nhiều lắm. Mẹ còn nhớ lúc con 8 tuổi mẹ đã dẫn con đến chùa và giờ đây con đã 22 tuổi, con là một cô gái đã lớn rồi phải ko mẹ. Nhưng ! Trong lòng mẹ lúc nào cũng nói là con còn nhỏ và giờ đây con đã là môt Phật tử thuận thành rồi mẹ ạ !
Con còn nhớ lúc con đi xa mẹ có dặn rằng đi dường xa nhớ niệm PHẬT con nhé.. Mẹ ơi ! Cũng sắp đến mùa Vu lan rồi, con xin cầu chúc mẹ sống lâu 100 tuổi để mỗi độ thu về cho con được hạnh phúc cài lên mình một cành hoa đỏ thắm và những nụ cười trên môi con làm cho các bạn con ganh tỵ lắm mẹ àh.
Xin cầu chúc mẹ sức khoẻ và mình cũng xin chia sẻ với các bạn nào ko còn mẹ. Mình biết rằng các bạn buồn lắm nhưng các bạn đừng tuỵêt vọng nhé ! Hãy cầu nguyện cho mẹ các bạn được về miền cực lạc.
Nam mô A Di Đà Phật
Mẹ hãy điện cho con số máy này nha Mẹ (01219988166)
 
 
Người gửi: Kim Ngân
Địa chỉ: Quận 3 - TPHCM
Email: kimngan_jessica...@yahoo.com
Tiêu đề: Tri ân và báo ân
Nội dung: Gửi đến Ba, mẹ và Má nuôi cùng tất cả gia đình một mùa Vu lan an lạc, hạnh phúc và luôn tinh tấn trên con đường học đạo.
Gửi đến thầy tổ lời chúc thân tâm thường an lạc là ánh hào quang toả sáng hướng dẫn cho chúng con trên con đường tu tập
Gửi đến tổ quốc lời tri ân sâu sắc, các anh hùng liệt sĩ đã ngã xuống cho con có được hoà bình như hôm nay.
Gửi đến chúng sanh đầy đủ cơm ăn, áo mặt và noi theo ánh hào quang của đức Phật để có con đường tu tập đúng đắn
NAM MÔ ĐẠI HIẾU MỤC KIỀN LIÊN BỒ TÁT
 
 
Người gửi: Hoàng Phước Đại
Địa chỉ: Đà Nẵng
Email: hoangphuocdai...@yahoo.com
Tiêu đề: Gửi mạ của con
Nội dung: Mạ ơi,
Con viết những dòng này tặng mạ. Nhưng viết trên báo Giác Ngộ điện tử, đáng lẽ con phải viết là gửi mẹ, nhưng con thấy nó xa lạ quá đúng không mạ.
Mạ ơi, đầu thư con không chúc gì hơn ngoài sức khỏe và niềm vui trong cuộc sống nhân ngày Vu lan này nhé.
Mỗi ngày đi qua, con biết cả con và mạ và những người xung quanh ai cũng già thêm một tí. Sức khỏe sẽ không còn như xưa nữa. Lòng con đau đớn và lo lắng lắm mạ nạ. Nhưng trong thâm tâm con cứ muốn mạ được khỏe mạnh mãi mãi và trường tồn với thời gian mạ nạ. Mạ ơi, con chẳng biết nói gì và làm gì ngoài những việc thường ngày con cố làm cho mạ vui, cố báo hiếu mạ trong tầm sức của con. Và luôn niệm Phật, niệm Bồ tát cho mạ và mọi người xung quanh được mạnh khỏe an lành mạ.
Thôi đã đến giờ làm việc rồi. Con làm việc mạ nhé.
Thương mạ của con
 
Người gửi: Tâm Hạnh
Địa chỉ: Hà Nội
Email: phuc2ad...@yahoo.com
Tiêu đề: Mùa Vu Lan
Nội dung:  Kính chúc quý Thầy, Sư sô luôn mạnh khỏe an lạc và vững vàng trên con đường hoằng pháp.
Nguyện cầu các đấng sinh thành, dưỡng dục của tất cả những người con đều mạnh khỏe và an lạc. Cầu chúc cho tất cả chúng sinh đều sống trong hòa bình, hạnh phúc với những gì mình đã và đang có.
Mùa Vu Lan với tôi bắt đầu khi tôi được Sư phụ hướng dẫn cách để nhìn nhận, cảm nhận được tình thương của Bố Mẹ, của những người xung quanh tôi. Tôi cảm nhận được và muốn san sẻ để ai cũng được sống trong tình thương yêu của tất cả mọi người. Rồi đây không ai còn buồn vì cô đơn, buồn về thiếu thốn tình cảm. Mọi người hãy mở lòng mình, để mọi người hiểu bạn và chia sẻ với bạn cho niềm vui được nhân lên, nỗi buồn được chia nhỏ ra rồi tan biến. Tôi mong ước được nhìn thấy ai cũng mỉm cười, cười thật tươi.
Với tôi ngày nào cũng là ngày Vu Lan, ngày nào cũng là ngày báo hiếu, tận dụng thời gian để sau nay không trăn trở hối tiếc với những câu hỏi: Tại sao lúc đó mình không…?
Mùa Vu Lan ở Hà Nội chỉ thoáng qua, chỉ ai để ý, đi qua cổng chùa trên vài con phố thấy nhiều băng rôn về Đại l Vu Lan, thấy loáng thoáng vài câu hát về Mẹ biết đó là ngày Vu Lan, báo hiếu còn đâu chỉ là tiệc tùng cỗ bàn, hóa mã vào ngày Xá tội Vong nhân.
Thầy cứ nhắn: “Viết vài dòng nhắn nhủ Vu Lan đi con”. Tôi biết Thầy muốn tôi viết ra để vơi đi những khắc khoải khi là người Phật tử đơn lẻ nhỏ bé giữa cái thành phố to đùng này. Chỉ biết hướng Tâm theo những lời dạy, căn dặn chỉ bảo của các quý Thầy Cô mà thỉnh thoảng có duyên được chiêm bái.
Con mong ai cũng là người con có hiếu, điều đó là món quá vô cùng quý giá đối với những người sinh thành. Ngày nào cũng là ngày báo hiếu để các bậc Cha Mẹ, Thầy Tổ, Sư phụ, những người bên cạnh mình cảm nhận được cái Hiếu hạnh để cuộc sống trần đầy tình thương yêu.
 
 
Người gửi: Châu Đạt Minh
Địa chỉ: Bình Định
Email: leafforyou...@hotmail.com
Tiêu đề: Gởi Song thân
Nội dung: Các bạn mến, Mùa Vu Lan đã đến với chúng ta rồi tôi chẳng biết gởi đóa hoa nào phù hợp cho các bạn ? Tôi ước nguyện những tâm niệm của tôi sẽ bay theo những khói hương để đem những lời yêu thương này đến với mẹ cha. Đã suốt 18 năm qua còn lìa xa cha mẹ chỉ tưởng tượng nghe qua lời kể của Sư ông. Mong rằng lòng yêu thương của con sẽ hòa quyện với song thân hiểu được tâm thành của người con không có cha mẹ ở cận  kề.
 
 
Người gửi: Tống Thị Vân Anh
Địa chỉ: Quận 5 -TP HCM
Email: banhnuong...@yahoo.com
Tiêu đề: Gửi những người mà con thương yêu nhất
 
beautiful-red-rose-1_resize.jpg
 
Nội dung: Bố mẹ ơi ! đây là mùa Vu Lan đầu tiên con ở xa bố mẹ, con đã bước qua tuổi trưởng thành rồi, mặc dù bố mẹ vẫn chỉ xem con như một đứa con bé nhỏ của bố mẹ nhưng con biết bố mẹ luôn đặt niềm hi vọng vào con, nhiều lúc con thực sự thấy áp lực khi niềm tin đó là quá lớn mà con mới ra đời và xa bố mẹ 1 năm. Một năm qua con đã làm được nhiều điều, đi nhiều nơi và xa dần vòng tay của bố mẹ.
Giờ đây con nhớ bố mẹ, nhớ gia đình mình quá. Nhớ mỗi lần mẹ la mắng con rồi con giận hờn bố mẹ, khi xa nhà con mới suy nghĩ được nhiều điều, con nhớ là chưa bao giờ con nói được với bố mẹ một lời rằng "Con yêu bố mẹ" mỗi lần con muốn nói ra thì lời nói ngẹn lại...
Bố mẹ ơi ! Bao nhiêu năm sinh thành và nuôi dưỡng...công ơn này con không biết lấy gì đền đáp, nhưng con nguyện cố gắng hết sức hoàn thiện bản thân mình và sống có ích để con luôn là niềm tự hào của bố mẹ. Mùa Vu lan năm nay xin được gửi tới bố mẹ thương yêu của con những lời chúc tốt đẹp nhất, mong bố mẹ mãi luôn bên con để hàng năm vào dịp Vu Lan...con được cài trên ngực bông hoa hồng màu đỏ...
Con của bố mẹ.
 
 
Người gửi: wangchongyang
Email: sunflower...@yahoo.com
Tiêu đề: Gởi đến những người yêu thương
Nội dung: Con chỉ muốn nói một điều nếu có kiếp sau con vẫn muốn làm con của ba mẹ !
Con yêu ba mẹ nhiều lắm
 
 
Người gửi: Hoài Duy
Địa chỉ: Lâm Đồng
Email: thuyenhaomon_timnguonsongmoi...@yahoo.com
Tiêu đề: Mùa Vu Lan báo hiếu
Nội dung: Ba mẹ thân mến!
Chưa bao giờ  con lại xa gia đình trong dịp lễ Vu Lan cả, có lẽ năm nay là năm đầu tiên con ở xa gia đình nhiều nhất, con đã tự lập.
Đúng vậy, nhờ công ơn nuôi dưỡng, dạy dỗ của ba mẹ luôn luôn thầm lặng trong suốt hơn 20 năm qua mà giờ con mới có đủ vốn kiến thức làm người và bước vào con đường tự lập, tuy rằng tới giờ này con vẫn còn là một đứa ăn bám vào gia đình nhưng con không phải là đứa mất đi ý thức, con vẫn thương Ba & Mẹ .
 Con đang làm mọi thứ để thành công, để giúp đỡ Ba & Mẹ giảm bớt gánh nặng cho Ba & Mẹ.
Con biết, năm nay con không về có lẽ Ba Mẹ buồn lắm nhưng con ở lại nơi xa xứ này không phải để ăn chơi. Ba Me lại có mình con, con biết đúng ra con phải về thuờng xuyên hơn để Ba Mẹ đỡ buồn, đỡ mong nhớ.
 Cho đến bây giờ con mới cảm giác con thương Ba, Mẹ đến chừng nào, thương thương rất nhiều, Mong Ba Mẹ luôn vui, con sẽ cố gắng làm cho Ba và Mẹ cảm thấy tự hào về con, làm Ba Mẹ vui nhiều hơn nữa. Con hứa!!!
Và cũng chúc tất cả mọi người luôn hạnh phúc bên gia đình.
Hãy tận hưởng những phút giây tuyệt vời ấy  nha các bạn !
 
 
Người gửi: Lê Duy Tâm
Địa chỉ: Thống Nhất, Q.Gò Vấp
Email: leduydorobo...@yahoo.com
Tiêu đề: Bố mãi là người con yêu quý nhất trên đời
Nội dung: Nhân ngày lễ Vu Lan, con nguyện cầu xin chư Phật, Bồ Tát cho Mẹ con được siêu sanh tịnh độ.
Mặc dù Mẹ đã đi xa lâu rồi, nhưng hình ảnh của Mẹ vẫn còn hiện về trong tâm trí của hai anh em chúng con. Mẹ ra đi khi chưa chứng kiến chúng con trưởng thành. Mẹ ra đi để lại cho chúng con và Bố nhiều niềm thương tiếc.
Con chưa làm gì để báo đáp lại công sinh thành dưỡng dục của Mẹ. Con xin thắp nén hương lòng và thành tâm cầu Phật, Bồ Tát nguyện cho Mẹ vãng sanh cực lạc, không phải chịu kiếp hồng trần nữa.
Con cũng cầu mong cho sức khỏe của Bố ngày càng được mạnh khỏe và hết bệnh để vui sống cùng chúng con lúc về già. Cầu xin tam bảo phù hộ cho gia đình chúng con.
 
 
Người gửi: Bảo Mai
Địa chỉ: Biên Hòa - Đồng Nai
Email: baomai098....@yahoo.com.vn
Tiêu đề: Mẹ yêu
 
ahoahong.jpg
 
Nội dung: Chào mẹ yêu quý, thế là mùa Vu Lan đến rồi  đó mẹ.
Mẹ đã quá nhiều vất vả trong cuộc đời này, nghe những câu chuyện mẹ kể từ khi mẹ còn bé không có áo đẹp để mặt thấy mà thương cho mẹ , bây giờ thế hệ của con với những  phương tiện đầy đủ áo ấm nệm êm,thấy thương mẹ vô cùng !
 Con là người hạnh phúc khi được đón nhận tình thương không chỉ là tình thương của mẹ mà như một người bạn chia sẻ tất cả những gì cuộc đời này con phải trải qua.
Thế là mùa Vu Lan năm nay hai mẹ con mình có thêm một tuổi đạo rồi mẹ ha. Con sẽ cố gắng học để có thể tự bước trên chính đôi chân của mình để chiến đấu với cuộc đời và tinh tấn trong tu học.
 
 
Người gửi: Minh Thông
Địa chỉ: Tân Phú
Email: khangvinh...@yahoo.com
Tiêu đề: Vu Lan
Nội dung: Tháng 7 về ! Tháng mà năm nào con cũng cố gắng ăn chay trọn một tháng, để cầu mong cho Cha Mẹ, cho tất mọi người được bình an.
Vu lan năm nay con kính chúc Cha Mẹ được nhiều sức khỏe, bình an và an lạc.
Nam Mô Bổn Sư Thích Ca Mâu Ni Phật
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
 
 
Người gửi: Nguyên Khanh
Địa chỉ: Q.11 - TPHCM
Email: sucsong...@yahoo.com
Tiêu đề: Thành Tâm
Nội dung: Mong cho thầy sức khỏe, muôn vàn thuận lợi để hoàn thành
đức tin, sớm hoàn thành tâm nguyện cứu độ chúng sinh, công đức viên mãn.
 
 
Người gửi: Nguyễn Thanh Phương
Địa chỉ: Q 7
Email: nguyen_phuongdesign...@yahoo.com.vn
Tiêu đề: Vu Lan Thắng Hội
Nội dung: Nhân dịp Vu Lan về con thành tâm kính chúc cha mẹ, và thầy bổn sư "sức khỏe dồi giàu, thân tâm an lạc, phước đức tăng trưởng". Con nguyện đem công đức con làm Phật sự trong mùa Vu Lan  này, xin  hồi hướng cho ông bà cha mẹ và tất cả chúng sanh, điều tròn thành phật đạo!
Nam Mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
 
 
Người gửi: Giác Hướng
Địa chỉ: Phật tử Tịnh xá Bình Phước - Bến Tre
Email: nguyen_phuongdesign...@yahoo.com.vn
Tiêu đề: Kính mừng Đại lễ Vu Lan
 
chucvulan.gif
 
 
Người gửi: Lý Tân Phú Vinh
Địa chỉ: Tp. Rạch Giá - Kiên Giang
Email: con_heo_vang...@yahoo.com
Nội dung: Là người con của ba mẹ, của Phật con chúc ba mẹ, chúc mọi người ngày Vu Lan hạnh phúc. Tất cả cha mẹ nếu còn sống khỏe mạnh nếu đã qua đời đều được siêu thóat khổ đau.
Nam Mô Dại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
 
 
Người gửi: Lê Phúc Tâm
Địa chỉ: Quận 1 Tp HCM
Email: lephuctam...@yahoo.com
Tiêu đề: Mẹ là tất cả
Nội dung: Lại một mùa Vu Lan về ,với người con Phật chúng ta, tất cả người dân Việt Nam và toàn thế giới có tinh thần hiếu đạo. Mùa mà khi mỗi khi Hạ đi là làm cho mọi người rộn lên trong trái tim nhân bản đầy lòng yêu thương  để bày tỏ cùng hai đấng sanh thành, dù còn sống hay đã mất. Ngày Vu Lan về là ngày ma hình ảnh mẹ được tô đậm lên mà suốt cả cuộc đời này không ai có thể quên được mà ca dao Việt Nam đã thể hiện "Mẹ già tuy 100 tuổi, vẫn lo con 90” . Qua dó chúng ta thấy được tình yêu thương của mẹ đối với con.
Xin chúc cho tấ cả những ai đang còn mẹ luôn mạnh khỏe sống lâu ngõ hầu dìu dắt những đứa con thân yêu của mình.
 
 
Người gửi: Đặng Tùng Linh (Minh Đức)
 Địa chỉ: Hải Phòng 
Email: linhtv...@gmail.com
Tiêu đề: Kính mừng Đại lễ Vu lan!
Nội dung: Mỗi năm cứ đến ngày trăng tròn tháng 7 âm lịch và cũng là cuối mùa hạ, bắt đầu sang thu. Thời tiết thay đổi, lòng người cũng rộn ràng niềm thương cảm đón lễ Vu lan - báo hiếu đó là mùa báo ân Cha Mẹ.
Mùa Vu lan đã về con kính chúc Thầy của con phúc trí nhị nghiêm, tuệ đăng thường chiếu. Thầy mãi là người Thầy đáng kính của con!
Con nguyện cầu cho Cha Mẹ sống lâu, thân tâm an lạc để làm nơi nương tựa vững chắc cho chúng con!
Chúc toàn thể các bạn có một mùa Vu lan anh lành, hạnh phúc!
 
 
Người gửi: Ly Tan Phu Vinh
Địa chỉ: 122 Nguyen Hung Son - Rach Gia - Kien Giang
Điện thoại: 0977341097
Email: con_heo_vang...@yahoo.com
Tiêu đề: Vu Lan
Con chúc ba mẹ Vu lan an lành, hạnh phúc bên chúng con và đạo pháp của chư Phật.
 
 
Người gửi: La Mai
Địa chỉ:
Điện thoại:
Email: la_mai...@yahoo.com
Tiêu đề: Kính lạy tía má !
Nội dung: Mùa Vu Lan đến rồi. Người theo đạo Phật ai cũng bắt đầu đi chợ sắm lễ vật. Con cũng vậy, con đang chuẩn bị  lau chùi bàn thờ, đơm trái cây và chọn những nhánh hoa tươi thật đẹp dâng lên Phật,  ông bà và  Tía  Má để nhớ về công ơn sinh thành và nuôi dưỡng của tía má với các anh chị em con.
Tía, Má của con ơi! Con luôn tự hào và vui sướng được hưởng niềm vui và sự ngon ngọt mà Tía, Má đã giành cho tụi  con như là sự dịu ngọt cuả đường mía lau, của chuối Bà Hương và  xôi nếp một vậy.
Vu Lan lại về một Bông hồng trắng lại được cài trên áo để nhắc nhở con về những kỉ niệm dịu ngọt đó.
Mùa Vu Lan thắp nén hương thành tâm cầu Phật, Bồ Tát nguyện cho Tía, Má  vãng sanh cực lạc. Mong rằng Tía, Má nỉm cười khi nhìn thấy các cháu, các chắt mình đang ngày càng lớn khôn.
Nam mô Đại Hiếu Mục Kiền Liên Bồ Tát
 
 
Người gửi: Minh Chúc
Địa chỉ: P12, Q. Gò Vấp
Điện thoại:
Email: minhchucnt...@yahoo.com
Tiêu đề: Kính mừng đại lễ Vu Lan
Nội dung: Cảm ơn gia đình, cha mẹ, anh chị, cô dì cậu dã cho con cuộc sống hôm nay. Chúc các anh chị em phật tử hưởng một mùa Vu Lan tròn, đầy. Chúc quí Tăng Ni pháp thể khinh an, chúng sanh dị độ, an lạc tinh tấn.
Con cầu chúc riêng cho Ba Má sức khỏe, thanh nhàn sống tuổi già an lạc mà không phải lo nghĩ nhiều cho các con nữa. Ba Má hãy cứ vui sống với chúng con, Ba Má nghen. Hy vọng một ngày gần đây, con sẽ đón Ba Má vào SG ở với con để con được gần Ba Má.
 
 
Người gửi: Thị Dương
Địa chỉ: F12 - quận Tân Bình
Điện thoại:
Email: nstn_150...@yahoo.com
Tiêu đề: Vu Lan ở xa
Nội dung:
Có những chiều thu nhặt lá vàng
Nghe lòng tràng nhập nỗi miên man
Chạnh nhớ ơn sâu tình man mác
Ôi ! Lòng cha mẽ cứ thênh thang
Cha mẹ là hương vị ngọt ngào của cuộc đời, là dòng suối bất tận của thế nhân, là khung trời diễm ảo của tuổi thơ, là hết thảy những gì cao đẹp nhất của sự cao đẹp! Ôi, bất hạnh biết bao, nếu ai trong chúng ta không còn cha mẹ.
Ba Mẹ ơi năm nay là lần thứ 2 con không được ở bên Ba Mẹ. Con yêu Ba Mẹ nhiều lắm.
 
 
Người gửi: Nguyễn Thị Thái Thủy
Địa chỉ: TpHCM
Email: benitino...@yahoo.com
Tiêu đề: Con yêu ba má !!!
Nội dung: Thưa ba má!! Ngày xưa con được má nói về ý nghĩa của việc cái hoa hồng trên ngực nhân ngày lễ Vu Lan, nhưng con chưa hiểu đựoc hết ý nghĩa cao cả của nó.Giờ đây khi đa bôn ba ra ngoài đời, cũng như những vấp ngã của mình, con đều có sự nâng đỡ, an ủi của ba má, nhưng có lẽ con không được giỏi nên vẫn còn để ba má khổ nhiều, mong ba má luôn sống vui vẻ, khỏe mạnh, để con cố gắng làm tròn chữ hiếu với ba má.... Con yêu ba má rất nhiều....
 
 
Người gửi: Đinh Văn Tùng
Địa chỉ: Đồng Gia -Thị Tứ - Kim Thành - Hải Dương
Email: mr_vips...@yahoo.com
Tiêu đề: Mẹ là bầu trời
Nội dung: Mẹ yêu bắc một nhịp cầu,
Cho con vượt khỏi nỗi sầu thế gian.
Mẹ ru tình ngập nắng vàng,
Mẹ ru vượt cả ba ngàn đại thiên.
Mẹ ơy! lời đầu trong những dòng nhật ký này con lại có và chỉ có câu:
"Con xin lỗi Mẹ."
Con biết tình Mẹ như nước biển Đông, một câu xin lỗi một câu cảm ơn chưa thấu hết tình Mẹ.
Có lẽ từ nhỏ đến giờ con chỉ mang lại cho Mẹ nỗi buồn, còn niềm vui thì không có.
Con hận chính bản thân con vô dụng chỉ đem đến cho Mẹ buồn tủi.
Con chẳng thế kiềm chế được khi Mẹ mắng con.
Thật sự con không muốn cãi lời Mẹ.
Nhưng mỗi lời Mẹ nói ra nặng nề làm tâm trí con thêm sự áp lực.
Mẹ có biết con ước mơ gì không?
Con ước cho nỗi khổ của Mẹ vơi đi!
Con ước con sẽ phụng giưỡng Mẹ về sau...
Nhưng những điều ước ấy con chưa thể biết được và cũng chưa giám chắc con có làm được không?
Con biết tuột khỏi vòng tay Mẹ con chẳng làm được gì?
Vì Mẹ là tất cả của con.
Con chưa bao giờ nghĩ Mẹ sai hay hận Mẹ hay một người nào đó.
Có lẽ con là đứa con Bất Hiếu!.
Mẹ biết trong lòng con muốn gì koh? con muốn Mẹ An Lạc.
Dù con đi đâu thì Mẹ như là bầu trời của con. Mẹ là bầu trời che trở cho con thơ của Mẹ.
Con viết ra tâm sự này chẳng phải con thể hiện mình. Cũng không phải là khoe vs thiên hạ. Mà những dòng nhật ký này viết nên bằng tấm lòng chân thật từ tận trái tim của con.
Mẹ là bầu trời của con,
Che trở cho con mỗi ngày.
Cho con niềm vui cuộc đời,
Mãi mãi Mẹ là bầu trời.
Mùa Vu Lan đến rồi Mẹ ơi! Mẹ cho con xin lỗi những tội Bất Hiếu đã gây ra và làm cho Mẹ buồn tủi nhé.
Con trai: Quảng Dương - GĐPT Hưng Long
 
 
Người gửi: Ngô Hồng Lan
Địa chỉ: Krông pắc -Đăklăk
Email: hongvy_....@yahoo.com
Tiêu đề: Gửi Ba Mẹ mùa Vu Lan !
Nội dung: Đi khắp thế gian không ai tốt bằng Mẹ
Gánh nặng cuộc đời không ai khổ bằng Cha
Nước biển mênh mông không đong đầy tình Mẹ
Mây trời lồng lộng không phủ kín công Cha"
***************************
Mổi đêm con thắp đèn trời cầu cho Cha Mẹ sống đời với con !
Con trai Ba Mẹ luôn cầu chúc cho Ba Mẹ luôn mạnh khoẻ, vui vẽ và sống đời với con !
 
 
Người gửi: Võ Kim Thảo
Địa chỉ: 127/33 Ba Vân, P.14, Phú Nhuận
Email: carolkim_kim...@yahoo.com
Tiêu đề: Cầu cho cha mẹ sống đời với con !
Nội dung: Vu Lan này con buồn hơn các Vu Lan trước vì ba con bị tai biến mạch máu não, không thể cử động một bên. Mẹ con vừa mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, vẫn chưa hồi phục. Nhưng con mừng vì trên ngực áo của mình vẫn còn đuợc cài bông hồng đỏ thắm. Hôm khai kinh Vu Lan, con thấy những gì con đã làm cho cha mẹ vẫn chưa thể gọi là báo hiếu. Cầu cho cha mẹ sống đời với con, để con còn được phụng dưỡng cha mẹ hàng ngày!
 
 
Người gửi: Phuongtulam
Địa chỉ: Huế
Email: hueha...@yahoo.com
Tiêu đề: Vu Lan nhớ
Nội dung: Vu Lan đã về rồi, cũng chính là ngày sinh nhật của bạn tri âm - tri kỷ.
Kính tặng người tôi yêu thương nhất lời cầu nguyện bình an và hạnh phúc trong cuộc đời. Chúc ba mẹ và gia đình sức khỏe vạn an.
 
 
Người gửi: bichhanh
Địa chỉ: 25 thong thien hoc- dalat
Email: mua....@yahoo.com
Tiêu đề: Thu gui ba me
Nội dung: Cuoi ha, dau thu, long nguoi xao xuyen.
di hoc xa nha, den mua vu lan, long con cung vay
mua Vu lan, con cau chuc cha me duoc yen lanh,gia dinh minh binh yen.
cau chuc cho nhung ai con me va mat me co duoc mua vu lan yen binh.
hoi nhung ai con me, hay biet yeu quy cha me cua minh, dung de khi thuc tinh, lai xot xa khi den mua vu lan tren nguc da cai hoa hong trang.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1173 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Nhập Không môn vào thế giới Phật

GNO - Tu thiền, ngộ được thiền và tu đến mức nhập Không môn là vào cửa Không, thiền sư sẽ thấy mình tan biến vào hư không, tất cả là hư không, lúc đó không còn có ngã, nhơn và thọ giả, nói cách khác, không còn gì, gọi là Niết-bàn được giải thoát.

Thông tin hàng ngày