Từ khóa: Mùa Phật đản
Tìm thấy 18 kết quả
Hạnh phúc giản đơn trong mùa Phật đản

Hạnh phúc giản đơn trong mùa Phật đản

GNO - Ngày 10-4 âm lịch, tại tịnh thất Bảo Liên Hoa (Làng dân tộc Chơ Ro, ấp Bình Hòa, xã Xuân Phú, H.Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai), lễ Phật Đản và khóa tu “Kết duyên Phật pháp" dành cho 150 người khiếm thị và người khuyết tật định kỳ hàng tháng đã được tổ chức.
Hòa thượng Thích Minh Thiện trao Bằng khen đến các giới tử thi tụng luật được kết quả cao tại Đại giới đàn Liễu Lạc

Thọ giới trong mùa Phật đản

GNO - Hạnh phúc, xúc động là cảm xúc chung của 349 giới tử được lãnh thọ giới pháp tại Đại giới đàn Liễu Lạc, do Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Long An tổ chức vào đầu mùa Phật đản (từ mùng 3 đến mùng 6-4 ÂL).
Bồi hồi tháng Tư

Bồi hồi tháng Tư

GNO - Nhớ ngày còn nhỏ, nhà và trường học ở gần chùa, cứ sắp đến rằm tháng Tư là hai bên đường được điểm tô bởi cờ ngũ sắc treo phất phới, trang nghiêm và rực rỡ. Những ngày này, mẹ tôi cũng bắt đầu dọn dẹp nhà cửa, chuẩn bị hoa quả tươm tất để dâng cúng Phật.
Trăng nguyên sơ

Trăng nguyên sơ

GNO - "Em về mấy thế kỷ sau/ Nhìn trăng còn thấy nguyên màu ấy không?" Hai câu thơ của Bùi Giáng, tình cờ khơi dậy trong tâm thức Phật học những điều suy nghĩ. Chắc là tác giả không cố ý đem vấn đề ra bàn luận ở đây, nhưng câu hỏi cứ gợi lên một thời Phật xa xưa.
Ảnh: Tuệ Phúc Cường

Ngẫm mùa Phật đản năm nay

GNO - "Vườn Lâm-tỳ-ni của ngày xưa ấy, giáng sinh cho đời bậc đại vĩ nhân. Tháng Tư về Phật kỳ bay rợp phố, nhắc nhau ngày Đức Từ Phụ đản sinh".
Ảnh minh họa

Duyên lành

GNO - Vậy là một mùa Phật đản nữa đang về, cũng như bao người con Phật trên trái đất này, con bồi hồi xúc động, hân hoan chờ đón ngày đản sanh của 1 bậc đại bi, đại trí.
Hạnh phúc được làm con của Phật

Hạnh phúc được làm con của Phật

GNO - Nếu có ai đó hỏi rằng: "Kiếp này con sống có hạnh phúc không?" thì con xin thành tâm trả lời rằng con thực sự rất hạnh phúc. Đối với con hạnh phúc chính là được làm con của Phật - một bậc Giác ngộ vĩ đại với lòng từ bi vô lượng và trí tuệ vô biên.
Ảnh: Làng Mai

Mời bạn đọc chia sẻ "Cảm xúc mùa Phật đản"

GNO - Tháng 4 về, mang theo nỗi hân hoan, niềm tôn kính trong lòng những người con Phật, đồng hướng về ngày Đức Thế Tôn thị hiện trong cõi đời này. “…Bảy đóa sen vàng nâng gót ngọc/ Ba ngàn thế giới đón Như Lai”.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1152 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Góp nhặt yêu thương trong mùa Phật đản

GN - Phật đản là mùa an vui. Không chỉ là những chuỗi ngày Phật tử hân hoan kỷ niệm sự kiện Đức Thế Tôn đản sanh, mà còn là dịp để mọi người thực hiện nhiều việc tốt, chia sẻ yêu thương, để niềm vui và hạnh phúc nhân rộng, lan tỏa nhiều hơn đến mọi ngóc ngách của cuộc sống.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1152 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Mùa Phật đản đặc biệt

GN - Nói là “đặc biệt” bởi không phải có nhiều hình thức mới, mà là đã quá lâu - 2 năm, với người Phật tử không chỉ tại Việt Nam mà cả thế giới, tất cả hoạt động tập trung đông người phải tạm dừng để phòng, chống dịch Covid-19.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1150 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Những mùa tinh khôi

GN - Đời mình, tôi đã trải qua gần bốn mươi mùa Phật đản. Ấy vậy mà mùa Phật đản nào với tôi cũng mới mẻ, cũng mang đến những cảm xúc khác lạ, ngập tràn.
Tắm Phật - Một nghi thức đặc biệt trong Đại lễ mừng Phật đản sinh

Đón mùa Phật đản giữa mùa chống dịch

GNO - Đại dịch là điều không ai mong. Nhưng, đó cũng là cơ hội để con người nhìn lại quá trình biểu hiện của nó để thấy rõ nhân duyên, sự vô thường, từ đó điều chỉnh hành vi sống, trở nên tích cực hơn.