Mùng một Tết, lên chùa lễ Phật, cầu an, xin lộc, chia sẻ với những người bất hạnh là một tập quán đẹp của người Việt.
Quảng cáo
Chùa Thiên Mụ (Huế) nhộn nhịp sáng mùng một Tết - Ảnh: Gia Tiến
Phút linh thiêng trong khói nhang trầm, cầu an, cầu lộc hay cầu duyên? Cầu gì thì đó cũng là những điều tốt đẹp nhất cho bản thân và những người thân... - Ảnh: Gia Tiến (chụp tại chùa Từ Đàm, Huế, sáng mùng một Tết Kỷ Sửu)
Chia sẻ với những người kém may mắn là một tập quán đẹp, cũng là một cách mang lại bình an, thanh thản cho tâm hồn - Ảnh: Gia Tiến (chụp tại chùa Từ Đàm, Huế)
Thế kỷ 21 nhưng lá trầu, trái cau vẫn mang những ý nghĩa tâm linh khó thay thế ngay trong những người trẻ. Sáng mùng một mua trầu, cau cũng là để cầu cho một năm mọi điều nồng đượm - Ảnh: Gia Tiến
Ngày 7-6, tại thành phố Gwangju, Hàn Quốc đã diễn ra Lễ khánh tạ chùa Cát Tường. Đây không chỉ là cơ sở sinh hoạt tôn giáo, mà còn là điểm tựa tinh thần, không gian văn hóa và nhịp cầu gắn kết cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc.
GNO - Steve Jobs từng nói: Thất bại không phải là điều đáng sợ mà đánh mất tình yêu vào cuộc sống mới là điều đáng sợ! Trong những lúc thất bại và não nề như thế, ông đã bám lấy tình yêu vào công việc thay vì sống với phiền muộn khổ đau hay tự đồng hóa mình với những cảm giác buồn vui, thương ghét...
GNO - Sáng ngày 9-6, chư Tăng môn hạ tổ đình Kim Tiên - cố đô Huế đã trang nghiêm cử hành Lễ tạ bảo tháp Từ Giác của Nội viện thần Tăng Bích Phong Việt lão sau thời gian trùng tu.
GNO - Sáng ngày 11-6 (nhằm 26-4-Bính Ngọ), tại giảng đường chùa Liên Trì (phường Vũng Tàu, TP.HCM), Ban Chức sự trường hạ chùa Liên Trì và Vạn Phước đã tổ chức buổi sinh hoạt Tăng sự, chủ đề “Làm thế nào để Tăng đoàn vững mạnh?” cho chư tôn đức Tăng Ni hành giả 2 hạ trường.
GNO - Thông tin từ Văn phòng Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM gửi đến Báo Giác Ngộ cho biết để đáp ứng nguyện vọng học tập và nghiên cứu Phật pháp của Tăng Ni và nam nữ cư sĩ, Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM sẽ tuyển sinh cử nhân Phật học từ xa, khóa XII năm 2026.