Nghệ An: Lễ hằng thuận tại chùa An Thái

GNO - Sáng qua, 21-5 (nhằm ngày 12-4-Quý Tỵ), tại chùa An Thái (xã Quỳnh Long, huyện Quỳnh Lưu, tỉnh Nghệ An) đã diễn ra lễ hằng thuận cho đôi bạn trẻ Từ Phi Bảo và Trần Thị Hoà.

anthai4.jpg

Chư Tăng và Phật tử, gia đình hai họ nhiếp tâm làm lễ

ĐĐ.Thích Minh Hải, trụ trì chùa An Thái; ĐĐ.Thích Tâm Ngọc, trụ xứ chùa Yên Thái; ĐĐ.Thích Tuệ Minh, trụ xứ chùa Chí Linh (huyện Yên Thành) và Sư Minh Đạt, trụ xứ tịnh xá Ngọc Minh chứng minh buổi lễ và sự tham dự của hai bên họ hàng nội ngoại, bạn bè thân hữu.

Sau khi đỉnh lễ cha mẹ, đỉnh lễ tôn trọng sự bình đẳng giữa vợ chồng, cô dâu và chú rể đã ký vào bằng chứng nhận lễ hằng thuận, phát nguyện cùng nhau vượt qua mọi khó khăn của cuộc sống để xây dựng gia đình hạnh phúc trên tinh thần lời Phật dạy.

anthai3.jpg

Trước Phật đài thành tâm nguyện sống đời của người cư sĩ, biết tôn trọng nhau

anthai1.jpg

Ký vào giấy chứng nhận hằng thuận ở chùa

anthai2.jpg

Cô dâu chú rể và chứng nhận hằng thuận

ĐĐ.Thích Tuệ Minh đã có đôi lời nhắn nhủ đôi bạn trẻ, nhấn mạnh: “Để có được hạnh phúc bền lâu, hai bạn trẻ phải luôn yêu thương, tôn trọng, quý kính nhau, biết lắng nghe, quan tâm, chia sẻ, biết hoan hỷ và tha thứ những lỗi lầm của nhau. Đồng thời mỗi người cần giữ gìn, làm tròn những bổn phận, trách nhiệm của người vợ, người chồng như lời Đức Phật chỉ dạy trong kinh Thiện Sinh: chồng phải lễ độ, giao phó việc nhà, tùy sức sắm sửa quần áo nữ trang, đi về đúng giờ, một lòng chung thủy với vợ. Vợ phải hòa nhã kính nhường, dậy trước ngủ sau, công dung ngôn hạnh, tháo vát việc nhà, giữ gìn tài sản, không xa xỉ tiêu xài, chăm lo việc giáo dục con cái”.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh: CP

Chúc mừng năm mới (DL:2023 - PL:2567) liệu có đúng?

GNO - Tôi thấy một số chùa treo băng-rôn “Chúc Mừng Năm Mới (DL: 2023 - PL: 2567)”. Tôi rất băn khoăn vì dường như trong cụm từ “PL: 2567” có điều gì chưa ổn. Mong được quý Báo chia sẻ về vấn đề này.

Thông tin hàng ngày