Nghỉ lễ, hành hương núi Cấm viếng chùa, lễ Phật

GNO - Do thời gian của đợt nghỉ lễ kéo dài (5 ngày, từ 30-4 tới 3-5) nên nhiều người đã tranh thủ thời gian về quê, đến các điểm du lịch, hành hương...

Một trong những địa chỉ quen thuộc của nhiều người và cũng là địa chỉ thu hút chính là Núi Cấm (Tịnh Biên, An Giang) - nơi có chùa Vạn Linh (do cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh, Đệ nhất Phó Pháp chủ kiêm Giám luật HĐCM, Chủ tịch HĐTS làm viện chủ) với tượng Phật Di Lặc cao nhất châu Á (được công bố xác lập kỷ lục châu Á vào ngày 29-5-2013).

a phat 8.JPG
Tôn tượng Phật Di Lặc trên Núi Cấm

Những ngày này, Phật tử lên chùa Vạn Linh còn để đảnh lễ Giác linh cố Đại lão HT.Thích Trí Tịnh tân viên tịch.

Theo các bác tài xế xe ôm chuyên đưa đón khách lên thăm chùa Vạn Linh, viếng và đảnh lễ tôn tượng Phật Di Lặc ở Núi Cấm thì những ngày qua lượng khách tham quan, hành hương ở đây tăng lên nhiều, minh chứng là số lượng các chuyến xe lên xuống của các anh nhiều hơn thường ngày, gần gấp đôi.

Nếu bạn muốn lên núi bằng cách đi bộ thì không phải tốn tiền di chuyển (ngoài tiền vào cổng khu du lịch Núi Cấm, 15.000 đồng/vé). Nếu bạn muốn đi xe ôm lên xuống thì có giá 80.000 đồng/người, được các anh xe ôm hướng dẫn chu đáo, sẵn sàng chờ bạn đi tham quan hàng giờ để đưa xuống núi. Đi ôtô lên thì rẻ hơn, 70.000 đồng cho hai vòng lên xuống nhưng ngày lễ, khách đông nên phải chờ đôi khi một hai tiếng mới đi được.

Mời bạn cùng hành hương về Núi Cấm với những địa chỉ tâm linh ở trên thông qua hình ảnh PV Giác Ngộ online chụp ngày 1-5-2014:

a phat 1.JPG
Rất đông du khách tới viếng tượng Phật Di Lặc cười hoan hỷ

a phat 2.JPG

a phat 3.JPG
Và ghé thăm, lễ Phật ở chùa Vạn Linh. Hiện ngôi chùa vẫn còn đang xây dựng nhưng chánh điện phía trên rất trang nghiêm. Khi chúng tôi đến, chư Tăng và Phật tử đang niệm Phật trang nghiêm, thanh tịnh

a phat 4.JPG
Từ chùa Vạn Linh nhìn qua chiêm ngưỡng tôn tượng Phật Di Lặc, phía dưới là hồ nước xanh trong

a phat 5.JPG
Trên chùa Vạn Linh, có nhiều chú tiểu bằng đá thế này, rất dễ thương

a phat 6.JPG
Một khung cảnh bình an khác - những người chăm rau sạch ở vườn chùa

a phat 7.JPG
Từ cây cầu bắc ngang qua hồ, bạn có thể ngắm tôn tượng
phía xa xa, cho cá dưới hồ ăn và hít thở không khí trong lành

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

Báo Giác Ngộ số Tân niên Quý Mão: "Xông đất" 3 miền

GNO - Mời chư Tăng Ni, Phật tử và bạn đọc cùng Giác Ngộ số Tân Niên ra ngày 3-2 “xông đất” 3 ngôi chùa ở ba miền là Bảo Lâm (Huế), Phật Tích (Bắc Ninh) và Định Thành (TP.HCM) để gặp và lắng nghe lời chia sẻ đầu năm của 3 vị giáo phẩm ở các vai trò khác nhau trong Giáo hội.

Thông tin hàng ngày