GNO - Ngày 26-4 vừa qua, hàng ngàn Phật tử và người dân đã đổ về trung tâm thủ đô Seoul để tham dự Lễ hội Đèn lồng ( 연등회 – Yeondeunghoe), một sự kiện văn hóa và tôn giáo trọng đại hàng năm nhằm kỷ niệm ngày Đản sinh của Đức Phật.
GNO - Tháng Tư âm lịch về trong âm vang của tiếng chuông chùa, trong sắc thắm cờ hoa rực rỡ, và trong trái tim rộn ràng của người trẻ hướng về Đại lễ Phật Đản Vesak Liên Hiệp Quốc 2025.
GNO - Việt Nam đã tổ chức thành công Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc năm 2025, quy tụ chư Tăng Ni và đại diện Phật tử từ nhiều quốc gia.
GNO - Xá-lợi Đức Phật thỉnh từ Ấn Độ về Việt Nam trong Đại lễ Vesak Liên Hiệp Quốc 2025 tại TP.HCM, đã được cung rước tôn trí tại trụ sở Trung ương GHPGVN - chùa Quán Sứ, Thủ đô Hà Nội. Những ngày qua, dòng người các tỉnh thành miền Bắc đã đổ về chùa Quán Sứ để chiêm bái ngày càng đông.
GNO - Năm nay, nhuận ÂL, có hai tháng Sáu. Tôi có nghe các vị thầy lớn nói, thời điểm an cư sẽ lùi lại vào ngày 16-5 ÂL. Theo như thông lệ thì sau Đại lễ Phật đản, ngày 16-4 ÂL chư Tăng Ni sẽ bước vào mùa kiết hạ an cư 3 tháng. Sao không tiến hành an cư bình thường như hàng năm mà phải lùi một tháng?
Bình luận