Người trẻ tham gia ngày tu thiền Vipassana

Sư cô Diệu Hiếu hướng dẫn thiền hành
Sư cô Diệu Hiếu hướng dẫn thiền hành
0:00 / 0:00
0:00
GNO - Đây là lớp thiền dành cho tất cả mọi người, kể cả người chưa biết gì, để có những lợi lạc ngay trong cuộc sống hiện tại.

Theo đó, ngày tu diễn ra tại Không gian trà Việt - Thiền trà Kosala (quận 3, TP.HCM), vào ngày 5-11, thu hút hơn 20 người, đa phần là người trẻ tham gia.

Sư cô Thích nữ Diệu Hiếu hướng dẫn học viên thực hành thiền Vipassana

Sư cô Thích nữ Diệu Hiếu hướng dẫn học viên thực hành thiền Vipassana

Tại đây, Sư cô Thích nữ Diệu Hiếu, Tiến sĩ Phật học từ Trường Đại học Phật giáo Quốc tế (ITBMU) tại TP.Yangon (Myanmar) đã trực tiếp hướng dẫn học viên thực hành thiền Vipassana.

Sư cô giảng sư chia sẻ, học thiền, tập thiền là một trong những cách sống giúp mọi người cân bằng - an vui hơn. “Tập cách sống thiền trong các hoạt động hàng ngày giúp quý vị tăng cường khả năng tập trung và đạt hiệu quả công việc”, Sư cô Diệu Hiếu nói.

Theo sư cô, khi học viên thực hành đúng ngay từ những bước đầu tiên sẽ có nền tảng cho các khóa thiền dài ngày trong tương lai, hoặc đơn giản hơn là có thể tự thực hành căn bản ngay tại nhà, văn phòng làm việc.

Quang cảnh buổi học thiền

Quang cảnh buổi học thiền

Được biết, Không gian trà Việt - Thiền trà Kosala thường xuyên tổ chức các lớp thiền Vipassana và kết thiện duyên hiến máu nhân đạo, thu hút nhiều người tham gia.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Ảnh minh họa

Một thoáng rạ rơm

GNO - Khi những hạt thóc căng mẩy màu vàng ươm đu mình cùng uốn cong thân lúa là lúc vào mùa gặt. Chiếc máy gặt đập liên hoàn hăng hái chạy những đường vòng đều đặn từ đầu ruộng đến cuối ruộng, từ ruộng này sang ruộng khác.

Thông tin hàng ngày