Những kệ sách Phật giáo "hút" người trẻ

GNO - Hội sách TP.HCM lần VIII đang diễn ra (khai mạc tối 24-3 tới 30-3) tại công viên Lê Văn Tám (P.Đa Kao, Q.1).

>> Khai mạc Hội sách TP.HCM lần VIII

sach4.jpg


Chư Tăng tìm sách tại Hội sách

PV Giác Ngộ online ghi nhận, hội sách năm nay có nhiều cửa hàng, công ty sách Phật giáo, trưng bày khá nhiều đầu sách từ cơ bản tới chuyên sâu về Phật giáo. Không chỉ có sách mà những bộ kinh Phật thuyết cũng được trưng bày trên các kệ sách để Phật tử, người yêu mến đạo Phật thỉnh về.

Theo đó, “sách Hà Nội, tủ sách Phật giáo Kim Cương Thừa mang đậm văn hóa Tây Tạng, Công ty Phật Ngọc, Công ty sách Thiện Tri Thức, Sách Hà Nội, Phương Nam, Nxb Trẻ... tham gia hội sách, trưng bày nhiều đầu sách giá trị, hay”, một bạn trẻ chia sẻ.

Chị Huỳnh Thanh Hiền, pháp danh Huệ Tâm đến từ huyện Ba Tri, tỉnh Bến Tre đã 3 lần tham dự hội sách cho biết, năm nay số lượng người tham dự hội sách có phần đông hơn năm trước, đặc biệt các cửa hàng sách về Phật giáo sôi động hơn.

Ngoài những người cao tuổi, có rất nhiều bạn trẻ chọn cửa hàng sách Phật giáo để tham khảo, tìm hiểu về giáo lý, cách sống theo lời Phật dạy. Bản thân chị cũng rất tâm đắc vì năm nay có rất nhiều sách Phật giáo sát đời sống thực tế, tiếp cận những vấn đề mà xã hội đang quan tâm, có thể ứng dụng để thực tập, chuyển hóa, kiến tạo đời sống an lạc cho mình.

Bạn Linh Trang, đường Thống Nhất (Q.Gò Vấp, TP.HCM) cho biết, dù là người theo đạo Công giáo nhưng chị cũng thích đi chùa, mà nhất là nghe những giáo lý của Đức Phật về những vấn đề liên quan đến cuộc sống. “Đặc biệt, hôm nay được tham dự hội sách mới thấy kinh sách Phật giáo nhiều qua, đồ sộ, uyên bác...”.

Là chủ tiệm cửa hàng chay tại đường Cầm Bá Thước (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), chị Lê Thị Thu Trang chia sẻ mình là Phật tử, rất thích nghe kinh Phật, nhất là nghe quý thầy thuyết giảng qua các đĩa, từ đó chị hiểu thêm về con đường tu học Phật pháp. “Đến với hội sách lần này tôi muốn mua cho mình một cuốn sách dạy về cách thực tập thiền, pháp môn mà tôi cảm thấy phù hợp”.
sach3.jpg

sach2.jpg
Sách Phật giáo hút người trẻ, Phật tử

PV Giác Ngộ online cũng ghi nhận được hình ảnh các chư tôn đức Tăng Ni trẻ, SV Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM tham quan và mua sách - nguồn tài liệu quý giá phục vụ cho việc học tập, nghiên cứu.

Trong những ngày hội sách còn đang diễn ra, nhiều bạn trẻ lên mạng chia sẻ: "Sẽ tranh thủ thời gian ra thỉnh sách". Nhiều Phật tử liệt kê nhiều tên sách về thiền, về giáo lý nhà Phật qua những đầu sách của các tác giả danh tiếng là tu sĩ, nhà nghiên cứu thuộc các truyền thống Phật giáo khắp nơi quy tụ về nơi kệ sách Phật giáo tại hội sách lần này...

Trần Hà Vân
- Ảnh: V.Giang

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Thông tin hàng ngày