Những khối đá hình thù độc đáo

Dưới đây là những tuyệt tác bằng đá do thiên nhiên khắc tạc, qua hàng nghìn năm gió và cát bào mòn tạo nên màu sắc và hình thù kỳ vỹ. Ảnh trên Oddee.

1. Tảng đá vàng chông chênh

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 1

Chùa Kyaiktiyo, cũng nổi tiếng với cái tên Đá vàng, là thắng cảnh Phật giáo nổi tiếng ở Son State, Miama. Một ngôi chùa nhỏ được xây trên đỉnh tảng đá màu vàng, do những người mộ đạo dán vàng lá xung quanh. Bản thân sự tồn tại của hòn đá này đã rất ngoạn mục vì nằm chênh vênh hàng nghìn năm nay trên mép quả đồi, bất chấp sức hút của Trái đất.

2. Vòm đá mỏng mảnh

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 2

Tác phẩm do thiên nhiên khắc tạc này nằm ở công viên quốc gia Arches ở Utah, Mỹ. Vòm đá mọc lên một mình đầy bí ẩn đã trở thành biểu tượng của bang Utah.

3. Đá cây

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 3

Khối đá hình cây do gió và cát tạc nên, nằm ở vùng cao của Altiplano, Bolivia, là một trong những thắng cảnh đẹp nhất thế giới.

4. Đá nấm

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 4

Đây là một trong những tảng đá hình cây nấm nổi tiếng nhất thế giới, nằm ở Ai Cập. Hình thù độc đáo này là do hiện tượng sói mòn và phong hóa tạo nên qua hàng nghìn năm. Đá hình cây nấm thường được tìm thấy trên sa mạc.

5. Đá sóng

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 5

Dưới sự bào mòn của gió qua hàng triệu năm, những đụn cát biến thành núi đá với vô số đường cong mềm mại như những con sóng. Khách du lịch sẽ phải đi bộ 4,8 km để có thể tới chiêm ngưỡng cảnh quan kỳ vĩ này ở bang Arizona của Mỹ.

6. Khối đá vĩ đại có chu vi 9,6 km

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 6

Kỳ quan đá Ayer ở Australia là một trong những tảng đá nguyên khối lớn nhất thế giới. Đặc biệt, khối đá có niên đại hơn 300 triệu năm này chuyển màu từ đỏ thành nâu khi ánh sáng thay đổi từ lúc bình minh tới chạng vạng.

7. Đá hình băng tan

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 7

Khối đá ở Utah, Mỹ được hình thành qua hơn 200 triệu năm khi những đụn cát dày hàng trăm mét phủ lên vùng này.

8. Đá giống hình quả táo bổ đôi

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 8

Khối đá ngộ nghĩnh nằm trên hòn đảo ở New Zealand.

9. Đá tháp nhọn

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 9

Giữa sa mạc Pinnacles thuộc công viên quốc gia Namburg ở Australia, vô số dãy đá vôi màu vàng chanh đâm lên tự nhiên từ mặt đất, tạo nên quang cảnh rất kỳ vỹ.

10. Đá vòm trên biển

Những khối đá hình thù độc đáo ảnh 10

Khối đá Perce ở Canada là một trong những vòm đá tự nhiên lớn nhất trên thế giới. Trước đây, nó có hai vòm nhưng một vòm ở phía ngoài đã bị sụp vào năm 1845. Vòm đá cao 15m này được xếp là một trong 7 kỳ quan của Canada.

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Di Lặc và Thần Tài

Di Lặc và Thần Tài

Trong mùa xuân này, tôi đến một số nơi và thấy nhiều mẫu tượng Phật Di Lặc khác nhau. Tượng Di Lặc đứng hoặc ngồi bụng no tròn, nét mặt sáng ngời, vui vẻ. Tượng Ngài cũng như thế nhưng thêm chi tiết đứng trên một cái bao lớn, lưng đeo “bầu rượu”, giữa bụng có chữ Phước...

Thông tin hàng ngày