Ni trưởng người Nhật hỗ trợ phụ nữ gặp khó khăn

GNO - Ni trưởng Jakucho Setouchi và bà Atsuko Muraki, cựu Thứ trưởng Bộ Y tế Nhật Bản đã cùng hợp tác để tổ chức một nhóm cung cấp sự hỗ trợ cho phụ nữ gặp khó khăn.

Ni trưởng Setouchi - một tiểu thuyết gia nổi tiếng 93 tuổi và bà Muraki, 60 tuổi, đã thông báo vào ngày 18-4 về sự hình thành của dự án "Wakakusa" (cỏ tươi).

vch 1.jpg


Ni trưởng Jakucho Setouchi

Nhóm có kế hoạch sẽ giúp phụ nữ đối phó với những nguy hiểm của nghèo đói, bị bạo hành, bắt nạt và nghiện ma túy bằng cách thiết lập một mạng lưới giữa các nhóm hỗ trợ có sẵn từ trước nằm rải rác trên toàn quốc. Điều này sẽ cho phép những người cần được giúp đỡ kết nối với các tổ chức khác nhau.

Theo dự án, các thành viên sẽ tạo ra một danh sách các nhà hoạt động và các nhóm hỗ trợ phụ nữ được sắp xếp theo địa điểm và những vấn đề mà họ chuyên về. Những người liên hệ với mạng lưới sẽ được nhận danh sách trên.

Dịch vụ của dự án Wakakusa qua e-mail được thiết lập để bắt đầu sớm. Nhóm này cũng có kế hoạch quảng bá mục đích của mình và bắt đầu chấp nhận yêu cầu tham vấn một cách toàn diện thông qua các trang mạng xã hội và điện thoại bắt đầu vào tháng 10.

Dự án Wakakusa đứng đầu là Kyoko Otani, một luật sư đại diện cho tử tù Norio Nagayama (1949-1997). Những người tham gia khác bao gồm Keiko Chiba, một bộ trưởng tư pháp trước đây, đạo diễn Yoji Yamada và Chizuko Ueno, giáo sư danh dự tại Đại học Tokyo. Dự án cũng sẽ tìm kiếm các thành viên khác ủng hộ sự nghiệp của nhóm.

Một buổi tập huấn cho những người ủng hộ nhóm nhằm giúp đỡ những người chuyên về các lĩnh vực như pháp luật, phúc lợi và thuốc men cho các cộng tác viên được lên kế hoạch vào ngày 24 và 25-4 tại chùa Jakuan ở Kyoto, trú xứ của Ni trưởng Setouchi.

Văn Công Hưng (Theo The Asahi Shimbun)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Quang cảnh phiên họp định kỳ hàng tháng của Ban Thường trực Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, tại Văn phòng Đại diện - chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam), vào ngày 12-6

Ninh Bình: 19/23 Ban Đại diện Phật giáo liên phường/xã được thành lập và ra mắt

GNO - Ngày 12-6, tại chùa Hòa Lạc (P.Hà Nam) - Văn phòng Đại diện Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Ninh Bình, Ban Thường trực Ban Trị sự đã tổ chức phiên họp thường kỳ nhằm tổng kết công tác tổ chức Đại lễ Phật đản Phật lịch 2570, đồng thời triển khai các Phật sự trọng tâm về Tăng sự và khóa An cư kiết hạ năm 2026.
Ảnh minh họa của Khánh Nhi

Chưa quy y có thể tu tập được không?

GNO - Hiện tại tôi ở quê, mỗi tối các già vào chùa tụng kinh, còn tôi thì do bận việc gia đình nên chưa thể đi tụng kinh được. Tôi xin hỏi là người chưa quy y có thể ở nhà tu tập, tụng kinh được không? Và nếu được thì nên tụng kinh gì, tu niệm như thế nào?
Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

Ý nghĩa cầu nguyện trong đạo Phật

GNO - Đạo Phật khuyến khích cầu nguyện không chỉ cho bản thân mà còn cho người khác. Việc cầu nguyện điều gì đó cho người khác mang ý nghĩa cao đẹp thể hiện tấm lòng của mình đối với người đó, thể hiện tình thân thương, thể hiện tinh thần từ bi, vô ngã, vị tha...
Hòa thượng Thích Thanh Điện phát biểu khai mạc

Lào Cai: Ban Trị sự tổ chức Hội thảo khoa học về nguồn lực của Phật giáo tỉnh và định hướng phát triển

GNO - Sáng 13-6, tại hội trường xã Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai), Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Lào Cai cùng Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn - Đại học Quốc gia Hà Nội tổ chức Hội thảo: Nguồn lực của Phật giáo ở tỉnh Lào Cai: một số vấn đề lý luận, thực tiễn và định hướng phát triển.

Thông tin hàng ngày