Nỗ lực kiến tạo trung tâm Phật giáo trên vùng đất mới

GN - Trung tâm Thiền tập Varapunya vừa đệ đơn đến Hội đồng thành phố Aberdeen (Scotland) đề nghị được chuyển đổi căn hộ thành nơi giảng dạy Phật học.

Kế hoạch này được điều hành bởi Đại đức Sujan; dự án trước đó đã gặp phải sự không đồng thuận của một số cư dân địa phương vì lo sợ sẽ làm tăng lượng phương tiện lưu thông, những tác động không tốt về môi trường và nơi đỗ xe.

pgnn.jpg


Đại đức Sujan và không gian thiền tập tạm của trung tâm

Đại đức Sujan, một tu sĩ Phật giáo người Nepal, chuyển đến tu học tại Aberdeen từ Birmingham vào năm 2011. Sau khi xuất gia, sư đã có thời gian tu học tại Thái Lan.

Đáp lại những phản ảnh không ủng hộ, sư Sujan khẳng định trung tâm sẽ đảm bảo việc lưu thông bình thường và sân vườn của trung tâm không chỉ dành cho mục đích tôn giáo mà còn có thể là nơi sinh hoạt cộng đồng.

Trong khi đó, giám đốc phụ trách cơ sở hạ tầng của Hội đồng, ông Stephen Archer cũng khẳng định trung tâm không ảnh hưởng nhiều đến môi trường và các điều kiện tự nhiên của khu dân cư.

“Phạm vi sinh hoạt của trung tâm sẽ khó có thể tác động tiêu cực đến cảnh quan nơi này”, ông Stephen Archer nhấn mạnh trong báo cáo.

Tâm Nhiên (theo EX)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Khóa tu “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) tổ chức dành cho các bạn trẻ

Khi sinh viên… đi tu

GNO - Khóa tu với chủ đề “An nhiên từng phút giây” do chùa Vạn Đức (TP.Thủ Đức) phối hợp cùng chùa Huệ Viễn (Đồng Nai) có sự tham gia của gần 200 bạn trẻ với nhiều hoạt động thiết thực để hiểu và thương đã để lại nhiều ấn tượng sâu sắc.

Ảnh minh họa: Nhuận Thường

Chồi non

GNO - Thy chuyển đến xóm trọ này đã gần hai năm. Hôm đầu đến đây chỉ thấy đàn bà ra đón hớn hở hỏi han đủ chuyện. Người đỡ lấy thằng nhỏ từ tay Thy cưng nựng hôn hít nó.

Thông tin hàng ngày