Phật giáo chăm lo Tết cho người nghèo

Chùa Lâm Hà (Nghệ An) tặng quà Tết tới người nghèo
Chùa Lâm Hà (Nghệ An) tặng quà Tết tới người nghèo

GNO - Ngày 26-1, ĐĐ.Thích Trí Thuận, Phó Thư ký, Chánh Văn phòng BTS, Trưởng Ban TTXH GHPGVN tỉnh Bến Tre làm trưởng đoàn, cùng với chư Tăng Ni thành viên BTS và Ban TTXH Phật giáo tỉnh đã hướng dẫn Phật tử tại Bến Tre và TP.Hồ Chí Minh về huyện Easup (tỉnh Đắk Lắk) trao tặng 650 phần quà Tết đến với bà con khó khăn.

Giá trị mỗi phần quà ước tính 500.000 đồng gồm tiền mặt và các nhu yếu phẩm cần thiết.

Đây là chương trình hoạt động Phật sự thường niên mà Phật giáo tỉnh Bến Tre thực hiện vào mỗi dịp cuối năm, phần nào chăm lo đời sống bà con nghèo nhân dịp tết đến xuân về.

Ban TTXH PG tỉnh Bến Tre

* Tối 26-1, tại Nhà Văn hóa Lao động tỉnh, Tỉnh ủy - HĐND - UBND - UBMTTQVN tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình “Tết vì người nghèo - Mậu Tuất 2018”.

Chương trình Tết vì người nghèo là một hoạt động thường niên đã diễn ra từ 6 năm nay mỗi khi Tết đến, xuân về. Chương trình được tổ chức nhằm huy động mọi nguồn lực từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và những tấm lòng hảo tâm để mang đến cho người nghèo một cái Tết đầm ấm, an vui.

Theo đó, chương trình Tết vì người nghèo năm 2018 đã có 294 tổ chức, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân ủng hộ với số tiền hơn 60,2 tỷ đồng, trong đó BTS GHPGVN tỉnh Nghệ An ủng hộ 1 tỷ đồng.

Hữu Tình

* Chùa Lâm Hà (H.Diễn Châu, Nghệ An) phối hợp với Khách sạn Mường Thanh Sa La vừa tổ chức phát 90 phần quà cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Diễn Hồng và Diễn Lâm (Diễn Châu) vào ngày 25-1 vừa qua.

Mỗi phần quà quà Quà gồm: tiền mặt, 10 kg gạo, dầu ăn, bột ngọt…

Tổng giá trị đợt phát quà là 45  triệu đồng.

H.Tình

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Tôn tượng được tôn trí trong không gian Diệu Tướng Am (Hà Nội)

Có một không gian nghệ thuật Phật giáo giữa lòng Thủ đô

GNO - Dù chỉ mới hiện diện được 4 tháng (khai trương vào ngày 25-6-2022) nhưng không gian văn hóa nghệ thuật Phật giáo Diệu Tướng Am đã trở thành điểm đến văn hóa cho nhiều giới, đặc biệt là các vị trí thức Phật giáo, người yêu mến đạo Phật ở Thủ đô.

Thông tin hàng ngày