Phật giáo Gia Lai tổng kết Phật sự năm 2016

GNO - Ban Trị sự GHPGVN tỉnh Gia Lai hôm 30-12-2016 đã tổ chức hội nghị tổng kết công tác Phật sự năm 2016 và đề ra phương hướng hoạt động năm 2017.
DSC_1158.jpg
Chư tôn đức chứng minh, chủ tọa hội nghị

Hội nghị diễn ra tại chùa Minh Thành (TP.Pleiku) có sự tham dự, chứng minh của HT.Thích Thông Đạt, HT.Thích Giác Thành - Chứng minh BTS PG tỉnh; HT.Thích Tâm Tường, UV HĐTS, Trưởng BTS; TT.Thích Từ Vân, UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS, chư tôn đức Tăng Ni BTS, chư tôn đức các ban ngành, trụ trì các tự viện, tịnh xá và các Phật tử, Ban Hộ tự trong toàn tỉnh.


Về chính quyền có ông Huỳnh Văn Tâm, Giám Đốc Sở Nội vụ; ông Nguyên Văn Nô, Phó ban Tôn giáo tỉnh; ông Đinh Y Khoa, Phó ban Dân vận Tỉnh ủy; bà Đinh Thị Giang, Phó chủ tịch UBMTTQ tỉnh và các ban ngành trong tỉnh cũng như TP.Pleiku.


Sau nghi thức niệm Phật cầu gia hộ, HT.Thích Tâm Tường phát biểu khai mạc hội nghị - tri ân các cấp lãnh đạo Đảng và chính quyền đã tạo mọi điều kiện để BTS hoàn thành các công tác Phật sự.


TT.Thích Trí Thanh, Chánh thư ký BTS thông qua bản báo cáo tổng kết công tác Phật sự năm 2016, cho biết, ngoài  những công tác truyền thống như Đại lễ Phật đản, Vu lan - Báo hiếu, Vía Phật A Di Ðà, Phật thành đạo, cầu siêu các anh linh anh hùng liệt sĩ, còn tổ chức cho 290 Tăng Ni an cư, chỉ đạo cho 11 huyện thị xã tổ chức Đại hội Phật giáo nhiệm kỳ 2016 - 2021 thành công tốt đẹp.

Theo thống kê tự viện, có 88 ngôi chùa, tịnh xá; toàn tỉnh có 461 Tăng Ni, chứng nhận cho 25 Phật tử xuất gia tu học, giới thiệu 5 Tăng Ni đi thọ giới đàn ngoài tỉnh, thuyên chuyển 3 Tăng Ni từ các tỉnh về địa phương hành đạo, chấp thuận cho các tịnh xá mở khóa tu truyền thống của Hệ phái Khất sĩ, bồi dưỡng đạo hạnh.

Công tác của các ban ngành, nhất là ban từ thiện xã hội cùng với Tăng Ni, Phật tử các chùa đã ủng hộ đồng bào bị lũ lụt miền Trung, người già neo đơn, các trẻ mồ côi, người dân tộc thiểu số, người có  hoàn cảnh khó khăn, tặng nhà đại đoàn kết số tiền trên 5 tỷ đồng.

       
Tại hội nghị, chư tôn đức đóng góp ý kiến và hướng giải quyết những công tác Phật sự tồn đọng cũng như phương hướng hoạt động năm tới.

a gialai.jpg
Nhiều ý kiến đóng góp cho công tác Phật sự năm 2017 của PG tỉnh Gia Lai


Dịp này, ông Huỳnh Văn Tâm và HT.Thích Thông Đạt phát biểu ý kiến chỉ đạo đồng thời đánh giá cao những công tác Phật sự mà BTS đã đạt được - khẳng định, đây là tiền đề để Phật giáo tỉnh nhà ngày càng ổn định, phát triển, góp phần trang nghiêm Giáo hội, lợi lạc quần sanh...

Tin ảnh Giác Hiền

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1185 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Ươm mầm giác ngộ

GNO - Chúng con không biết được đời trước mình đã gieo trồng những nhân lành gì, mà ngày nay ra đời cùng nhau gặp được Sư cụ, Sư ông (Thiền sư Thích Thanh Từ, Hòa thượng Thích Nhật Quang - BTV), ngày ngày nương nơi pháp hội để tu tập.
Bài trên Báo Giác Ngộ số 1180 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Cuộc du hành của Tử thư Tây Tạng

GNO - Đối với những người học Phật, hoặc có sự quan tâm đến kho tàng sách vở và thư tịch phong phú của Phật giáo, Tử thư Tây Tạng là cái tên khá quen thuộc. Tuy vậy, có lẽ không nhiều người trong chúng ta biết được về tiểu sử thú vị và dị thường của nó.
Truyền giới Bồ-tát trong Đại giới đàn Huệ Hưng tại Việt Nam Quốc Tự - Ảnh: Anh Quốc

Chưa phát tâm thọ giới Bồ-tát có ảnh hưởng đến tu học?

GNO - Tôi là Phật tử đã phát nguyện quy y Tam bảo và thọ trì năm giới. Gần đây, những bạn đồng tu khuyên tôi phải nên phát nguyện thọ giới Bồ-tát. Các bạn ấy nói, nếu không thọ giới Bồ-tát thì khi chết đi, tái sinh lại không còn là Phật tử nữa, vì năm giới đã mất.

Thông tin hàng ngày