Phật giáo Q.10 tổng kết công tác Phật sự

GNO - Chiều 21-12, tại chùa Bửu Đà (CMT8, Q.10, TP.HCM) BTS GHPGVN Q.10 tổ chức lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014, đề ra phương hướng năm 2015 và nhận quyết định bổ sung nhân sự BTS GHPGVN Q.10.

1QM.jpg


Lễ tổng kết công tác Phật sự năm 2014 của PG Q.10 diễn ra trang nghiêm

Buổi lễ có sự quang lâm chứng minh, tham dự của HT.Thích Tịnh Hạnh, HT.Thích Như Tín - Phó BTS GHPGVN TP.HCM, cùng chư tôn đức Văn phòng BTS GHPGVN TP.HCM, chư tôn đức Tăng Ni Phật tử quận 10 và một số quận huyện trong thành phố.

Về phía chính quyền có ông Lê Hoàng Vân, Phó trưởng Ban Tôn giáo TP.HCM; ông Vũ Thế Xuân, Phó trưởng Phòng Nội vụ Q.10, cùng các ban ngành chính quyền quận và phường sở tại.

Buổi lể mở đầu với phần công bố và trao quyết định bổ sung nhân sự BTS Phật giáo Q.10 nhiệm kỳ (2012-2017). Theo quyết định, ĐĐ.Thích Nhật Thiện thôi chức vụ Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.10, nhận nhiệm vụ Q.Trưởng BTS GHPGVN Q.10; ĐĐ.Thích Trung Nguyện thôi chức vụ Thư ký BTS GHPGVN Q.10, nhận nhiệm vụ Phó ban Thường trực BTS GHPGVN Q.10; TT.Thích Quảng Chơn nhận nhiệm vụ Phó BTS GHPGVN Q.10; ĐĐ.Thích Tâm Hoa nhận nhiệm vụ Chánh Thư ký BTS GHPGVN Q.10; ĐĐ.Thích Thị Thuận và ĐĐ.Thích Trung Hiếu nhận nhiệm vụ Phó Thư ký BTS GHPGVN Q.10.

5QM.jpg
6QM.jpg


Các cá nhân và tập thể nhận bằng tuyên dương công đức và bằng công đức của BTS GHPGVN TP.HCM

2QM.jpg
Chư tôn đức Tăng Q.10 và các quận huyện tham dự buổi lễ

Tiếp sau đó, là phần báo cáo tổng kết do ĐĐ.Thích Trung Nguyện đọc. Báo cáo cho biết, về Tăng sự, trong năm qua Q.10 đã đề xuất với BTS TP.HCM với 17 hồ sơ xin xuất gia và cấp giấy chứng nhận Tăng Ni, đề xuất TƯGH cấp 31 chứng điệp an cư. Năm 2014, Q.10 có 6 chùa tổ chức An cư tại chỗ. Về Hoằng pháp, tổ chức thuyết pháp hằng tháng tại chùa Ấn Quang, Bửu Đà, Việt Nam Quốc Tự, Từ Nghiêm, Phước Hải… Ngoài ra còn có lớp giáo lý cho Phật tử tại chùa Bửu Đà và Ấn Quang… Hiện Q.10, có 2 Gia đình Phật tử ở chùa Từ Nghiêm và Phước Hải.

Đặc biệt, trong năm qua BTS GHPGVN Q.10 thường xuyên tổ chức cứu trợ, tặng quà đến đồng bào nghèo, và nhiều công tác từ thiện khác với kinh phí ủng hộ trên 6 tỷ đồng… Vận động cúng dường xây dựng Việt Nam Quốc Tự gần 3 tỷ đồng.

Về khuyết điểm, một số tự viện thường xuyên vắng mặt tại các buổi họp cũng như chưa quan tâm thực hiện tốt công tác báo cáo các hoạt động Phật sự của tự viện về BTS Q.10. Nhất là khi Hòa thượng Trưởng BTS viên tịch, Văn phòng BTS GHPGVN Q.10 không người chỉ đạo kịp thời giải quyết các yêu cầu chính đáng của Tăng Ni.

Trong buổi lễ, cũng đã công bố và trao quyết định thành lập Ban Quản trị chùa Bửu Đà do HT.Thích Như Tín làm viện chủ.

7QM.jpg
HT.Thích Tịnh Hạnh trao quyết định đến Ban Quản trị chùa Bửu Đà với các chức danh HT.Thích Như Tín, viện chủ; ĐĐ.Thích Thị Vinh, tri sự; ĐĐ.Thích Thị Trí, phó tri sự; TT.Thích Hạnh Hảo, quản chúng

8QM.jpg
Lẵng hoa chúc mừng Ban Quản trị chùa Bửu Đà của BTS GHPGVN TP.HCM

9QM.jpg
ĐĐ.Thích Nhật Thiện đại diện BTS Q.10 trao 70 triệu đồng ủng hộ mổ mắt
cho người nghèo. Ngoài ra, buổi lễ còn trao 10 triệu đồng giúp đồng bào nghèo trong quận ăn Tết

Trong lời phát biểu đại diện chính quyền, ông Phan Thanh Hà, Phó Chủ tịch UBMTTQVN Q.10 đã có những lời chúc mừng đến BTS mới và mong muốn sẽ có sự hợp tác về nhiều mặt, đặc biệt là từ thiện xã hội.

Thay mặt chư tôn đức, HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ đến các vị trong BTS vừa nhận nhiệm vụ, mong  sẽ tiếp tục phát huy những công việc mà cố HT.Thích Như Thọ đã từng làm từ công tác từ thiện đến các vấn đề an sinh xã hội.

Hòa thượng nói BTS nên xem lại những việc mình làm, đã thật sự nhiệt tình quan tâm đến các tự viện, đến các yêu cầu chính đáng của họ chưa - như trong báo cáo, có một số tự viện chưa nhiệt tình trong các công tác Phật sự của BTS. Hòa thượng cũng bày tỏ tin tưởng đến Ban Quản trị mới của chùa Bửu Đà và tri ân đến các cấp chính quyền, mong sẽ tiếp tục nhận được sự hỗ trợ.

11QM.jpg


HT.Thích Tịnh Hạnh ban đạo từ

Trong buổi lễ nhiều bằng tuyên dương công đức, bằng công đức đã được BTS GHPGVN TP.HCM trao đến các cá nhân và tập thể Q.10.

Như Danh

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài đăng trên Giai phẩm Vu lan Phật lịch 2566 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Vô vi cư điện các…

GNO - Vào thượng tuần tháng Sáu, sau khi kết thúc khóa huân tu ở Học viện Phật giáo VN tại TP.HCM, chúng tôi tiếp tục theo bước Đức Quyền Pháp chủ GHPGVN viếng thăm cố đô Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình, các tổ đình Đồng Đắc, Hòa Lạc, Trúc Lâm Thiên Trường (Nam Định)…

Thông tin hàng ngày