Phát hành ứng dụng mới trên Iphone của Đức Dalai Lama

GNO - Mặc dù đã có hàng triệu người theo dõi trên Twitter, nhưng hiện tại Đức Dalai Lama vừa có thêm một ứng dụng iPhone mới để những người mộ đạo có thể theo dõi các chuyến đi hoằng pháp và các lời giáo huấn của ngài.

dalailamatech.jpg

Giao diện bản ứng dụng mới trên Iphone của Đức Dalai Lama

Nhà sư lãnh đạo tinh thần Tây Tạng 82 tuổi này đã công bố ứng dụng mới, cho phép người dùng xem video trực tuyến về những giáo lý của mình, cho 16,6 triệu người theo dõi Twitter vào thứ Năm, 14-12 vừa qua.

Nó hứa hẹn những tin tức, video và hình ảnh chính thức từ văn phòng của nhà lãnh đạo tinh thần Tây Tạng. Tuy nhiên nó không xuất hiện trên các ứng dụng của Apple tại Trung Quốc, có nghĩa hầu hết người Tây Tạng sẽ không thể truy cập vào nó. Các nhà công nghệ này trước đó đã chặn các ứng dụng iPhone liên quan đến Đức Dalai Lama và những nhân vật lưu vong khác từ các chi nhánh của mình ở Trung Quốc.

Trong quá khứ, Đức Dalai Lama đã chấp nhận công nghệ hiện đại, mặc dù không biết liệu mình có sử dụng điện thoại thông minh hay không. Trong năm 2014, ngài nói rằng các công nghệ mới đã làm được nhiều điều dễ dàng hơn, nhưng cảnh báo về việc điện thoại và máy tính sẽ điều khiển cách sống của chúng ta.

"Không có công nghệ, nhân loại sẽ không có tương lai, nhưng chúng ta phải cẩn thận rằng chúng ta không bị cơ giới hóa đến nỗi chúng ta mất cảm giác của con người", ngài nói.

Văn Công Hưng (theo AFP)

Tin cùng chuyên mục

Tin mới

Bài trên Báo Giác Ngộ số 1171 - Thiết kế: Phòng Mỹ thuật BGN/Tống Viết Diễn

Tâm tông

GNO - Nguyệt Quang, Di Lặc tuyệt vời/ Phổ Hiền mười hạnh rạng ngời tâm tông.

Thông tin hàng ngày